2019-05-26, 06:51 PM
(2019-05-26, 06:27 PM)YeuAnhDaiKho Wrote: Anh DinhT ,
Phỡ Bắc và phỡ Nam khác nhau cái gì anh ?
Hồi giờ Khờ tưỡng phỡ là món cũa người bắc nên gọi phỡ Bắc ..
Như bún bò cũa người huế nên gọi bún bò huế ...
Khờ chưa nghe phỡ Nam .
Thịt bò này cũa cái chợ farrm local họ tự giết bò và bán đó anh .
Anh Đ nấu phỡ trong đây chắc không ai bằng .... tại anh nấu hoài ... thành pro rồi .
Phở Bắc nấu đơn giản hơn. Căn bản nước lèo chỉ cần trong, ngọt của xương ống và trên mặt có tái và nạm là đủ. Phở Nam thì có thêm gân, bò viên, và lá sách, chưa kể nước lèo hầm thêm xương đuôi bò nữa. Giờ cảm thấy lười, bày gân, bò viên và lá sách ra là rửa thêm 3 nồi, 1 thớt và 1 dao, rồi anh cực chớ ai nên nghĩ tới nấu phở Bắc là vậy. (Ai thắc mắc thì anh sẽ nói phở Bắc chỉ vậy thôi mới đúng điệu)
Tại má anh lo dù không có ăn. Anh thì nghĩ chợ bên Mỹ (đặc biệt ở Costco) còn bán tức là không sao.
Khờ nói quá. Anh chỉ siêng hơn người ta phần tẩy xương trong lò khọt thôi, còn phần nêm thì không bằng ngoài. Ăn ngoài tiệm thấy họ nêm ngon)
Bỏ 1 tô phở lên coi chơi ...