2018-09-18, 03:39 PM
(2018-09-18, 03:28 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.... DT... sườn này nướng trong oven được chứ... Thiệt ra không có công thức gì hết.... vì đâu có bao giờ đo lường gia vị... Gia vị ướp gồm có tiêu xay, tỏi khô xay, hành củ khô xay, nước xì dầu, ngũ vị hương bột, đường và ít dầu hào hay muối.... nếu dùng ít dầu hao hay muối thì khỏi cần bỏ đường... nếu lỡ tay thì mới bỏ đường cho gia vị bớt mặm hay dịu xuống.... Trộn chung gia vị vào cái thau hay cái tô nhỏ.... nêm gia vị cho vừa ăn là được rồi... Sau đó quét lên miếng sường để ít nhất là vài tiếng hay qua đêm trong tủ lạnh....Thanks anh NR.
Khi đem nướng bọc giấy bạc bỏ vào vài viên đá lạnh, dùng dao đâm lủng vài lỗ phía trên... nướng khoảng 1 tiếng 20 phút ở lửa 375F... nướng càng lâu thì thịt sẽ càng mềm và bị rục.... Nướng xong đem mở giấy bạc ra.... cắt ra 1 miếng nhỏ nếm thử.... Đổ nước thịt ra cái tô.... lúc này đi pha nước quét lên thịt....
Nước quét lên thịt gồm có mật ong hay đường, cà chua ketchup (dùng ít thôi), và xì dầu (cho có màu), có thể dùng thêm tiêu, tỏi xay, hành xay vào thêm.... Nếm lại cho vừa ăn rồi quét lên miếng thịt..... nếu thịt chưa đủ mặn thì có dùng thêm dầu hào vào nước quét.... Đừng làm mặn quá để cho ai thích ăn thịt thì cứ việc ăn thịt không.... Sau khi quét lên... thì bật lửa lớn phía trên... và nướng cho cháy mặt... nhớ đừng đi đâu xa vì nước quét có đường hay mật ong sẽ giúp miếng thịt mau cháy.... Nếu muốn đem ra lò BBQ bỏ vào tí củi làm khói cho bám vào miếng thịt cũng OK.... và cũng nướng cho cháy mặt thịt...
Còn nước thịt được đổ ra... lọc bỏ mỡ.... dùng nồi nhỏ làm nước sốt chan... lúc này thì nên phi hành, tỏi cho thơm rồi bỏ nước thịt vào... bật lửa nhỏ cho bốc hơi bớt... nêm nếm lại và cho thêm ít dầu hào cho mặn mà để chan lên thịt và ăn với cơm... Cái này làm để cho ăn với cơm.... Còn ăn với bún thì cứ lóc thịt ra... bỏ lên bún và chan nước măm pha vào...
Nếu làm biếng làm nước quét thịt thì... có thể mua cái chai BBQ sauce hiệu đầu bò đem về mà quét rồi bỏ thịt vào nướng cháy cũng ngon..
Anh bỏ vài viên đá lanh vào giấy bạc chi vậy? Để cho thịt khỏi bị khô?? Vậy nếu mình thích ăn khô (miễn thịt mềm là được) thì khỏi bỏ đá. Sao nghi tự hỏi tự trả lời luôn quá.
Em thấy trong Costco có bán baby back ribs, nhìn tươi và rẻ nhưng 1 pack của họ tới 3 cây luôn. Chắc chỉ có làm món sườn này mới hết thôi. Anh có nướng qua thử loại sườn mà họ đã ướp sẳn cho mình chưa?