Phỡ Gà By Bí Bếp
#2
Phỡ Gà ̣̣(cont)


Gà muốn da vàng, thì pha nghệ vơi' ít nước, chà đêù hết lên con gà. Xong rưã qua nước lạnh


[Image: DSC_1067.jpg]



Sau 45 phút vớt hai con gà ra, ngâm nước đá cỡ 5 phút


[Image: DSC_1068-1.jpg]

Nồi nước lèo vẫn còn tương đối trong

[Image: DSC_1072-1.jpg]

Hai con gà luộc xong (chặt miếng cũng được nhưng tránh sự kiện có thể bị hóc xương, xé phay sẽ hạp hơn)


Ở Mỹ, mình có thể tìm mua thêm ít gan, mề, hoặc tim gà để luộc riêng. Hôm qua Bí Bếp mua hai vỉ tim & mề gà để "bổ sung" cho phần phở gà thiếu trứng non. 

[Image: DSC_1079.jpg]

Notes:

1) Gà luộc xong, ngâm lại trong nước lạnh cho nó căng trở lại (không bị sảm); cũng giống như cách mình "blanched" một số loại rau xanh vậy, luộc nhanh, trần vào nước lạnh.



2) Lúc ninh xương, mình chờ nước sôi mới cho xương vào, nước sẽ dễ trong hơn. Tuy nhiên, khi ninh con gà, chỉ cần cho vào khi nước sôi nhẹ. 


3) Nêm phở hoặc nước hủ tíu hay mì bằng nước mắm sẽ làm nước có vị chua chua, kỳ lắm. Ai thích mắm, cứ cho riêng vào sau. 

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply


Messages In This Thread
Phỡ Gà By Bí Bếp - by cook1 - 2018-03-10, 11:21 PM
RE: Phỡ Gà By Bí Bếp - by cook1 - 2018-03-10, 11:29 PM