Buôn thần bán thánh
#1
Buddhist monk Thich Truc Thai Minh sets world record in superstition business

26/05/2023 |

[Image: 2023-05-26_201029.jpg]
Thich Truc Thai Minh sets a world record

The superstitious business story of Ba Vang Pagoda, led by its abbot Thich Truc Thai Minh, is a story that has stirred up the Vietnamese online community for a long time. Surely many people remember, in 2019, the online community was surprised with the appearance of lecture videos on “calling dead spirits” and “dissolving karma” made by Ms. Pham Thi Yen (Yen catching ghosts) at Ba Vang Pagoda.


Taking advantage of the superstition of the majority of the people, Thich Truc Thai Minh organized a public superstitious practice. The deeds of Thich Truc Thai Minh greatly influenced the spiritual life of the people. True Buddhism only advises people to live a good life (that is, to sow good causes) and reap good results. There is no such thing as calling dead spirits and dissolving karma by the act of donating money to the temple.

As a result, the Ba Vang Pagoda grew massively, not from the donations of good-hearted people, but from those who were driven by Ba Vang Pagoda. The purpose of those who donate money to Ba Vang Pagoda is to bribe the gods, so that the gods can give them luck. The temple that continuously practices superstition for many years, not only erodes the pockets of ignorant people, but also pushes these people to the path of ignorance. It is a disguised religion that is very harmful to society.

Remember, on Vu Lan Bao Hieu (Parents’Day) in 2022, Ba Vang Pagoda organizes to collect money from ignorant Buddhists. This offensive act caused a stir in the online community. In general, the scandals related to Thich Truc Thai Minh are all wrapped around the words “superstition” and “profiteering.” Thanks to that, Ba Vang Pagoda has enough money to grow big, and then continue to attract many ignorant people to donate money.

On May 21, at Ba Vang Pagoda, Buddha’s Birthday 2023 was held, and at the same time, the world’s largest mountain lecture hall was inaugurated, with the participation of thousands of people and Buddhists. Buddhism is a religion that brings people to purity, abandoning greed, hatred, and delusion. However, the fact that a temple tries to build to be big to set a world record, to promote the brand, is too much greed.

Vietnamese Buddhism has been politicized, living with the Communists, but dying against the Communists. Therefore, Buddhism in Vietnam today is a tool for the regime. Temples sprang up majestically with monks who are also members of the party. Putting people on the path of ignorance so that the Party can easily rule, and at the same time help many monks get rich.

After years of being ruled by the Communist Party, Vietnamese society is too poor, people don’t know to what to believe in, plus the indoctrination of socialist education makes people confused, and since then, they come to superstitions more and more. This was the period when the state monks had a great opportunity to start a superstitious business.

People plunge into superstitions too many, analytical articles warning them are not effective. People who are already poor but stick to superstition become even poorer. They think Buddha is like Communist officials, when they make offerings to the Buddha (which is actually to the monks), in the hope that the Buddha will give them some good luck. Some people say funny, sometimes a person spreading highway nails to trap passersby can also go to the temple to offer money to the monk, and then pray for a prosperous business. Or a loan shark would do the same.

True cultivators never care about this record or that record. Those things are greed. If you want to be first, what is it if that’s not delusion? If one was knowledgeable about Buddhism, no one would visit such temples. Buddha in the heart. If the mind is not good, the mind is full of greed, the mind is full of anger, then it is suitable for the temples full of bad energy, reeking of greed, hatred and delusion of state monks. In the Dharma-ending age in Vietnam, religion was distorted by the devil.

