Plastic hạt vi nhựa trong mô tĩnh mạch ngườ
#1
[color=rgba(0, 0, 0, 0.87)]Lần đầu tiên tìm thấy hạt vi nhựa trong mô tĩnh mạch người[/color]
  •  [img=0x0]https://khoahoc.tv/scripts/raty/images/star-on.png[/img] [img=0x0]https://khoahoc.tv/scripts/raty/images/star-on.png[/img] [img=0x0]https://khoahoc.tv/scripts/raty/images/star-on.png[/img] [img=0x0]https://khoahoc.tv/scripts/raty/images/star-on.png[/img] [img=0x0]https://khoahoc.tv/scripts/raty/images/star-on.png[/img]

  • 76


[color=rgba(0, 0, 0, 0.87)]🏠 Đời sống Y học - Sức khỏe Sức khỏe[/color]


Các nhà nghiên cứu ở Anh lần đầu tiên phát hiện ra hạt vi nhựa tồn tại trong mô tĩnh mạch người, nâng cao thêm cảnh báo nguy hiểm của rác thải nhựa đối với sức khỏe con người.
Một nhóm các nhà nghiên cứu ở ĐH Hull (Anh) vừa công bố nghiên cứu cho thấy hạt vi nhựa lần đầu tiên được tìm thấy trong mô tĩnh mạch của con người. Năm loại vi nhựa khác nhau đã được phát hiện trong các mẫu lấy từ tĩnh mạch hiển (ở chân) của bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật bắc cầu nối động mạch vành, theo đài RT.
[Image: mau-nuoc-tu-dia-trung-hai.jpg]
Một mẫu nước được lấy từ Biển Địa Trung Hải để nghiên cứu hạt vi nhựa. (Ảnh: REUTERS)



Trong thông cáo báo chí đi kèm với bài báo được đăng trên tạp chí PLoS One, giáo sư Jeanette Rotchell cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi tìm thấy chúng. Chúng tôi đã biết các hạt vi nhựa có trong máu nhưng vẫn chưa rõ liệu chúng có thể xuyên qua các mạch máu để vào mô tĩnh mạch hay không. Và nghiên cứu này cho thấy chúng có thể làm được điều đó”.
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trung bình có 15 hạt nhựa trên mỗi gam mô tĩnh mạch. Mức độ này tương tự hoặc cao hơn mức tìm thấy trong mô phổi và ruột kết. Tuy nhiên, hình dạng và loại nhựa tìm thấy trong mô tĩnh mạch có sự khác biệt rõ rệt với các loại được tìm thấy ở các cơ quan khác.
Các loại nhựa được tìm thấy trong nghiên cứu bao gồm nhựa alkyd (được tìm thấy trong sơn và vecni tổng hợp), polyvinyl axetat (chất kết dính được sử dụng trong đóng gói và vận chuyển thực phẩm), nylon và EVOH-EVA (dùng để đóng gói thực phẩm).
GS Rotchell nhấn mạnh: “Chúng tôi chưa biết tác động của điều này đối với sức khỏe con người”. Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận hạt vi nhựa đã được chứng minh là gây ra “phản ứng viêm và căng thẳng” trong môi trường phòng thí nghiệm.


Trước đây, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra các hạt vi nhựa có tồn tại trong máu và mô phổi. Theo một số ước tính, 15 tấn rác thải nhựa được thải vào các đại dương của Trái Đất mỗi phút. Các rác thải này phân hủy thành các hạt vi nhựa nhỏ hơn, xâm nhập vào cơ thể thông qua chuỗi thức ăn và qua không khí mà con người hít thở
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply
#2
Môi lần mình nói hãy cẩn thận dùng các loại bình nước uống bằng mủ., đừng xài plastic folie nửa..mọ người vẩn vô tư xài mỗi ngày.... 

Thức Ăn nấu sẵn để nguyên hộp vô lò nướng nướng tới mủ chảy ra luôn ...vậy mà vẩn ăn ngon lành ....mình thì xanh mặt thấy mấy cảnh nầy ... Tiện gọn nhanh  của nhóm trẻ, minh kêu cho thức ăn vào nồi hâm nóng là kiếm chuyện liền ....
Be Vegan, make peace.
Reply
#3
[Image: ungthu-bc-16440604166821836807164.png]

Đựng canh trong 1 thứ khiến cả nhà gặp họa, mẹ mắc ung thư tử cung còn con lớp 3 đã dậy thì
NGỌC ÁI 3 giờ trước



Nghe đọc bài
2:35

1x


Nữ miền Bắc


Là một người mẹ, chị Lâm (Đài Loan, Trung Quốc) không dám tin 1 hành động nhỏ của mình có thể khiến cả gia đình rơi vào bi kịch.

