2019-02-20, 06:26 AM
(2019-02-19, 09:52 AM)SugarBabe Wrote: Xôi- mình xài roasted peanuts cho nhanh
Rữa sơ, bỏ chung nếp
Nước sâm sấp...nấu ăn nhanh
( Nấu ít quá, xôi dính đáy nồi hết 1/2 ah -- ai thích thì làm xôi chiên + mắm + mỡ hành + chà bông)
Bánh Tiêu- ai thích
thì làm thử
Nhớ phải xài cùng hiệu bột nha Tea, mình xài king Arthur brand nên phải chỉnh lại chút ít
Mình chưa rãnh thử lại lượng nước cho hiệu này
Ai xài Gold Medal brand như Kimkhanh - cũng chế nước vô từ từ nha (1/2 cup là 8 tbsp nước-- nhiều người xài 7 tbsp ah...nên lúc chế vô, bột quá nhão là ngưng....) Nhồi 15 mins cho tới khi bột ko dính thành thau
Nhớ là ũ, vò viên + nhúng mè ,lót bột dưới tray cho khỏi dính đít
Ũ 20 mins
Cán vừa vừa, xong chiên
Bánh bỏ vô phãi đũ nóng cho bánh nỗi lên liền..nhưng ko quá nóng làm cho bánh cháy mà chưa kịp nỗi ( dầu nguội bánh sẽ ko phồng)
Tea làm thì báo mình biết
h://kimkhanhcreations.blogspot.com/2011/...u.html?m=1
SB,
Link ko coi được sis.
Cái quan trọng Tea thấy là canh dầu sao cho đủ nóng bánh mới phồng.
SB ủ có 20mins nhanh quá vây, mà bánh phồng to như thế
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!