2018-03-08, 11:43 AM
(2018-03-08, 11:16 AM)Mimo Wrote: Chị Gà, nói chị đừng giũa Mm nha.
Hứa nha cho Mm hỏi, sao có một nồi thịt kho mà chị cho gần 30 cái trứng vậy... :rolleyes:
Gà nấu nồi thịt kho cho 35 người ăn ngày Tết mà! Cục thịt shoulder hay pork butt cho đở mỡ mua trong Costco 18 pounds + 27 trái trứng (vét hết trứng trong tủ lạnh) + 2 bịch măng khô bự + 2 chai coconut sodas. Nấu nồi thịt 16 quarts mới dược đó!
Năm nay 0 biết mắc chứng gì ôm show làm luôn đồ xào, dưa món và đưa chua thay vì chia bớt cho other people to help! Vì quá đông nên hũ nào cũng phải làm thật bự mới đủ! Có chơi dại làm thử chả lụa nhưng chỉ làm 1.5 pounds thôi nên 0 đủ cho mọi người ăn nên cái này end up đi mua thêm!
Cũng xin thú thật luôn là bửa đó lu bu nấu ăn và set table cho khách nên quên chụp hình lúc múc đồ ăn ra. Tới ngày hôm sau mới sực nhớ là chỉ chụp hình prep chứ 0 có hình end results. Thế là phải mang lèftover bày ra chụp ...mà lúc đó thì nồi thịt bị quậy nát nhiều rồi.
Mới đầu chụp hình nguyên mâm có thịt kho, canh, đồ xào, dưa món, và dưa chua. Gửi sang Sugar xin ý kiến làm sao trình bày cho đẹp hơn thì she suggested bớt đồ ăn lại và plate thịt và cơm ra dỉa thay vì để từng tô như vậy! Bởi vậy mới bắc chước ....nhưng lúc đó cũng là a few days àfter rồi! Bởi vậy ai ăn mà bị đau bụng thì đừng kiện Gà nhé!
Thịt chưng ra mới đầu còn juicy lắm ....nhưng lúc plating sợ cái dĩa bị juice dripping nhìn 0 đẹp nên cứ dùng napkin thấm dripping riết thành ....khô luôn! Bởi vậy 1 tấm thì nhìn juicy còn 2 tấm kia thì drier!