The following warnings occurred:
Warning [2] count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable - Line: 895 - File: showthread.php PHP 7.2.34 (Linux)
File Line Function
/showthread.php 895 errorHandler->error




Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Bánh Nhật ở Anaheim,CA- ngọt hay mặn đều ngon
#1
Bánh Nhật ở Anaheim, ngọt hay mặn đều ngon



[Image: AmThuc-Okayama-Kobo-4.jpg?resize=696%2C522&ssl=1]
Bảng hiệu của Okayama Kobo Bakery & Cafe. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

ANAHEIM, California (NV) – Các tiệm bánh Nhật lúc nào cũng thu hút tôi đến vì bánh rất ngon và có mùi vị nhẹ nhàng. Lần này tôi tìm được tiệm Okayama Kobo Bakery & Cafe ở Anaheim và đến thử để so sánh với những tiệm bánh của người Nhật khác mà tôi từng đến.
Tiệm bánh Nhật ở đây không phải là nơi bán các loại bánh truyền thống của Nhật, mà bán các loại bánh mì hay bánh ngọt kiểu Tây Âu, nhưng được chế biến theo khẩu vị của người Nhật. Tôi từng đến tiệm Cream Pan ở Tustin, cũng hay mua bánh của tiệm Hamada-ya trong siêu thị Mitsuwa ở Costa Mesa và lần nào cũng hài lòng vì bánh không quá béo, không quá ngọt, mùi vị rất vừa phải. Lần này tôi tìm đến trung tâm thành phố Anaheim để thử tiệm bánh Okayama Kobo.

Tiệm bánh này nằm trên đường Center Street Promenade, ngay trung tâm thành phố Anaheim. Đây là một khu phố có nhiều tiệm ăn mới mẻ, trẻ trung và Okayama Kobo không phải là ngoại lệ. Khi đi trên lề đường, các thực khách chỉ cần thấy bức tường màu trắng và một mô hình ổ bánh mì trên tường là biết mình đến đúng chỗ rồi.

[Image: AmThuc-Okayama-Kobo-3.jpg?resize=696%2C522&ssl=1]
Bên trong tiệm. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Không gian bên trong tiệm không quá lớn, chỉ có một quầy bánh, một quầy bán cà phê và vài ghế ngồi. Tuy vậy, sự niềm nở của các nhân viên và mùi thơm của các loại bánh mới ra lò làm cho không khí vô cùng nhẹ nhàng, thoải mái và rất thích hợp để bắt đầu một ngày mới ở đây. Khi đến đây, các thực khách có thể an tâm, không sợ ăn bánh cũ vì có thể nhìn thấy nhà bếp sau quầy với các đầu bếp nặn và nướng bánh liên tục.

[Image: AmThuc-Okayama-Kobo-2.jpg?resize=696%2C522&ssl=1]
Đủ loại bánh hấp dẫn trên quầy. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Nhìn quầy bánh có đủ loại, không biết phải chọn loại nào, nên tôi đành hỏi cô nhân viên sau quầy. Cô giới thiệu cho một số loại bánh bán chạy nhất của tiệm, trong đó có bánh mì nhân cà ri Nhật, bánh donut nướng, bánh mì với bacon, “bánh mì dưa” và bánh mì kẹp mì xào. Các nhân viên cho tôi biết bánh ở đây được làm từ bột mì Hokkaido, được chuyển từ bên Nhật qua.
Đầu tiên là món với cái tên lạ lùng “bánh mì dưa.” Món này chẳng qua chỉ là bánh mì ngọt kiểu Nhật, nhưng có lớp vỏ bánh sần sùi như vỏ trái dưa mật, chứ không có mùi dưa. Loại bánh này như hai loại bánh hợp lại thành một, đó là lớp vỏ giòn như bánh cookie và lớp bánh ở dưới là bánh mì mềm xốp. Okayama Kobo làm “bánh mì dưa” với lớp vỏ có vị trà xanh matcha. Lớp vỏ cookie giòn, có vị ngọt vừa phải, thơm mùi bơ và còn có mùi trà xanh. Lớp bánh mì ở dưới thì mềm xốp, thơm mùi bơ. Độ giòn của lớp vỏ và độ mềm xốp của bánh mì ở dưới rất hợp với nhau.

