2020-11-19, 11:31 AM
ngoài cái góc bao nhiêu độ còn hai yếu tố ảnh hưởng không ít khi mài dao
một là lưỡi dao vạt hai bên (hình chử V) hay một bên vạt , còn bên kia phẳng (hình nửa chử v)
tuỳ loại mà mài
hai là cục đá mài dao không bằng phẳng mà gồ ghề , lồi lõm , do mài ko đúng cách
đa số dao loại hình chư v thì phải , mua nguyên bộ có cây mài dao "sharpening stell" mỗi ngày trước khi săn tay áo thì đem dao ra mà "liết" (liếc hay liết ?) -- có công mài riếc - có ngày ngon cơm
ngày xưa bà bán thịt heo cuối chợ làm hoài nên mình bắt chước
một là lưỡi dao vạt hai bên (hình chử V) hay một bên vạt , còn bên kia phẳng (hình nửa chử v)
tuỳ loại mà mài
hai là cục đá mài dao không bằng phẳng mà gồ ghề , lồi lõm , do mài ko đúng cách
đa số dao loại hình chư v thì phải , mua nguyên bộ có cây mài dao "sharpening stell" mỗi ngày trước khi săn tay áo thì đem dao ra mà "liết" (liếc hay liết ?) -- có công mài riếc - có ngày ngon cơm
ngày xưa bà bán thịt heo cuối chợ làm hoài nên mình bắt chước