2018-02-12, 01:48 PM
Một số món ăn chay sau giúp bạn vừa dễ làm, dễ ăn mà lại rất ngon:
1. Rau củ xào chay
Bữa ăn ngày cuối tuần sẽ trở nên ngon miệng và dinh dưỡng với món rau củ xào chay, mang đến cho gia đình không khí ấm cúng, hướng thiện.
[img=451x0]http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2015/8/28/Mua-Vu-Lan-An-chay-de-khoe-hon-2.jpg[/img]
Nguyên liệu: 1kg khổ qua, 300g cà rốt, 300g cà tím, 1 cây tỏi tây, 20g nấm đông cô khô, 3 miếng đậu hủ cắt nhỏ, chiên vàng, 300g chả chay cắt nhỏ, chiên vàng, 1 bát nước dừa xiêm.
Cách làm:
- Tỏi tây cắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nước cho nở. Bắt nồi nước sôi luộc cho nấm mềm.
- Cà rốt cắt lát. Khổ qua cắt khúc. Cà tím cắt khúc rồi cắt múi cau, ngâm nước muối loãng.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm tỏi tây sau đó cho nấm vào xào thơm.
- Cho cà rốt, khổ qua vào xào sơ. Nêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, thêm 1 bát nước dừa. Đậy nắp cho khổ qua, cà rốt chín.
- Sau đó cho cà tím, đậu hũ, chả chay vào đảo đều cho thấm và chín cà tím thì nêm nếm lại rồi tắt bếp là được.
2. Canh nấm chay
Các món ăn từ cà rốt có màu sắc đẹp, nhiều vitamin, thanh mát bổ dưỡng sức khỏe cho cả nhà.
[img=451x0]http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2015/8/28/Mua-Vu-Lan-An-chay-de-khoe-hon-3.jpg[/img]
Nguyên liệu:
Nấm rơm: 100g, nấm đông cô tươi: 100g, đậu Hà Lan: 150g, đậu phụ: 2 cái, Cà rốt: 1/2 củ, hành, mùi, dầu đậu nành, bột canh, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, đậu Hà Lan nhặt tước xơ, nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng vừa ăn.
- Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.
- Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi.
- Khi canh sôi thì tùy theo độ chín tới của các loại rau cho loại nào vào trước nhé. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu Hà Lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng.
- Khi canh sôi cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.
Vị thơm ngọt của nấm cùng các loại rau củ sẽ khiến món canh chay trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng.
3. Măng xào nấm đông cô, đậu que, cà rốt, đậu phụ chiên
1. Rau củ xào chay
Bữa ăn ngày cuối tuần sẽ trở nên ngon miệng và dinh dưỡng với món rau củ xào chay, mang đến cho gia đình không khí ấm cúng, hướng thiện.
[img=451x0]http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2015/8/28/Mua-Vu-Lan-An-chay-de-khoe-hon-2.jpg[/img]
Nguyên liệu: 1kg khổ qua, 300g cà rốt, 300g cà tím, 1 cây tỏi tây, 20g nấm đông cô khô, 3 miếng đậu hủ cắt nhỏ, chiên vàng, 300g chả chay cắt nhỏ, chiên vàng, 1 bát nước dừa xiêm.
Cách làm:
- Tỏi tây cắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nước cho nở. Bắt nồi nước sôi luộc cho nấm mềm.
- Cà rốt cắt lát. Khổ qua cắt khúc. Cà tím cắt khúc rồi cắt múi cau, ngâm nước muối loãng.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm tỏi tây sau đó cho nấm vào xào thơm.
- Cho cà rốt, khổ qua vào xào sơ. Nêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, thêm 1 bát nước dừa. Đậy nắp cho khổ qua, cà rốt chín.
- Sau đó cho cà tím, đậu hũ, chả chay vào đảo đều cho thấm và chín cà tím thì nêm nếm lại rồi tắt bếp là được.
2. Canh nấm chay
Các món ăn từ cà rốt có màu sắc đẹp, nhiều vitamin, thanh mát bổ dưỡng sức khỏe cho cả nhà.
[img=451x0]http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2015/8/28/Mua-Vu-Lan-An-chay-de-khoe-hon-3.jpg[/img]
Nguyên liệu:
Nấm rơm: 100g, nấm đông cô tươi: 100g, đậu Hà Lan: 150g, đậu phụ: 2 cái, Cà rốt: 1/2 củ, hành, mùi, dầu đậu nành, bột canh, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, đậu Hà Lan nhặt tước xơ, nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng vừa ăn.
- Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.
- Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi.
- Khi canh sôi thì tùy theo độ chín tới của các loại rau cho loại nào vào trước nhé. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu Hà Lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng.
- Khi canh sôi cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.
Vị thơm ngọt của nấm cùng các loại rau củ sẽ khiến món canh chay trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng.
3. Măng xào nấm đông cô, đậu que, cà rốt, đậu phụ chiên