[Image: AmThuc-Okayama-Kobo-1.jpg?resize=696%2C522&ssl=1]
Đầu bếp liên tục làm bánh mới. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bánh donut thường là món chiên, nhưng tiệm Okayama Kobo chế biến theo kiểu “healthy” nên làm donut nướng. Donut có vài mùi vị như chocolate, đường với bột quế và trà xanh. Tôi thấy mùi trà xanh hấp dẫn nên chọn loại này. Bánh donut rất thơm, mềm xốp, không bị ngấy dầu như bánh chiên. Trên mặt có một lớp đường và bột trà xanh, vị ngọt của đường hòa với vị hơi đắng của trà rất ngon.
Bánh mì với bacon làm rất đơn giản, chỉ là miếng bột với một miếng bacon ở trên rồi nướng lên. Mùi vị của bacon thì ai cũng biết, vừa mặn mà vừa béo và vừa có mùi khét vì được xông khói. Bánh mì ở dưới thì vẫn mềm xốp không khác gì các loại bánh trước, có vị hơi ngọt và thơm mùi bơ. Tuy đơn giản như vậy, nhưng rất ngon vì mùi vị của bacon thấm vào bột. Vị ngọt của bánh hòa với vị mặn của bacon rất ngon khiến tôi ăn hết cái bánh lúc nào không biết.

[Image: AmThuc-Okayama-Kobo-5.jpg?resize=696%2C542&ssl=1]
“Bánh mì dưa” mùi trà xanh. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Sau đó là món bánh mì nhân cà ri bên trong. Đây là một món rất phổ biến với giới trẻ ở Nhật vì độc đáo và rất dễ ăn. Bên ngoài là lớp bánh mì mềm xốp, có một lớp bột giòn ở trên, bên trong là lớp cà ri đặc sệt. Bánh mì cà ri của Okayama Kobo có hai loại, thường và cay. Tôi chọn loại cay và ăn miếng nào thấm miếng đó. Cô nhân viên có dặn nên bỏ bánh này vào lò microwave hâm chừng 30 giây cho nóng. Sau 30 giây dài đăng đẳng, tôi mới được cắn vào vỏ bánh có lớp bột giòn, vừa giòn vừa mềm xốp, bên trong thì cà ri nóng hổi đặc sệt có vị hơi, hơi ngọt và có thêm mùi cà chua. Tôi từng ăn bánh mì nhân cà ri ở vài tiệm bánh Nhật khác, nhưng tôi nghĩ Okayama Kobo làm bánh này ngon nhất.

[Image: AmThuc-Okayama-Kobo-9.jpg?resize=696%2C466&ssl=1]
Bánh mì nhân cà ri. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Cuối cùng là món lạ nhất là bánh mì kẹp mì xào. Tôi xem nhiều phim ảnh và tài liệu về Nhật thì biết đây là một món ăn trưa rất phổ biến, nhất là với học sinh trung học. Bánh mì nhìn như bánh hotdog, kẹp mì xào với nước xốt, có thêm chút bắp cải, gừng chua và vài miếng xúc xích cho có thịt.
Ban đầu tôi không nghĩ món này sẽ ngon vì là tinh bột kẹp với tinh bột, không hiểu tại sao người Nhật ăn lạ như vậy. Sau khi cắn một miếng, tôi mới hiểu tại sao món này lại bán chạy. Bánh mì rất thơm, mì xào ở trong có nước xốt chua ngọt, thêm vị mặn và hơi cay của gừng, thêm độ giòn của bắp cải và mùi vị mặn mà của xúc xích. Mì xào có mùi vị đậm đà, ăn với bánh mì không bị nhạt, ăn rồi tôi vẫn còn thèm.

[Image: AmThuc-Okayama-Kobo-7.jpg?resize=696%2C511&ssl=1]
Bánh mì bacon. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Okayama Kobo là một tiệm bánh nhỏ ở Anaheim, có địa chỉ tại 155 W. Center Street Promenade, Anaheim, CA 92805, với các loại bánh ngọt, mặn vừa túi tiền và loại nào cũng ngon. Bánh không bao giờ bị cũ vì lúc nào đầu bếp cũng bận bịu ở phía sau. Không chỉ vậy, tiệm này còn có bảng hướng dẫn cách hâm nóng bánh lại cho khách khi mua về nhà. Chỗ ngồi trong quán rất thoải mái, khách còn có thể ngồi ngoài trời. Vì vậy, đây là một tiệm bánh rất đáng đến thử ở Orange County.

[Image: AmThuc-Okayama-Kobo-8.jpg?resize=696%2C576&ssl=1]
Bánh mì kẹp mì xào. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Một điểm cần lưu ý khi đến đây là chỗ đậu xe. Lề đường ở khu vực này thường có các chỗ đậu xe miễn phí 90 phút. Nếu không có chỗ, khách có thể đậu ở tòa nhà bên cạnh tiệm bánh này, phải mua vé trước, nhưng có thể nhờ nhân viên của tiệm cho miễn phí sau khi mua bánh. (Thiện Lê)

Reply


Messages In This Thread
Bánh Nhật ở Anaheim,CA- ngọt hay mặn đều ngon - by Mimo - 2019-04-04, 10:44 AM