Chị Lâm năm nay 40 tuổi, công việc rất bận rộn nên ít khi nấu nướng. Chị thường mua thức ăn nấu sẵn với nhiều món đa dạng mỗi ngày, đựng trong túi ni lông mang về. Không chỉ vì quãng đường xa, nhiều khi vì vội vàng hoặc tiện tay mà cứ để cả túi như vậy đặt trong bát rồi ăn. Chị không thể ngờ, chính thói quen này trong nhiều năm lại dẫn tới bi kịch sức khỏe cho cả gia đình. Một nhà 4 người đều bị ngộ độc, bản thân chị thì mắc ung thư còn cô con gái mới lớp 3 đã dậy thì sớm.



[img=571x0]https://kenh14cdn.com/thumb_w/640/203336854389633024/2024/11/11/base64-1731333553338233019829.jpeg[/img]

Ăn canh nóng đựng trong túi ni lông nhiều năm, một nhà 4 người rơi vào bi kịch sức khỏe (Ảnh minh họa)

Theo lời chị Lâm kể, khoảng nửa năm trước chị phải điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu dù chăm uống nước và không nhịn tiểu. Sau nhiều lần dùng thuốc vẫn tái phát lại cộng thêm nhận thấy con gái lớp 3 có nhiều biểu hiện bất thường nên chị quyết định cùng con tới bệnh viện trung ương thăm khám. Thật không ngờ, kết quả chỉ ra chị mắc ung thư nội mạc tử cung và buộc phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung để bảo toàn tính mạng. Còn con gái chị thì bị dậy thì sớm.

Các xét nghiệm liên quan chỉ ra cả hai mẹ con đều có nồng độ hormone môi trường DEHP (một loại chất dẻo phthalate) trong cơ thể cao gấp nhiều lần mức bình thường. Bác sĩ Hong Yongxiang (Đài Loan, Trung Quốc) cho biết, đó là do thói quen ăn canh nóng đựng trong túi ni lông đã nhiều năm.
Ông giải thích: “Khi nhiệt độ cao tiếp xúc với nhựa, các chất độc hại như DEHP và bisphenol A (BPA) dễ dàng bị giải phóng. Những chất này là hormone môi trường, có cấu trúc tương tự hormone trong cơ thể con người, có thể xâm nhập và gây rối loạn hệ nội tiết, ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của hormone.
Đặc biệt, DEHP là chất làm dẻo thường có trong các sản phẩm nhựa mềm, khi xâm nhập vào cơ thể, có thể gây ung thư, dậy thì sớm và làm suy yếu hệ miễn dịch. Ngoài ra, chúng còn ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, gây béo phì, tiểu đường, tăng nguy cơ tim mạch và tổn thương gan, thận. Chúng sẽ nguy hiểm hơn với trẻ em và tác hại kéo dài mãi về sau.
Ngay sau đó, bác sĩ yêu cầu chồng và con trai chị Lâm cùng tới khám. Kết quả, con trai lớn mới vào cấp hai của chị cũng có những biểu hiện sớm của dậy thì sớm, rối loạn hormone. Còn chồng chị thì tích tụ chất độc trong gan và thận, chưa bùng phát ra thành bệnh nặng nhưng cũng không thể xem thường.
[img=571x0]https://kenh14cdn.com/thumb_w/640/203336854389633024/2024/11/11/1472001092-3308801000wn-17313336460991505748455.jpg[/img]

Đựng thức ăn nóng trong túi ni lông có thể giải phóng chất độc gây ung thư cùng nhiều bệnh tật khác (Ảnh minh họa)

