2020-11-19, 11:58 AM
(2020-11-19, 11:31 AM)abc Wrote: ngoài cái góc bao nhiêu độ còn hai yếu tố ảnh hưởng không ít khi mài dao
một là lưỡi dao vạt hai bên (hình chử V) hay một bên vạt , còn bên kia phẳng (hình nửa chử v)
tuỳ loại mà mài
hai là cục đá mài dao không bằng phẳng mà gồ ghề , lồi lõm , do mài ko đúng cách
đa số dao loại hình chư v thì phải , mua nguyên bộ có cây mài dao "sharpening stell" mỗi ngày trước khi săn tay áo thì đem dao ra mà "liết" (liếc hay liết ?) -- có công mài riếc - có ngày ngon cơm
ngày xưa bà bán thịt heo cuối chợ làm hoài nên mình bắt chước
Hmm.... Thiệt ra đại đa số góc dao thì hình chữ V .... đại đa sô dao cắt thịt cá làm sushi thì mới có hình nửa chư V mà thôi .... cái này không nói dao răng cưa ăn xì tết hay dao răng cưa căt bánh mì hay dao trét bơ....
Thiệt ra đá nào mài nhiều 2 đầu đều cao hơn phần ở giữa ......
Còn cái cây gọi là "sharpening steel" tạm dịch là cây dũa sắt .... thì nói đúng nó chỉ liếc cái lưỡi dao ... như lướt trên miếng da ..... để cho dao được thêm bén ..... Nhưng nếu dao cùn vẫn phải mài bằng máy .... hay đá.... Until then .... Good Luck....
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!