2021-01-26, 09:33 AM
Mứt Xoài Dẻo lần đầu tiên em làm, thành công ngoài sức tưởng tượng luôn!
Xoài xanh em mua nguyên thùng, mà hết nửa thùng đã hơi mềm rồi . Xoài tuy xanh nhưng không chua lắm, nên em không cho nhiều đường vào, vì em không hảo ngọt cho lắm!
Ingredients:
Xoài xanh giòn: 1 kg thịt xoài (không tính hột xoài)
Đường kính trắng: 500 gram (or monkfruit if on keto diet)
Muối hạt: 3 teaspoons
Method:
Bước 1: Sơ chế xoài
Đầu tiên rửa sạch xoài sau đó gọt vỏ. Tiếp đến, thái xoài thành những miếng vuông dày khoảng 1 – 1.5 cm và dài theo chiều dọc của quả.
Chuẩn bị khoảng 2 lít nước lọc sau đó đun sôi. Nước sôi, cho 3 thìa cafe muối hạt vào khuấy cho tan đều. Khi muối đã tan hết, cho xoài vào chần trong nước sôi khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Ngâm xoài trong nước muối nóng thêm 15 phút nữa.
Bước 2: Ướp xoài và sên mứt
Sau 15 phút ngâm xoài, trút xoài ra rổ và vẩy cho thật ráo nước. Khi xoài đã ráo hẳn, cho xoài và âu lớn rồi ướp đều với 500 gram đường đã chuẩn bị. Xóc kỹ để đảm bảo các miếng xoài đều ngấm đường đều.
Ướp xoài từ 2 – 3 tiếng cho đường tan hết. Đường tan, bắc chảo lên bếp và cho xoài vào sên. Sên xong, đem mứt sấy khô để miếng mứt ngon hơn, bảo quản được lâu hơn.
Chúc anh chị thành công nhé
Xoài xanh em mua nguyên thùng, mà hết nửa thùng đã hơi mềm rồi . Xoài tuy xanh nhưng không chua lắm, nên em không cho nhiều đường vào, vì em không hảo ngọt cho lắm!
Ingredients:
Xoài xanh giòn: 1 kg thịt xoài (không tính hột xoài)
Đường kính trắng: 500 gram (or monkfruit if on keto diet)
Muối hạt: 3 teaspoons
Method:
Bước 1: Sơ chế xoài
Đầu tiên rửa sạch xoài sau đó gọt vỏ. Tiếp đến, thái xoài thành những miếng vuông dày khoảng 1 – 1.5 cm và dài theo chiều dọc của quả.
Chuẩn bị khoảng 2 lít nước lọc sau đó đun sôi. Nước sôi, cho 3 thìa cafe muối hạt vào khuấy cho tan đều. Khi muối đã tan hết, cho xoài vào chần trong nước sôi khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Ngâm xoài trong nước muối nóng thêm 15 phút nữa.
Bước 2: Ướp xoài và sên mứt
Sau 15 phút ngâm xoài, trút xoài ra rổ và vẩy cho thật ráo nước. Khi xoài đã ráo hẳn, cho xoài và âu lớn rồi ướp đều với 500 gram đường đã chuẩn bị. Xóc kỹ để đảm bảo các miếng xoài đều ngấm đường đều.
Ướp xoài từ 2 – 3 tiếng cho đường tan hết. Đường tan, bắc chảo lên bếp và cho xoài vào sên. Sên xong, đem mứt sấy khô để miếng mứt ngon hơn, bảo quản được lâu hơn.
Chúc anh chị thành công nhé