TIN LIÊN QUAN
[size=undefined][size=undefined]
Thông qua trường hợp của gia đình chị Lâm, bác sĩ Hong nhắc nhở nên hạn chế tối đa việc dùng túi ni lông để đựng thực phẩm nóng hay thực phẩm có tính axit. Nhất là túi ni lông chất lượng kém, có màu sắc quá sặc sỡ. Điều này cũng áp dụng tương tự với các loại hộp nhựa. Bên cạnh đó, nếu thấy có thể có bất thường, nhất là những thay đổi nhỏ nhưng kéo dài thì cần nhanh chóng đi khám trước khi quá muộn.[/size]
[/size]

Nguồn và ảnh: Good Morning Health



Xem hình trong link này. 

https://m.kenh14.vn/dung-canh-trong-1-th...422776.chn


.
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply
#4
https://m.kenh14.vn/3-mon-do-doc-hai-tro...E5MTEwNTk4

3 món đồ độc hại trong tủ lạnh mà nhà nào cũng có, âm thầm "nuôi dưỡng" mầm bệnh lẫn tế bào ung thư
KENTTT 2 tháng trước



Nghe đọc bài
3:15

1x


Nữ miền Bắc


Đây là những món đồ cần loại bỏ khỏi tủ lạnh nhà bạn càng sớm càng tốt.

[img=571x0]https://kenh14cdn.com/203336854389633024/2024/9/17/tu-a-den-z-cac-meo-bao-quan-thuc-pham-song-va-chin-trong-tu-lanh-9800x469-1726540313501-1726540314084694907146.jpg[/img]
Cuộc sống hiện đại, hầu như các gia đình đều có nhiều món đồ điện tử tiện ích trong đời sống hằng ngày. Điển hình như tủ lạnh, đây là nơi bảo quản thức ăn tươi mới lâu dài. Nhưng tủ lạnh cũng chứa những rủi ro tiềm ẩn mà có thể nhiều người chưa biết đến. Việc để đồ ăn quá lâu trong tủ lạnh có thể khiến thực phẩm biến chất, đồ dùng chứa thức ăn không đảm bảo có thể chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề sức khỏe cho chính bạn và gia đình.
Đáng chú ý, dưới đây là những thứ có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư mà tủ lạnh nhà nào cũng có.
Túi nilong và màng bọc thực phẩm



Nhiều người có thói quen mua thực phẩm tươi sống về và dùng chính túi nilong đó để bao bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh mà không hề hay biết nó rất độc hại. Túi nilong thường được làm từ nhựa tái chế nên nếu để lâu ngày trong tủ lạnh thì nguy cơ chất độc từ túi ngấm vào thực phẩm là rất lớn.
Theo nghiên cứu từ một trường đại học của Mỹ cho biết, túi nilong hoặc túi nhựa nói chung được tạo nên từ chất BPA và DEHP.BPA có thể làm cho não chậm phát triển, gây ra các bệnh về gan, làm rối loạn nội tiết và gây vô sinh. Đặc biệt, chất BPA có khả năng dẫn đến nguy cơ ung thư rất cao.
[img=571x0]https://kenh14cdn.com/203336854389633024/2024/9/17/2023119638351429166070283cach-bao-quan-thuc-pham-dong-lanh-1726537385226514696023.jpg[/img]

Túi nilong có thể bị biến đổi chất và tiết ra chất độc hại nếu ở trong môi trường lạnh một thời gian dài

Điều này tương tự với màng bọc thực phẩm. Ai cũng biết túi nilong và màng bọc thực phẩm là trợ thủ tiện lợi khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh. Do đó, khi mua màng bọc thực phẩm nên chọn các loại có chất liệu PP và PE, những loại này tương đối an toàn.
Chai nhựa


Hầu như gia đình nào cũng có một vài chai nhựa đựng nước uống trong tủ lạnh. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Chuyên gia về Công nghệ sinh học và Thực phẩm) chia sẻ với Phụ Nữ Việt Nam, việc nhiều người có thói quen dùng chai nhựa đựng nước, nhất là chai không rõ nguồn gốc rõ ràng là không tốt cho sức khỏe.
Ông cho biết, hiện rất nhiều người tiết kiệm dùng đi dùng lại các loại chai nhựa vào nhiều mục đích khác nhau, nhưng chủ yếu là để đựng nước. Việc làm này là không an toàn vì không phải chai nhựa nào cũng có thể tái sử dụng được, đặc biệt là những chai nhựa được sản xuất từ nhựa tái chế.
“Thông thường, các loại chai nhựa dùng một lần, sản xuất từ nhựa tái chế có độ bền rất kém, nhanh bị xuống cấp và dễ thôi nhiễm các chất độc hại, sau đó ngấm vào nước. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta tẩy chay đồ nhựa. Với những sản phẩm nhựa an toàn vẫn có thể sử dụng được. Để nhận biết được đâu là sản phẩm nhựa an toàn, người dân cần nhìn vào ký hiệu đánh dấu ở sản phẩm” , PGS Thịnh cho hay.
[img=571x0]https://kenh14cdn.com/thumb_w/640/203336854389633024/2024/9/17/5-thoi-quen-sai-lam-ai-cung-mac-phai-khi-dung-tu-lanh-thumbnail-1726538151590229788532.jpeg[/img]

