2020-11-02, 04:12 AM
(2020-11-02, 02:14 AM)TeaOla Wrote: Wow, cây hồng nhà anh trái nhiều thật, hồng treo nên dùng trái còn cứng, vì mình dùng cuốn treo nên trái mền cuốn sẽ bị đứt.
Kiểu xấy như anh quê, hồng ra dẽo hay dai? anh quê phải xấy bao lâu?
Táo xanh Tea thấy 12hrs sẽ ra dẽo.
Hồng treo rất đắc, mùa Đông làm quà tặng, nên ai cũng thích.
Đợi này sau vài ngày.
Thấy hồng mềm khô họ bỏ trong hộp bán rất mắc, mà ăn ngon. Qx với mấy người bạn hay trao đổi hồng với nhau. qx tặng họ hồng mềm, rồi họ cho lại hồng dòn, có cô bạn tàu người Đài Loan trồng cây hồng trái còn nhỏ xíu mà cổ cũng mang cho, tức cười quá, cổ cứ xin lổi nói không hiểu tại sao hồng nhà cổ đã 4 năm mà trái không chịu lớn. Chắc tại thiếu nước hay không bón phân, qx nghĩ, nhưng lười nên không hỏi thêm.
Hồng sấy bằng máy, nếu muốn dai thì cắt mõng, còn nếu muốn mềm và chewy thì cắt dầy hơn, đợt vừa rồi qx để trái chín quá nên hơi khó cắt vì nó bể và chảy nước, chỉ sấy khoảng 1, 2 ngày là khô và ăn được, rất ngọt như mứt. Nhưng qx cũng sẽ treo giống kiểu của Tea trong đẹp mắt, bây giờ mới thấy là Tea gọt cả vỏ, như vậy đở dai hơn.