2018-02-12, 01:27 PM
CÁCH NẤU RAU CỦ THẬP CẨM KHO CHAY
*Nguyên liệu:
- Đậu hũ: 2 miếng
- Cải chua: 50g
- Cà rốt: 100g
- Nấm đông cô: 50g
- Củ cải: 50g
- Măng tươi: 50g
- Khổ qua: 1/2 quả
- Nước dừa tươi: 1/2 chén
- Nước tương MAGGI: 3 muỗng canh
- Hạt nêm MAGGI Nấm Hương: 1/2 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Hành tím xay: 1 muỗng canh
*Chuẩn bị:
- Đậu hũ chiên cắt miếng vuông vừa ăn
- Cải chua cắt miếng vừa ăn, bóp với nước lạnh cho đỡ chua
- Cà rốt và củ cải bào vỏ, cắt miếng vừa ăn & luộc qua nước sôi
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi cắt đôi
- Măng tươi ngâm nước muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Khổ qua bỏ ruột, cắt miếng xéo vừa ăn & luộc qua nước sôi
*Cách làm:
- Bước 1: Phi thơm hành tím cho khổ qua, cà rốt, củ cải, nấm đông cô, măng vào xào
- Bước 2: Cho đậu hũ và cải chua vào nồi , cho nước tương + đường đảo đều.
- Bước 3: Cho tiếp nước dừa tươi vào đun chung cho đến khi rau củ mềm rồi tắt lửa