Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Chương Trình " Ơn Nghĩa Sinh Thành " Cho Mother's Day
#29
(2019-04-30, 07:00 PM)TeaOla Wrote: Ca sĩ anh CaHoi, anh Anatta, sis SB, sis Khờ, Sis Then, anh Qx,anh GioMi, anh Guest.
tham gia hát cùng VB Please Cheer Clap  

Tulip4 :rose4: Heavy-black-heart4 Tulip4 :rose4: Heavy-black-heart4

Còn ai nữa ? ACE hãy tham gia cho vui  Clap

Anh anatta chưa có biết bài gì để hát nhân dịp lễ Mẹ, nhưng nhân dịp này xin góp đôi lời của Đức Phật dạy về công ơn vô tận của Cha Mẹ mà kẻ làm con như chúng ta khó thể nào đền đáp cho đủ.


Có hai hạng người, này các Tỷ-kheo, ta nói không thể trả ơn được. Thế nào là hai? Mẹ và Cha. Nếu một bên vai cõng mẹ, này các Tỷ-kheo, nếu một bên vai cõng cha, làm vậy suốt trăm năm, cho đến trăm tuổi; nếu đấm bóp, thoa xức, tắm rửa, xoa gội, và dầu tại đấy, mẹ cha có vãi tiểu tiện đại tiện, như vậy, này các Tỷ-kheo, cũng chưa làm đủ hay trả ơn đủ mẹ và cha. Hơn nữa, này các Tỷ-kheo, nếu có an trí cha mẹ vào quốc độ với tối thượng uy lực, trên quả đất lớn với bảy báu này, như vậy, này các Tỷ-kheo, cũng chưa làm đủ hay trả ơn đủ mẹ và cha. Vì cớ sao? Vì rằng, này các Tỷ-kheo, cha mẹ đã làm nhiều cho con cái, nuôi nấng, nuôi dưỡng chúng lớn, giới thiệu chúng vào đời này.

Nhưng này các Tỷ-kheo, ai đối với cha mẹ không có lòng tin, khuyến khích, hướng dẫn an trú các vị ấy vào lòng tin; đối với mẹ cha theo ác giới, khuyến khích, hướng dẫn, an trú các vị ấy vào thiện giới; đối với mẹ cha xan tham, khuyến khích, hướng dẫn, an trú các vị ấy vào bố thí; đối với mẹ cha theo ác trí tuệ, khuyến khích, hướng dẫn, an trú các vị ấy vào trí tuệ. Cho đến như vậy, này các Tỷ-kheo, là làm đủ và trả ơn đủ mẹ và cha.

(Kinh Tăng Chi Bộ - Chương 2 Pháp -- Phẩm Tâm Thăng Bằng)

:78: :78:
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply


Messages In This Thread
RE: Chương Trình " Ơn Nghĩa Sinh Thành " Cho Mother's Day - by anatta - 2019-05-05, 09:23 AM