Dùng chai nhựa tái chế kém chất lượng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe


Hôp nhựa
Nhựa PC số 7 là một trong những loại nhựa độc hại bậc nhất. PC là viết tắt của cụm từ Polycarbonate, là nhựa vô hình không màu và trong suốt, thường được ứng dụng nhiều vì vì độ bền va đập cao, độ cứng ổn định, có màu sắc đẹp và chống mài mòn tốt. Do đó, nó cũng thường được nhiều gia đình dùng để đựng thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh.
Đáng nói, nhựa số 7 còn có chứa hoạt chất Bisphenol A (BPA), đây là một chất độc hại có thể gây vô sinh, tiểu đường và ung thư. Nhựa số 7 không chịu được nhiệt, vì thế nó sẽ bị biến chất hay là sản sinh chất độc nếu đựng nước nóng, hay được dùng để hâm nóng đồ ăn.
[img=571x0]https://kenh14cdn.com/203336854389633024/2024/9/17/01ce67d3236aa0ed678d6a5980972cbfjpg720x720q80-1726540314940-17265403151661987174127.jpg[/img]

Ảnh minh họa

Mẹo mua hộp nhựa đựng thực phẩm: Tốt nhất là mua các loại nhựa có ký hiệu PET (Polyethylene Terephthalate), HDPE (High-Density Polyethylene), LDPE (Low-Density Polyethylene) và PP (Polypropylene). Không tái sử dụng các loại nhựa sử dụng 1 lần như chai nước, ống hút, cốc cà phê
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • TanThu
Reply
#5
Một trong những thứ vẫn được người ta dùng thoải mái là thớt nhựa. Chẳng biết mỗi lần xắt/bằm/chặt đồ ăn trên thớt nhựa thì con dao có làm đứt mặt thớt nhựa và trộn những mảnh vụn li ti của thớt nhựa vào đồ ăn trên thớt không heng.
Reply
#6
(2024-11-12, 03:54 PM)phai Wrote: Một trong những thứ vẫn được người ta dùng thoải mái là thớt nhựa. Chẳng biết mỗi lần xắt/bằm/chặt đồ ăn trên thớt nhựa thì con dao có làm đứt mặt thớt nhựa và trộn những mảnh vụn li ti của thớt nhựa vào đồ ăn trên thớt không heng.

Nói về thớt nhựa thì nhà hàng đêm bỏ thùng rác nguyên cái thớt lớn  0,5 m, dầy 1lóng tay , chỉ vì chổ cắt thường xuyên mỏng dánh...mình nghỉ. Chắt mủ sẻ theo các món ăn 

Rồi chuyển sang xài thớt cây ...nhưng mà rồi nơi trầy xướt lại làm ổ cho vi khuẩn, mùa đông thớt lâu khô nửa ...thôi thì lấy kéo cắt sợi hihihi..

Thích sấm đồ dùng thiên nhiên..... Riếc rồi không mua đủa cây nửa..

Anh thầy thì sao ?😏
Be Vegan, make peace.
Reply
#7
(2024-11-12, 05:07 PM)Chân Nguyệt Wrote: Nói về thớt nhựa thì nhà hàng đêm bỏ thùng rác nguyên cái thớt lớn  0,5 m, dầy 1lóng tay , chỉ vì chổ cắt thường xuyên mỏng dánh...mình nghỉ. Chắt mủ sẻ theo các món ăn 

Rồi chuyển sang xài thớt cây ...nhưng mà rồi nơi trầy xướt lại làm ổ cho vi khuẩn, mùa đông thớt lâu khô nửa ...thôi thì lấy kéo cắt sợi hihihi..

