2021-11-16, 10:04 PM
ỠNG
5 lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin B3
LĐO | 20/09/2021 | 07:00 AM
Bông cải xanh giàu vitamin B3, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Thanh Ngọc
Theo Organic Facts, vitamin B3 hay còn gọi là niacin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số thực phẩm giàu vitamin B3 bao gồm cá hồi, trứng, nấm, gạo lứt, bông cải xanh.
Cải thiện tiêu hóa
Vitamin B3 có khả năng tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, thúc đẩy cảm giác thèm ăn lành mạnh. Thêm vào đó, vitamin B3 còn giúp đào thải carbohydrates, chất béo và các chất độc hại ra khỏi ruột. Thiếu hụt loại vitamin này, cơ thể sẽ bị rối loạn tiêu hóa, gây nôn mửa và tiêu chảy.
Giảm cholesterol xấu
Việc hấp thụ các thực phẩm giàu vitamin B3 có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt. Điều này ngăn ngừa sự dày lên của thành động mạch và ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch.
Cải thiện sức khỏe làn da
Làn da bị ảnh hưởng rất lớn từ ánh nắng mặt trời cũng như các tác nhân gây hại từ môi trường. Vitamin B3 có khả năng ngăn ngừa một số bệnh như ung thư da. Ngoài ra, loại khoáng chất này còn được sử dụng dưới dạng uống hoặc bôi và có tác dụng như một chất dưỡng da.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin B3 giúp ổn định đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường, nhất là tiểu đường loại 2. Bên cạnh đó, bổ sung các thực phẩm như đậu phộng, cá hồi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của loại bệnh này.
Tốt cho não bộ
Trong phương pháp điều trị bệnh tâm thần phân liệt, có thể sử dụng vitamin B3 để phục hồi các tế bào não bị tổn thương. Không chỉ vậy, vitamin B3 còn giúp tăng cường sức khỏe não bộ và ngăn ngừa nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ.
5 lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin B3
LĐO | 20/09/2021 | 07:00 AM
Bông cải xanh giàu vitamin B3, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Thanh Ngọc
Theo Organic Facts, vitamin B3 hay còn gọi là niacin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số thực phẩm giàu vitamin B3 bao gồm cá hồi, trứng, nấm, gạo lứt, bông cải xanh.
Cải thiện tiêu hóa
Vitamin B3 có khả năng tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, thúc đẩy cảm giác thèm ăn lành mạnh. Thêm vào đó, vitamin B3 còn giúp đào thải carbohydrates, chất béo và các chất độc hại ra khỏi ruột. Thiếu hụt loại vitamin này, cơ thể sẽ bị rối loạn tiêu hóa, gây nôn mửa và tiêu chảy.
Giảm cholesterol xấu
Việc hấp thụ các thực phẩm giàu vitamin B3 có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt. Điều này ngăn ngừa sự dày lên của thành động mạch và ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch.
Cải thiện sức khỏe làn da
Làn da bị ảnh hưởng rất lớn từ ánh nắng mặt trời cũng như các tác nhân gây hại từ môi trường. Vitamin B3 có khả năng ngăn ngừa một số bệnh như ung thư da. Ngoài ra, loại khoáng chất này còn được sử dụng dưới dạng uống hoặc bôi và có tác dụng như một chất dưỡng da.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin B3 giúp ổn định đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường, nhất là tiểu đường loại 2. Bên cạnh đó, bổ sung các thực phẩm như đậu phộng, cá hồi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của loại bệnh này.
Tốt cho não bộ
Trong phương pháp điều trị bệnh tâm thần phân liệt, có thể sử dụng vitamin B3 để phục hồi các tế bào não bị tổn thương. Không chỉ vậy, vitamin B3 còn giúp tăng cường sức khỏe não bộ và ngăn ngừa nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ.
THANH NGỌC (THEO ORGANIC FACTS)
Be Vegan, make peace.