2021-09-06, 05:43 PM
(2021-09-02, 07:43 PM)TeaOla Wrote: Em thắc mắc tô bún mắm có giống mùi mắm không? em nghĩ họ cũng dùng tương cực đà để làm bún mắm chay thì phải?
Nếu nhà không có chao, anh lấy phô mai hiệu đầu bò tán với chút nước, cho tí nước tương + đường + nước chanh + ót ..cũng thành ra chao đó.
Em nhớ Eden Center có tiệm đậu hủ Thanh Sơn lớn lắm, có lần em ghé phải đúng đợi lâu lắm, mà công nhận có nhiều món ăn không khác gì ở Cali.
Tô bún mắm có thêm chén bún nhìn thấy hấp dẫn quá
Bún mắm chay họ làm có mùi giống như bún nước lèo tức là bún mắm mặn. Anh có nghe bà chủ tiệm nói thì loại mắm-chay này được sư cô nào đó chế biến ở trong nước và gởi qua đây. Mắm chay hình như có dạng là bột khô. Bún mắm chay này hình như mấy tiệm chay ở Cali cũng không có bán, vì không có vật liệu mắm chay. Bún mắm chay này ngon lắm đó.
Anh nhớ là ở đây bao nhiêu năm, anh chỉ ghé tiệm Thanh Sơn 2 lần mà thôi, mà cách nay cũng lâu lắm rồi, cũng khoảng năm bảy năm gì rồi anh không có ghé mua nữa. Sửa đậu nành của họ làm được thôi, không có gì đặc biệt . Còn tàu hũ chiên của họ bán cũng thường thôi. Mà mỗi khi vào đó phải chờ xếp hàng mất biết bao thời gian, nên anh ít mua ở tiệm của họ. Trong khi đó có vài tiệm khác gần bên, tàu hũ chiên họ bán có phần ngon hơn của Thanh Sơn, thơm sực nức mùi đậu nành. Mà mua là có liền, không phải xếp hàng chờ đợi.
Tuần rồi anh có đi Eden và mua được chao Khoai Môn. Có hỏi họ loại chao Ăn Là Ghiền, thì họ cho biết là đã hết hàng rồi. Hôm nay anh mua rau muống về và luộc ăn với chao Khoai Môn, chao Môn này ngon thiệt.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore