2019-09-24, 11:29 AM
(2019-09-23, 10:17 PM)Hoa Lan Wrote: DT có recipe làm khô bò không cho mình với? Cảm ơn nhiều
Hi HL,
Assume you were calling me.
Và dưới đây là CT của chị DesertFlower, tình cờ D đọc được trên mạng nên saved lại.
Vài 3 tiếp D muốn chia xẻ với HL:
1. Luộc eye round hay bottom round trong nước xương bò thì thịt ngọt hơn (1-1.5 giờ là đủ). Câu hỏi là nước xương bò ở đâu có? Thì mua xương bò về hầm nấu phở, rồi cho thịt vô luộc.
2. Lúc sấy thì rắc 1 lớp mỏng bột nghệ, khô bò sẽ ra đẹp hơn.
3. (Option) Nếu có máy xắt thịt thì dùng máy xắt, miếng thịt sẽ phẳng và nhìn đẹp hơn nhiều.
********
Khô bò, khô bê Dee làm vậy nè Tucan:
2 lbs beef chuck hay bottom round
Slow cook for 4 hours
Đem ra lột hết mỡ và gân
Dùng dao xé miếng mỏng bảng to
Ướp gia vị:
Lemongrass: 30 g
Curry powder: 10 g
Dried Thai chili flakes: 10 g
Garlic powder: 5 g
Onion powder: 5 g
Black pepper: 1 tsp (cái này khó cân, có khi nó nhẹ quá cân không nhảy luôn nên Dee dùng muỗng)
Salt: 11 g
Curing salt: .5 tsp
Oyster sauce: 15 g
Cooking wine: 6 g
Brown sugar: 70 g
Dee cho thịt và gia vị vào bọc, trộn đều, cho vô tủ lanh để qua đêm
Miếng nào hơi dày thì đặp dẹp dẹp cho thấm gia vị
Hôm sau đem sấy 3-4 tiếng trong dehydrator
Mới sấy xong nó hơi giòn giòn
Bỏ bịch ziploc, cất tủ lạnh, hôm sau nó mềm dài ngon hơn
Dee không bỏ ngủ vị hương, nhưng thấy có nhiều người bỏ nó đó tucan