2018-11-07, 10:32 AM
(2018-11-06, 11:18 AM)caothang Wrote: 1 nhánh sả , 2 tép tỏi , 2 củ hành tím nhỏ , 2 trái ớt , 1 tsp muối, 1/3 tsp hạt nêm ,1 tsp cooking oil ---chop nhỏ mọi thứ , bỏ vô food processor xay nhuyễn
tofu medium 1/2 hộp - cắt miếng 2 lóng tay vuông , dày = 1 móng tay , khứa trong lòng miếng tofu , rub gia vi xay step 1 vào , cover and let it be for 15 mins
chảo nóng , dầu nóng ... gạt gia vị dư khỏi tofu then chiên lửa medium , dầu ngập 1/3 miếng tofu , không trở tofu until the bottom side chuyển sang màu vàng nâu thì trở măt. . khi both side vàng thơm , vớt ra dĩa with the nappkin under . đổ dầu trong chảo bỏ đi . cho gia vị còn dư vào đảo nhanh tay khi chảo còn nóng xong trút lên đậu hủ . mùa này húng quế ngoài vườn chuẩn bị theo ông bà , nên ngắt khoảng chục lá , sắt nhuyễn như cây tăm rắc lên tofu nếu muốn thay đổi vị
cải ngọt một bó , nước + xíu muối đun sôi luộc 3 phút , vắt ráo , bỏ vào thau đá nếu muốn xanh lâu
bọc 1 big cà rốt trong microwave-safe-plastic-wrap -- heat 5 minutes, chop small
1 chén milk + cà rốt bỏ vào blended + little salt to taste -- xay nhuyễn then pour to bowl (back in microware for 2 minutes if you want it hot )
spread 1/2 tsp olive old on top + any herb of your choice (hành , ngò , cần)
chảo dầu bên trên trước khi bỏ đi , cho vào một chục lá húng quế chiên giòn bỏ lên trên tô soup cũng ngon
bới cơm ra dĩa , hai ba miếng đậu hủ muối sả ớt , cải luộc , chén xì dầu ớt hiểm + tô soup cà rốt cho ngày chay
Hôm nay huynh ct nấu 3 món này hay sao?. Huynh ct có hình post lên cho bếp ăn ngó