2018-10-08, 03:34 PM
Hmm..... Cuối tuần làm thử Heo Quay... nướn lò da láng coi nó ra làm sao.... Và da không được đâm lủng
CT thì....
2 lbs thịt heo
1/4 tsp of chicken power mix (bột gà nêm)
1/4 tsp of salt (muối)
1/4 tsp of 5 spices mix (ngũ vị hương)
1/4 tsp of white pepper (tiêu trắng)
2 cubes red bean curd (chao đỏ)
1 Tbsp of bean curd liquid (nước chao đỏ)
1 Tbsp of cooking wine (rượu nấu ăn)
Trộn đều và đem đi ướp thịt qua đêm.... Bỏ lên vĩ, quét dầu lên da... bỏ khoảng 10 viên đá lạnh vào...
Bọc lại, dùng tăm đâm khoảng 10 lỗ phía trên cho thóa hơi... đem đi nướng ở nhiệt độ 375F trong vòng 1 tiếng 30 phút...
Nướng xong lấy thịt ra và đổ dầu mỡ ra hết vĩ...
Nếu cần nhổ lông heo thì.... nhổ lúc thịt còn đang nóng ấm....
Làm nước quét mới... ít đường, ít dấm, ít bột xá xíu cho da có màu đỏ và dầu ăn...
Mở giấy bạc ra.... quét dung dịch lên... nướng ở 375F khoảng 1 tiếng cho chảy thêm mỡ ra...
Thí nghiệm #1 .... kê miếng thịt lên cao.... mở lửa cao khoảng 400F... thì da bị nổ bong bóng... nhớ canh coi chừng da bị cháy...
Thí nghiệm #2.... làm cái khuôn bằng giấy bạc.... bọc miếng thịt vào...
Chụp gần thì sẽ thấy dùng giấy bạc vo lại để miếng thịt lên... và cho thêm khỏagn 4 viên đá lạnh... làm vậy cho thịt không bị khô và khi mỡ chảy thêm ra thì miếng thịt sẽ không hút thêm mỡ vào...
Khi nướng thêm 1 tiếng ở lửa 370F... thì da không bị phồng.... và da bắt đầu cứng dòn... Nếu lấy miếng thịt ra dùng đũa hay thìa gõ lên thì sẽ thấy nó kêu lộp cộm và đũa hay thìa sẽ tưng lên...
Mải lo làm chuyện khác thì quên chụp hình khi cắt ra....
Rút tỉa thêm..... Thịt sẽ mềm và không bị khô vì nướng lửa nhỏ và vì nướng lâu cho nên phải cho đá lạnh vào để thịt không bị mất nhiều nước... Tuy nhiên thịt heo bên đây là thịt heo già da hơi cứng... Nếu được thì tìm mua miếng thịt nào có da mỏng, càng mỏng thì càn dòn và không bị cứng.... Nếu ai có miệng mạnh răng tốt thì vẫn thưởng thức da dòn này được... Nếu để qua đêm trong tủ lạnh thì nó cũng dòn.... Nếu da cứng quá thì.... đem thịt heo nướng đi kho nước xì dầu.... Hahahahahahahaha... Tại vì con, cháu thích ăn cho nên... lâu lâu làm thịt heo quay kiểu gì cũng được... vì ăn 1 phần và phần kia đem đi kho.... Hahahahahahahahahah... Until then... Good Luck...
Ps.. Nếu có ai thử dùng baking soda, baking power thì.... bỏ lên cho mọi người biết mà cùng học hỏi thêm...
CT thì....
2 lbs thịt heo
1/4 tsp of chicken power mix (bột gà nêm)
1/4 tsp of salt (muối)
1/4 tsp of 5 spices mix (ngũ vị hương)
1/4 tsp of white pepper (tiêu trắng)
2 cubes red bean curd (chao đỏ)
1 Tbsp of bean curd liquid (nước chao đỏ)
1 Tbsp of cooking wine (rượu nấu ăn)
Trộn đều và đem đi ướp thịt qua đêm.... Bỏ lên vĩ, quét dầu lên da... bỏ khoảng 10 viên đá lạnh vào...
Bọc lại, dùng tăm đâm khoảng 10 lỗ phía trên cho thóa hơi... đem đi nướng ở nhiệt độ 375F trong vòng 1 tiếng 30 phút...
Nướng xong lấy thịt ra và đổ dầu mỡ ra hết vĩ...
Nếu cần nhổ lông heo thì.... nhổ lúc thịt còn đang nóng ấm....
Làm nước quét mới... ít đường, ít dấm, ít bột xá xíu cho da có màu đỏ và dầu ăn...
Mở giấy bạc ra.... quét dung dịch lên... nướng ở 375F khoảng 1 tiếng cho chảy thêm mỡ ra...
Thí nghiệm #1 .... kê miếng thịt lên cao.... mở lửa cao khoảng 400F... thì da bị nổ bong bóng... nhớ canh coi chừng da bị cháy...
Thí nghiệm #2.... làm cái khuôn bằng giấy bạc.... bọc miếng thịt vào...
Chụp gần thì sẽ thấy dùng giấy bạc vo lại để miếng thịt lên... và cho thêm khỏagn 4 viên đá lạnh... làm vậy cho thịt không bị khô và khi mỡ chảy thêm ra thì miếng thịt sẽ không hút thêm mỡ vào...
Khi nướng thêm 1 tiếng ở lửa 370F... thì da không bị phồng.... và da bắt đầu cứng dòn... Nếu lấy miếng thịt ra dùng đũa hay thìa gõ lên thì sẽ thấy nó kêu lộp cộm và đũa hay thìa sẽ tưng lên...
Mải lo làm chuyện khác thì quên chụp hình khi cắt ra....
Rút tỉa thêm..... Thịt sẽ mềm và không bị khô vì nướng lửa nhỏ và vì nướng lâu cho nên phải cho đá lạnh vào để thịt không bị mất nhiều nước... Tuy nhiên thịt heo bên đây là thịt heo già da hơi cứng... Nếu được thì tìm mua miếng thịt nào có da mỏng, càng mỏng thì càn dòn và không bị cứng.... Nếu ai có miệng mạnh răng tốt thì vẫn thưởng thức da dòn này được... Nếu để qua đêm trong tủ lạnh thì nó cũng dòn.... Nếu da cứng quá thì.... đem thịt heo nướng đi kho nước xì dầu.... Hahahahahahahaha... Tại vì con, cháu thích ăn cho nên... lâu lâu làm thịt heo quay kiểu gì cũng được... vì ăn 1 phần và phần kia đem đi kho.... Hahahahahahahahahah... Until then... Good Luck...
Ps.. Nếu có ai thử dùng baking soda, baking power thì.... bỏ lên cho mọi người biết mà cùng học hỏi thêm...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!