2018-02-11, 09:13 PM
(2018-02-11, 08:49 PM)Tofu Wrote: Bánh chưng nếu em để ở ngoài thì chỉ có cách em treo tụi nó nơi nào có gió thoáng mát , không bị nắng mà bánh chưng tuyệt đối không bọc bao plastic wrap chỉ là lá chuối hay lá dong của nó thôi ..hồi bên VN Mẹ chị sau khi ép qua 1 đêm , là buộc tụi nó thành từng cặp treo lên xà ngang nhà bếp ..bánh ăn tới hết mùng luôn mà vẫn fresh ..Mấy em giỏi quá , chị chỉ biết làm thợ phụ : rửa lá , đãi đậu , vo gạo thôi ..ox chị cũng đóng khuôn y chang cái khuôn của 3Muội mà chị chỉ để hứng bụi , giờ sang tên cho nhỏ em út cho hắn gói rồi chị ăn ké thôi , cô nàng cũng mê gói khuôn lắm , ráng tậu 1 mớ lá dong từ bên VN gởi sang nữa ..
TamMuội cảm ơn chị for the tips...vậy mình để ở ngoài lâu được hén chị?????????...hôm bữa em gói bánh ú để ở ngoài chừng vài hôm là lo cất tủ lạnh...sợ hư với thiu mà ăn đau bụng...chị cho em hỏi tại sao mình chọn lá dong thay lá chuối huh chị???????...bên em lá dong đông đá thì có bán nhưng lá nhỏ híu hà...hình như là để gói bánh ú tro hay sao áh!
Từ vô thỉ Muội lần về hiện kiếp
Để gặp Huynh nối tiếp nghĩa ân tình
Để gặp Huynh nối tiếp nghĩa ân tình