2018-09-18, 04:32 AM
(2018-09-17, 04:59 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.... Khi mua đồ cast iron về thì... phải tùy theo cái chảo, cái nồi... Đại đa số bây giờ họ đã tráng mỡ, tráng dầu rồi... nhưng cái chảo, cái nồi không có được láng.... vì họ làm theo hàng loạt...
Nếu được đem máy mài ra mài lòng cái chảo, cái nồi cho láng hay cho bớt lỗm đốm.... rồi mới tráng mỡ, tráng dầu lại... thì lúc đem ra sài thì đồ ăn ít bị dính hơn... Còn đồ ăn bị dính thì nên đổ 1 ít nước nóng lên rồi bỏ lên lò cho cho sôi... và dùng đồ gỗ mà cạo thì... đồ ăn sẽ rời ra... không bao giờ dùng nước lạnh đổ lên chảo hay nồi khi những thứ đó còn nóng...
Chắc chỉ có vậy thôi... until then.. Good Luck..
(2018-09-17, 10:57 AM)ga10 Wrote: Chão cast iron 0 nên rửa bằng xà bông mà chỉ cho nước vào rồi bỏ lên stove nấu cho sôi xong đổ ra rồi bỏ lên bếp lại cho nóng để khô chão rồi dùng giấy chùi 1 lớp dầu ăn lên để chống xét thôi. Nếu dính nhiều đồ ăn thì dùng muỗng cào bớt lớp dính khi nấu nước sôi lên.
Trước khi cất đi bao giờ cũng phải be sure chão khô ráo và có 1 lớp dầu thoa khắp.
Hôm qua Gà dùng cast iron để đổ bánh xèo.
Chị gà & anh NR
em cứ tưởng là chỉ làm lúc ban đầu mới mua, thì ra mỗi lần xài thì phải làm như vậy hả, thiệt là mắc công thiệt đó nha.
Có ai đã dùng cup cake tray đổ bánh xèo chưa, em nghĩ chắc dùng đc