2018-11-19, 10:46 PM
Công Thức Bò Kho:
3 pounds thịt bò bắp mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
2 vĩ beef honeycomb tripe, khoảng 1 pound mỗi vĩ, mua về luộc sơ với muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
3 tablespoons dầu ăn phi với 1 tablespoon hạt điều với lửa nhỏ.
3-4 củ cà rốt, gọt bỏ vỏ, chặt khúc 2"
Ướp thịt bò bắp và beef honeycomb stripe cắt sẵn với nước mắm (nhắm chừng cho vừa ăn) + 3 tablespoons ketchup + 1 teaspoon cinnamon powder + 1/2 teaspoon paprika (muốn cay thì 1 teaspoon) + 1/2 teaspoon chili powder (muốn cay thì 1 teaspoon) + dầu hạt điều màu phi sẵn + 1 teaspoon đường + 1 củ hành hương xắt nhỏ. Ướp khoảng một tiếng. Bắt chảo lên bếp vặn lửa vừa, phi 1 nhánh xã bằm nhỏ + 1 củ hành hương bầm nhỏ 1-2 phút cho vàng. Sau đó cho vào thịt ướp sẵn và xào cho thịt săn lại. Kế đến cho vào 2 nhánh xã đập dập sắt khúc + 8-10 hồi sao/star anise + 2-3 bay leaves khô + nước cho vào ngập khỏi mặt thịt. Văn lửa vừa khi sôi thì vặn lửa riu riu đẩy nắp hầm cho tới thịt gần chín khoảng 2 tiếng, sau đó cho vào cà rốt và tiếp tục hầm cho tới cà rốt chín, nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp. Ăn bò kho nóng với bún khô luộc và rau sống hoặc bánh mì baguette.
3 pounds thịt bò bắp mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
2 vĩ beef honeycomb tripe, khoảng 1 pound mỗi vĩ, mua về luộc sơ với muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
3 tablespoons dầu ăn phi với 1 tablespoon hạt điều với lửa nhỏ.
3-4 củ cà rốt, gọt bỏ vỏ, chặt khúc 2"
Ướp thịt bò bắp và beef honeycomb stripe cắt sẵn với nước mắm (nhắm chừng cho vừa ăn) + 3 tablespoons ketchup + 1 teaspoon cinnamon powder + 1/2 teaspoon paprika (muốn cay thì 1 teaspoon) + 1/2 teaspoon chili powder (muốn cay thì 1 teaspoon) + dầu hạt điều màu phi sẵn + 1 teaspoon đường + 1 củ hành hương xắt nhỏ. Ướp khoảng một tiếng. Bắt chảo lên bếp vặn lửa vừa, phi 1 nhánh xã bằm nhỏ + 1 củ hành hương bầm nhỏ 1-2 phút cho vàng. Sau đó cho vào thịt ướp sẵn và xào cho thịt săn lại. Kế đến cho vào 2 nhánh xã đập dập sắt khúc + 8-10 hồi sao/star anise + 2-3 bay leaves khô + nước cho vào ngập khỏi mặt thịt. Văn lửa vừa khi sôi thì vặn lửa riu riu đẩy nắp hầm cho tới thịt gần chín khoảng 2 tiếng, sau đó cho vào cà rốt và tiếp tục hầm cho tới cà rốt chín, nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp. Ăn bò kho nóng với bún khô luộc và rau sống hoặc bánh mì baguette.