2017-12-25, 11:02 PM
Bánh Tiêu by The Beth Kitchen
Thực hiêṇ by Sugarbabe
Nguyên liệu cho 16 cái bánh tiêu:
* Phần nước men:
1 cup nước âm ấm
107gr = 1/3 cup + 1-1/2 Tbsp đường
5 gr = 1-1/2 tsp men nở (active dry yeast)
2 Tbsp sữa đặc
1 tsp tinh dầu vani hay có thể dùng 1 đến 2 ống vani bột.
* Phần bột:
145 gr = 1 cup bột bánh mì (Bread flour hiệu King Arthur, bột này có hàm lượng protein cao 12.7%)
250 gr = 1-1/2 cup + 1-1/2 Tbsp bột mì đa dụng (All purpose flour hiệu King Arthur, bột này có hàm lượng protein là 11.7%)
15 gr = 3-1/2 tsp bột nổi ( Double acting baking powder )
3 gr = 1/2 tsp muối
1-1/2 tsp dầu ăn để nhồi và thoa bột.
khoảng 1-2 Tbsp bột để làm bột áo.
1/3 cup hay 1/2 cup mè trắng.
Dầu ăn để chiên bánh
Cách làm:
1/ Trôṇ nươc' ấm + sugar+men -quâỵ đêù, đâỵ laị và ũ 20 min
Sau 20mins , bõ sưã bò +vanilla extract vô yeast mixutre -quăỵ đêù
2/ Trộn 2 loaị bôt + muôí+ bột nôĩ vô thau-trộn thiệt đều
3/ Trộn phần yeast mixture vô phần bột--quâỵ thiệt đều lên--đâỵ laị và ũ 30mins
4/ Sau 30 min, xoa oil vô tay, nhôì bột khoãng 1-2 mins. Bôt sẽ rất là nhaõ nhưng ko co' sao
5/ Xoa thêm 1 tea oil lên bột, ũ 5-6 hrs cho nôĩ gấp đôi
6/ Bõ it' bộ̣t ao' ra bàn, chia thành 16 viên bột, viên tròn, lăn qua mè
7/ Cán và chiên bánh
8/ Khi bánh nôĩ, là lật laị bánh liêǹ, lật bánh liên tục, đến khi bánh vàng và ko co' nôĩ nưã
* Lưu ý:
Nhớ trộn bột, muối và bột nổi cho thật kỹ trước khi cho phần nước men vào.
Xin theo dõi cách làm cho kỹ và đừng thay đổi nguyên liệu.
Khi chiên thì cần dầu nóng nhưng không được quá nóng (365°-370°F). Dầu nóng quá bánh sẽ không nở.
Thực hiêṇ by Sugarbabe
Nguyên liệu cho 16 cái bánh tiêu:
* Phần nước men:
1 cup nước âm ấm
107gr = 1/3 cup + 1-1/2 Tbsp đường
5 gr = 1-1/2 tsp men nở (active dry yeast)
2 Tbsp sữa đặc
1 tsp tinh dầu vani hay có thể dùng 1 đến 2 ống vani bột.
* Phần bột:
145 gr = 1 cup bột bánh mì (Bread flour hiệu King Arthur, bột này có hàm lượng protein cao 12.7%)
250 gr = 1-1/2 cup + 1-1/2 Tbsp bột mì đa dụng (All purpose flour hiệu King Arthur, bột này có hàm lượng protein là 11.7%)
15 gr = 3-1/2 tsp bột nổi ( Double acting baking powder )
3 gr = 1/2 tsp muối
1-1/2 tsp dầu ăn để nhồi và thoa bột.
khoảng 1-2 Tbsp bột để làm bột áo.
1/3 cup hay 1/2 cup mè trắng.
Dầu ăn để chiên bánh
Cách làm:
1/ Trôṇ nươc' ấm + sugar+men -quâỵ đêù, đâỵ laị và ũ 20 min
Sau 20mins , bõ sưã bò +vanilla extract vô yeast mixutre -quăỵ đêù
2/ Trộn 2 loaị bôt + muôí+ bột nôĩ vô thau-trộn thiệt đều
3/ Trộn phần yeast mixture vô phần bột--quâỵ thiệt đều lên--đâỵ laị và ũ 30mins
4/ Sau 30 min, xoa oil vô tay, nhôì bột khoãng 1-2 mins. Bôt sẽ rất là nhaõ nhưng ko co' sao
5/ Xoa thêm 1 tea oil lên bột, ũ 5-6 hrs cho nôĩ gấp đôi
6/ Bõ it' bộ̣t ao' ra bàn, chia thành 16 viên bột, viên tròn, lăn qua mè
7/ Cán và chiên bánh
8/ Khi bánh nôĩ, là lật laị bánh liêǹ, lật bánh liên tục, đến khi bánh vàng và ko co' nôĩ nưã
* Lưu ý:
Nhớ trộn bột, muối và bột nổi cho thật kỹ trước khi cho phần nước men vào.
Xin theo dõi cách làm cho kỹ và đừng thay đổi nguyên liệu.
Khi chiên thì cần dầu nóng nhưng không được quá nóng (365°-370°F). Dầu nóng quá bánh sẽ không nở.