2022-02-07, 03:56 AM
Để dành đây một công thức làm bắp bò ngâm nước mắm ... có dịp sẽ làm tiếp
Bắp bò ngâm nước mắm ( công thức này, do bếp nhà sưu tầm và đã làm thử thành phẩm rất ngon và hấp dẫn ạ )
Bắp bò
700gr
Đu đủ xanh
300gr
Tiêu xanh 25gr
Hành tím 25gr
Sả 15gr
Gừng 15gr
Ớt 15gr
Tiêu đen 5gr
Hoa hồi (2 hoa)3gr
Nước mắm 300ml
Đường trắng 300gr
Đường phèn 1 muỗng canh
700gr bắp bò rửa sạch, thấm khô nước, dùng dây buộc thực phẩm buộc xung quanh để cố định hình dáng. Bắc nồi nước, cho vào nồi 15gr hành tím bóc vỏ, 15gr gừng thái lát, 15gr sả cắt khúc đập dập, 2 cái hoa hồi, hành tím, 1 muỗng canh đường phèn. Đun cho nước ấm thì cho bắp bò vào, luộc 45 phút cho mềm. Sau khi luộc chin gắp bắp bò ra tô nước đá lạnh ngâm 15 phút để giữ độ săn giòn. Sau đó gắp bắp bò ra để ráo nước, cắt bỏ chỉ.
*Mẹo: Luộc chung bắp bò với các nguyên liệu trên mục đích tạo mùi thơm và vị ngọt nhẹ tự nhiên cho bắp bò.
Làm nước mắm: cho vào nồi 300gr đường trắng cùng 400ml nước lọc, mở bếp đun nóng và khuấy đều cho đường tan. Sau đó thêm 300ml nước mắm vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp, để nước mắm thật nguội.
Chuẩn bị sẵn 1 chiếc hủ thủy tinh sạch, gắp đu đủ bào đã phơi héo vào hủ, tiếp theo cho bắp bò đã nguội, xếp xen kẻ 25gr tiêu xanh, 25gr hành tím, 15gr ớt sừng đỏ, 5gr tiêu hạt đen vào chung với bắp bò. Chế nước mắm đã nguội vào ngập thịt, đậy nắp kín sau đó ngâm từ 4-6 tiếng là có thể dùng được.
Chúc mọi người thành công ! — feeling festive.
Bắp bò ngâm nước mắm ( công thức này, do bếp nhà sưu tầm và đã làm thử thành phẩm rất ngon và hấp dẫn ạ )
Bắp bò
700gr
Đu đủ xanh
300gr
Tiêu xanh 25gr
Hành tím 25gr
Sả 15gr
Gừng 15gr
Ớt 15gr
Tiêu đen 5gr
Hoa hồi (2 hoa)3gr
Nước mắm 300ml
Đường trắng 300gr
Đường phèn 1 muỗng canh
700gr bắp bò rửa sạch, thấm khô nước, dùng dây buộc thực phẩm buộc xung quanh để cố định hình dáng. Bắc nồi nước, cho vào nồi 15gr hành tím bóc vỏ, 15gr gừng thái lát, 15gr sả cắt khúc đập dập, 2 cái hoa hồi, hành tím, 1 muỗng canh đường phèn. Đun cho nước ấm thì cho bắp bò vào, luộc 45 phút cho mềm. Sau khi luộc chin gắp bắp bò ra tô nước đá lạnh ngâm 15 phút để giữ độ săn giòn. Sau đó gắp bắp bò ra để ráo nước, cắt bỏ chỉ.
*Mẹo: Luộc chung bắp bò với các nguyên liệu trên mục đích tạo mùi thơm và vị ngọt nhẹ tự nhiên cho bắp bò.
Làm nước mắm: cho vào nồi 300gr đường trắng cùng 400ml nước lọc, mở bếp đun nóng và khuấy đều cho đường tan. Sau đó thêm 300ml nước mắm vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp, để nước mắm thật nguội.
Chuẩn bị sẵn 1 chiếc hủ thủy tinh sạch, gắp đu đủ bào đã phơi héo vào hủ, tiếp theo cho bắp bò đã nguội, xếp xen kẻ 25gr tiêu xanh, 25gr hành tím, 15gr ớt sừng đỏ, 5gr tiêu hạt đen vào chung với bắp bò. Chế nước mắm đã nguội vào ngập thịt, đậy nắp kín sau đó ngâm từ 4-6 tiếng là có thể dùng được.
Chúc mọi người thành công ! — feeling festive.
THE SILENCE OF THE LAMBS