2018-02-11, 06:05 PM
(2018-02-11, 05:58 PM)DesertFlower Wrote: Chị rửa lá thật sạch
Mọi thứ đều tinh tấn
Nấu thật lâu cho chết hết vi trùng
Thì khi để ngoài không sao cả
Phần dễ thiu nhất là thịt và đậu, nhưng nó đã đuợc lá chuối và nếp bọc lại kín rồi, nên khó mà hư
Nấu không kỹ thì nếp sẽ rời rạc, tạo đường kẽ hở cho không khí đi vào nhân, và mau hư
À, nếp không bỏ nước dừa, chỉ bỏ muối thôi mới giữ ngoài được
Dzạ, vậy kỳ này em nấu 8 hours cho chắc ăn...em làm nhân chay...em xào trước rồi em ép nó thành hình vuông trước khi gói...em định làm vài đòn bánh tét nhưng để coi sao...nếu thấy bánh chưng tiện thì em làm luôn...sẳng nấu một lượt..chớ cái nhỏ cái lớn hồi chín không đều lại bị rầy... chị nè, cách cột bánh chưng thì sao cho đừng "lòi ruột" huh chị??????...em thấy người ta chỉ một sợi ngang một sợi dọc, chỉ có vậy thôi....mà em nghĩ làm khuôn vậy thôi chớ khi nấu chín thì nếp nó cũng nghiêng ngã chớ đâu có vuông vức như lúc chưa nấu hén chị????????...
Từ vô thỉ Muội lần về hiện kiếp
Để gặp Huynh nối tiếp nghĩa ân tình
Để gặp Huynh nối tiếp nghĩa ân tình