/* source: https://thoibao.de/blog/2023/05/26/buddh...n-business
[Image: K6bu1Jw.png]
Reply
#2
Nếu có trách thì trách dân VN trước, vì họ quá mê tín dị đoan mới để cho mấy ông sư quốc doanh đó bắt tay với mấy ông thầy đồng bà bóng làm mấy chuyện mê mị đó để kiếm tiền được.
Theo như Lan thấy và đọc được trên báo chí truyền thông thì hình như người càng giàu thì càng mê tín. Lan nghĩ vậy có đúng không há anh 5? Suytu
Bởi chúnɡ tɑ khônɡ thể thɑy đổi được thế ɡiới xunɡ quɑnh,
nên chúnɡ tɑ đành phải sửɑ đổi chính mình,
đối diện với tất cả bằnɡ lònɡ từ bi và tâm trí huệ.
                                                                                                            
[-] The following 1 user Likes TTTT's post:
  • 005
Reply
#3
(2023-06-02, 02:54 AM)TTTT Wrote: Nếu có trách thì trách dân VN trước, vì họ quá mê tín dị đoan mới để cho mấy ông sư quốc doanh đó bắt tay với mấy ông thầy đồng bà bóng làm mấy chuyện mê mị đó để kiếm tiền được.
Theo như Lan thấy và đọc được trên báo chí truyền thông thì hình như người càng giàu thì càng mê tín. Lan nghĩ vậy có đúng không há anh 5? Suytu

 Nhà chức trách phải bài trừ tệ nạn xã hội chứ. Việc này không phải chỉ là sự mê muội bình thường, nó là cả một dịch vụ kinh tài. Gọi là buôn thần bán thánh quả thật là không có sai. Nhân danh Phật giáo làm ra những chuyện huỷ hoại giáo lý Phật giáo. Mà cái chùa Ba Vàng với ông sư này trực thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam, trên cùng là "Mặt Trận Tổ Cuốc". Đi hốt người đánh đề thì cũng phải hốt mấy ông này.

Còn như 5 thấy thì người nghèo người giàu gì cũng dễ dàng mê tín hết. Người giàu vì lòng tham muốn hối lộ thánh thần để họ giữ của, nom nóp lo sợ, bảo vệ tài sản của mình bằng mọi giá. Còn người nghèo thì không còn biết trông nhờ vào ai nên càng sa vào chơi đề, coi bói, đồng bóng ợ ngáp.

Thượng bất chánh hạ tất loạn.  Cả một ngôi chùa vĩ đại một vùng như vậy còn có các dịch vụ công khai như vậy thì hỏi sao dân không tự do ... mê lạc. Shy
[Image: K6bu1Jw.png]
[-] The following 1 user Likes 005's post:
  • TTTT
Reply
#4
Kinh doanh mê tín, Thích Trúc Thái Minh lập kỷ lục thế giới

27/05/2023 |

Câu chuyện kinh doanh mê tín dị đoan của chùa Ba Vàng do Thích Trúc Thái Minh trụ trì, là câu chuyện từng làm dậy sóng cộng đồng mạng lâu nay. Chắc nhiều người còn nhớ, năm 2019, cộng đồng mạng đã sửng sốt với sự xuất hiện các video thuyết giảng về “gọi vong”, “giải nghiệp” do bà Phạm Thị Yến (Yến bắt ma) thực hiện tại chùa Ba Vàng.

Lợi dụng sự mê tín của phần đông dân chúng, Thích Trúc Thái Minh đã tổ chức hành nghề mê tín dị đoan công khai. Những việc làm của Thích Trúc Thái Minh gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của người dân. Đạo Phật đúng nghĩa chỉ khuyên con người sống thiện (tức gieo nhân tốt) thì sẽ gặt quả tốt. Không hề có chuyện gọi vong, trục vong, giải nghiệp, bằng hành động đút tiền cho chùa.

[Image: Hinh-01-TB-93.jpg]

Chùa Ba Vàng kinh doanh mê tín phát đạt


Kết quả, ngôi chùa Ba Vàng mọc lên đồ sộ, không phải từ tiền cúng dường của những người thiện tâm, mà là tiền cúng của những người bị Chùa Ba Vàng lùa gà. Mục đích của những người cúng tiền cho chùa Ba Vàng là hối lộ thần thánh, để thần thánh bán vận may cho mình. Một ngôi chùa liên tục hành nghề mê tín dị đoan trong nhiều năm, không những bào mòn túi tiền người dân thiếu hiểu biết, mà còn đẩy những người này đến với con đường mê muội. Đấy là loại tôn giáo trá hình rất độc hại cho xã hội.


