2021-06-19, 03:52 PM
4 tác dụng bất ngờ khi ăn cam có thể bạn chưa biết
LĐO | 08/05/2021 | 10:44 AM
Lợi ích của cam. Ảnh đồ họa: Vy Vy
Play
00:00
01:27
Mute
Ngoài việc bổ sung vitamin C, việc ăn cam còn giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh, nhiều năng lượng hơn.
Cải thiện làn da
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp cam trở thành loại quả có khả năng chống lão hóa. Bên cạnh đó, vitamin C có trong cam còn giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da hiệu quả.
Ngoài ra, vitamin C được tiêu thụ thông qua chế độ ăn uống hợp lý sẽ có tác dụng cải thiện độ thô ráp, nếp nhăn và độ đàn hồi của da.
Giảm lượng đường trong máu
Chất xơ có trong cam có khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Điều này cực kỳ hữu ích cho những người bị bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2, nhưng nếu ăn quá nhiều cam cũng có thể có nguy cơ phát triển lượng đường trong máu.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Chất xơ và kali được tìm thấy trong cam có chức năng cải thiện sức khỏe tim mạch nói chung. Một quả cam chứa khoảng 3 gram chất xơ. Chất xơ trong cam đã được chứng minh là làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.
Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, việc không cung cấp đủ kali có thể dẫn đến các vấn đề về tim như nhịp tim không đều hoặc tăng huyết áp. Do đó, việc ăn một quả cam hoặc uống một ly nước cam mỗi ngày để bổ sung kali là điều cần thiết để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.
Ngăn ngừa một số bệnh ung thư
Nguồn vitamin C dồi dào có trong cam cùng với chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể hiệu quả.
Bên cạnh đó, chất limonene được tìm thấy rất nhiều trong cam có đặc tính ức chế tế bào ung thư. Chất này có thể phát hiện các tế bào ung thư và hỗ trợ phá hủy chúng.
VY VY (EAT THIS NOT THAT)
LĐO | 08/05/2021 | 10:44 AM
Lợi ích của cam. Ảnh đồ họa: Vy Vy
Play
00:00
01:27
Mute
Voices
Ngoài việc bổ sung vitamin C, việc ăn cam còn giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh, nhiều năng lượng hơn.
Cải thiện làn da
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp cam trở thành loại quả có khả năng chống lão hóa. Bên cạnh đó, vitamin C có trong cam còn giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da hiệu quả.
Ngoài ra, vitamin C được tiêu thụ thông qua chế độ ăn uống hợp lý sẽ có tác dụng cải thiện độ thô ráp, nếp nhăn và độ đàn hồi của da.
Giảm lượng đường trong máu
Chất xơ có trong cam có khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Điều này cực kỳ hữu ích cho những người bị bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2, nhưng nếu ăn quá nhiều cam cũng có thể có nguy cơ phát triển lượng đường trong máu.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Chất xơ và kali được tìm thấy trong cam có chức năng cải thiện sức khỏe tim mạch nói chung. Một quả cam chứa khoảng 3 gram chất xơ. Chất xơ trong cam đã được chứng minh là làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.
Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, việc không cung cấp đủ kali có thể dẫn đến các vấn đề về tim như nhịp tim không đều hoặc tăng huyết áp. Do đó, việc ăn một quả cam hoặc uống một ly nước cam mỗi ngày để bổ sung kali là điều cần thiết để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.
Ngăn ngừa một số bệnh ung thư
Nguồn vitamin C dồi dào có trong cam cùng với chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể hiệu quả.
Bên cạnh đó, chất limonene được tìm thấy rất nhiều trong cam có đặc tính ức chế tế bào ung thư. Chất này có thể phát hiện các tế bào ung thư và hỗ trợ phá hủy chúng.
VY VY (EAT THIS NOT THAT)
Be Vegan, make peace.