Thích sấm đồ dùng thiên nhiên..... Riếc rồi không mua đủa cây nửa..

Nhà Sầu giờ xài thớt gỗ. Chắc tại không chặt bằm gì nhiều nen không bị trầy xước.
Vấn thế gian, tình là chi...


[-] The following 1 user Likes LýMạcSầu's post:
  • phai
Reply
#8
(2024-11-12, 05:36 PM)LýMạcSầu Wrote: Nhà Sầu giờ xài thớt gỗ. Chắc tại không chặt bằm gì nhiều nen không bị trầy xước.
Sis khỏe hong ?

Thớt tốt mà hihihi...
Có lần có thớt cây chắc làm từ Ấn Độ , vành tròn ngoài khắc con voi, nhìn là thích liền.. Mỗi lần cắt rau cải nhẹ nhẹ ..tưởng sao bữa nọ thớt rớt xuống đất bề làm 2 ..hỏng biết chừng nào mới thấy lại  thớt thủ công đó .
Be Vegan, make peace.
[-] The following 2 users Like Chân Nguyệt's post:
  • LýMạcSầu, phai
Reply
#9
Bây giờ tôi dùng thớt thủy tinh để cắt và thớt gỗ để chặt hay bằm.

Thớt thủy tinh thì dao thường không thể làm nó hề hấn chi miễn sao đừng bằm hay chặt mạnh.

Thớt gỗ nếu dành chút thời gian dùng dầu và wax dành riêng để tân trang cái ... "mặt thớt" thì cũng an toàn.
Reply
#10
(2024-11-12, 06:04 PM)phai Wrote: Bây giờ tôi dùng thớt thủy tinh để cắt và thớt gỗ để chặt hay bằm.

Thớt thủy tinh thì dao thường không thể làm nó hề hấn chi miễn sao đừng bằm hay chặt mạnh.

Thớt gỗ nếu dành chút thời gian dùng dầu và wax dành riêng để tân trang cái ... "mặt thớt" thì cũng an toàn.

Ái ya thời millennium bán thớt bằng glas, ai củng mua theo trends, mình thì lưởng lượng, hên bửa đó đến thăm bà bạn, y kêu mình nấu món chay cho y ăn. Lui khui hỏi mình cần gì y lấy, ...y đêm thớt glas ra, mèn ới cắt mà sợ nó nứt ra,  kêu két két mà rợn lổ tai, trơn trơn cắt rau hỏng đứt, hỏi y có thớt cây hong ? Nghỉ thầm , hên mình chưa mua hihihihi
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • phai
Reply
#11
(2024-11-12, 06:25 PM)Chân Nguyệt Wrote: Ái ya thời millennium bán thớt bằng glas, ai củng mua theo trends, mình thì lưởng lượng, hên bửa đó đến thăm bà bạn, y kêu mình nấu món chay cho y ăn. Lui khui hỏi mình cần gì y lấy, ...y đêm thớt glas ra, mèn ới cắt mà sợ nó nứt ra,  kêu két két mà rợn lổ tai, trơn trơn cắt rau hỏng đứt, hỏi y có thớt cây hong ? Nghỉ thầm , hên mình chưa mua hihihihi

Đâu phải tui mua theo trend, cũng đọc thấy nói thớt nhựa có hại nên mua thớt glass thử. Lúc đầu cũng thấy như chị nói nhưng xài thời gian thì quen. Dùng thớt thủy tinh thì phải biết ... mài dao vì dao bén mới cắt sợi rau ngọt.
Và thớt thủy tinh có hai mặt, 1 trơn 1 lùi xùi. Họ cố tình làm mặt lùi xùi để người dùng xài nhưng xài mặt này cắt cọng rau mới không đứt, dùng mặt trơn nhẵn của thớt mà cắt. Đừng lo chuyện làm nứt cái thớt, dao thường không làm nổi đâu chỉ trừ khi chị dùng nó để ... chặt mía (tính nói chặt xương mà biết chị ăn chay không làm chuyện này  Rolling-on-the-floor-laughing4 ). Mặt thớt glass rất cứng nên làm cho dao mau lụt vì thế xài loại thớt này phải biết mài dao.
Reply
#12
(2024-11-12, 05:45 PM)Chân Nguyệt Wrote: Sis khỏe hong ?