Còn nhớ, ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2022, chùa Ba Vàng tổ chức hốt tiền của các Phật tử u mê. Hành động phản cảm này làm dậy sóng cộng đồng mạng. Nói chung, những scandal liên quan tới Thích Trúc Thái Minh đều gói gọn quanh mấy chữ “mê tín” và “trục lợi”. Nhờ đó mà chùa Ba Vàng mới có đủ kinh phí để mọc lên to đùng, rồi lại tiếp tục thu hút nhiều người u mê đến cúng tiền.

Ngày 21/5, tại chùa Ba Vàng diễn ra Đại lễ Phật Đản 2023, đồng thời khánh thành Tòa giảng đường trên núi lớn nhất thế giới, với sự tham dự của hàng nghìn người dân, Phật tử. Đạo Phật là tôn giáo đưa con người đến với thanh tịnh, vứt bỏ tham sân si. Tuy nhiên, việc một ngôi chùa cố xây cho to lớn để lập kỷ lục thế giới, nhằm quảng bá thương hiệu, thì đấy là tham sân si quá nặng.

[Image: Hinh-02-TB-79.jpg]
Thích Trúc Thái Minh lập kỷ lục thế giới

Phật giáo Việt Nam đã bị chính trị hóa, thuận Cộng sản thì sống, mà chống Cộng sản thì chết. Cho nên Phật giáo Việt Nam hiện nay là Phật giáo công cụ cho chế độ. Những ngôi chùa mọc lên hoành tráng với những ông sư thể có thẻ Đảng hành nghề. Đưa người dân vào con đường mê muội để Đảng dễ bề cai trị, đồng thời cũng giúp nhiều ông sư làm giàu.


Sau bao năm bị Đảng Cộng sản cai trị, xã hội Việt Nam thì quá nghèo, người dân không biết bấu víu vào đâu, cộng với việc nhồi sọ của nền giáo dục Xã hội Chủ nghĩa làm cho người mê muội, và từ đó, họ tìm đến với mê tín càng ngày càng đông. Đây là thời kỳ mà những nhà sư quốc doanh có cơ hội lớn để ra tay kinh doanh mê tín dị đoan.

Người dân lao đầu vào mê tín quá đông, những bài viết phân tích cảnh báo họ không có tác dụng. Người dân vốn đã nghèo mà dính vào mê tín lại càng nghèo hơn. Họ nghĩ Phật cũng như quan chức Cộng sản vậy, khi họ cúng Phật (mà thực chất là cúng cho các ông sư), với hy vọng là Phật sẽ bán cho họ một suất may mắn nào đấy. Có người nói vui, có khi một kẻ rải đinh xa lộ để bẫy người đi đường cũng có thể đến chùa cúng tiền cho sư, rồi cầu làm ăn phát đạt. Hay một kẻ cho vay nặng lãi cũng có hành động tương tự.
Các bậc chân tu không bao giờ quan tâm đến kỷ lục này, kỷ lục nọ. Những điều đó không phải là tham danh thì là gì? Muốn mình đứng thứ nhất, đấy không phải là tâm si thì là gì? Nếu là người có hiểu biết về Phật pháp, không ai lại lui tới những ngôi chùa như thế. Phật tại tâm. Nếu tâm không thiện, tâm còn đầy lòng tham, tâm còn nhiều sân hận, thì phù hợp với những ngôi chùa đầy năng lượng xấu, sặc mùi tham sân si của các ông sư quốc doanh. Việt Nam thời mạt pháp, tôn giáo bị ma quỷ bóp méo.

/* nguồn: https://thoibao.de/blog/2023/05/27/kinh-...c-the-gioi
[Image: K6bu1Jw.png]
Reply