2018-12-01, 04:52 AM
(2018-12-01, 01:47 AM)quexua Wrote: Cách đây vài năm QX có về Saigon thì thấy ở bên đó bây giờ thông dụng món phở "Hà Nội" hoặc phở "Nam Định" họ dùng bánh phở to giống như bánh hủ tiếu. Mấy tiệm phở này do người từ ngoài bắc vào mở tiệm nấu. Họ dôi khi không ăn rau quế và ngò gai, mà lại ăn ngò om, nhưng QX thấy ăn không quen mùi ngò om với phở, vì nó làm mình nhớ tới canh chua ....
Món phở này nước lèo đơn giản, it gia vị, ít spices như hồi, đinh hương, star anise, mới ăn thì thấy nước lèo phở Hà Nội không béo và không đậm đà bằng phở "thưởng" nhưng nó thơm tinh khiết và thơm vị bò hơn, nên ăn lâu cũng "ghiền." Bây giờ thì QX thích ăn cả hai thứ phở.
Dường như món phở Hà Nội họ mới thường dùng sả sùng vì hồi xưa ở ngoài bắc nghèo, ít xương bò làm broth mà sả sùng thì có nhiều. Nghe nói họ nấu cho đến khi con sả sùng nó tan luôn. Có lần QX cũng định đi tìm con mua sả sùng về nấu phở Hà Nội thử, nhưng không thấy, ... bây giờ đọc thread này xong chắc hết dám thử ...
Hi anh QX,
Nhìn con này khi còn sống bò lúc nhúc còn ghê bạo , nhìn ghê hơn con đuông sống trong đọt dừa.
Phở bắt nguồn thì miền Bắc, vô SG thì ng N chế biến ra nhiều thứ, ở B thấy phở họ serve tô nào cũng cho 1tsp bột ngọt thấy sợ thiệt.
Không biết phở Nam Định mùi vị ra sao?. Qua mỹ thì có phở ngầu bím, ăn sừng sực như cục gân, cũng đâu có ngon. Giờ ở SG lại có phở móng bò, thấy chợ có bán mà chỉ toàn cục xương móng thì ko thấy nên ko mua nấu thử.