Thớt tốt mà hihihi...
Có lần có thớt cây chắc làm từ Ấn Độ , vành tròn ngoài khắc con voi, nhìn là thích liền.. Mỗi lần cắt rau cải nhẹ nhẹ ..tưởng sao bữa nọ thớt rớt xuống đất bề làm 2 ..hỏng biết chừng nào mới thấy lại  thớt thủ công đó .

Sầu khỏe, CN về nhà rồi?
Con gái của Sầu hay mua đồ nhà bếp , con bé thích tìm tòi, không biết thớt có tốt không nữa Shy
Vấn thế gian, tình là chi...


Reply
#13
(2024-11-12, 06:41 PM)phai Wrote: Đâu phải tui mua theo trend, cũng đọc thấy nói thớt nhựa có hại nên mua thớt glass thử. Lúc đầu cũng thấy như chị nói nhưng xài thời gian thì quen. Dùng thớt thủy tinh thì phải biết ... mài dao vì dao bén mới cắt sợi rau ngọt.
Và thớt thủy tinh có hai mặt, 1 trơn 1 lùi xùi. Họ cố tình làm mặt lùi xùi để người dùng xài nhưng xài mặt này cắt cọng rau mới không đứt, dùng mặt trơn nhẵn của thớt mà cắt. Đừng lo chuyện làm nứt cái thớt, dao thường không làm nổi đâu chỉ trừ khi chị dùng nó để ... chặt mía (tính nói chặt xương mà biết chị ăn chay không làm chuyện này  Rolling-on-the-floor-laughing4 ). Mặt thớt glass rất cứng nên làm cho dao mau lụt vì thế xài loại thớt này phải biết mài dao.

Qua Newyork mua cây mía tươi về chặc hihihi
Be Vegan, make peace.
Reply
#14
(2024-11-12, 06:45 PM)LýMạcSầu Wrote: Sầu khỏe, CN về nhà rồi?
Con gái của Sầu hay mua đồ nhà bếp , con bé thích tìm tòi, không biết thớt có tốt không nữa Shy

Mình cung có một mớ thớt gổ thành cái khê, cái mâm, nấu nôi canh bún rêu xong để lên thớt là bưng ra vườn gọn bưng mà hỏng sợ nóng phỏng tay. 

Mình về 6 ngày rồi Sầu, đi làm liền,  bên New York đang 21 độ , máy bay đáp xuống Hà làn toàn là mây dầy đặc khi hạ cánh ..phải khoác thêm áo len vô trước khi ra cửa máy bay ...gió lạnh
Con gái còn ở chung với sis hả ?  Ở New York con cái 18 tuổi muốn tự lập coi bộ khó hơn bên Âu Châu ...giá mướn mắc ,giá nhà cây 100 năm  củ xì mà củng 1 miljoen ....vợ chồng chăc vê hưu làm tiếp quá
Be Vegan, make peace.
[-] The following 1 user Likes Chân Nguyệt's post:
  • LýMạcSầu
Reply
#15
(2024-11-12, 07:20 PM)Chân Nguyệt Wrote: Mình cung có một mớ thớt gổ thành cái khê, cái mâm, nấu nôi canh bún rêu xong để lên thớt là bưng ra vườn gọn bưng mà hỏng sợ nóng phỏng tay. 

Mình về 6 ngày rồi Sầu, đi làm liền,  bên New York đang 21 độ , máy bay đáp xuống Hà làn toàn là mây dầy đặc khi hạ cánh ..phải khoác thêm áo len vô trước khi ra cửa máy bay ...gió lạnh
Con gái còn ở chung với sis hả ?  Ở New York con cái 18 tuổi muốn tự lập coi bộ khó hơn bên Âu Châu ...giá mướn mắc ,giá nhà cây 100 năm  củ xì mà củng 1 miljoen ....vợ chồng chăc vê hưu làm tiếp quá

Bên Hà Lan lạnh dữ rồi há CN. Về đi làm liền, trái giờ chắc CN mệt?
Con gái thứ 2 của Sầu đó, muốn ra riêng lắm, tội nghiệp, phải ở lại phụ mẹ báo hiếu cho bà ngoại. Chừng nào con gái lấy chồng sẽ ra riêng. Heavy-black-heart4

Nhà bên này giờ mắc quá, đám trẻ khó mua nổi. Disappointed-face4
Vấn thế gian, tình là chi...


Reply