Posts: 47
Threads: 0
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2020
Reputation:
5
Wow tô phở nhìn hấp dẫn ngon quá xá luôn anh Ngáp_Ruoi. Hôm nay đoc cach anh NR nấu học thêm cách mới về vụ nấu gia vị trong nồi nước riêng. Để hôm nào Mya nấu phở thử cách này xem gia vị có khác khong. Cảm ơn anh Ngáp_Ruoi viết ra details nhu vầy cho mọi người cùng học hỏi
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
(2021-01-17, 01:05 AM)Mya Wrote: Wow tô phở nhìn hấp dẫn ngon quá xá luôn anh Ngáp_Ruoi. Hôm nay đoc cach anh NR nấu học thêm cách mới về vụ nấu gia vị trong nồi nước riêng. Để hôm nào Mya nấu phở thử cách này xem gia vị có khác khong. Cảm ơn anh Ngáp_Ruoi viết ra details nhu vầy cho mọi người cùng học hỏi
Hmm..... Nấu gia vị riêng không có nghĩa là mình không dùng 1 phần nước gia vị này khi mình đang hầm thịt, hầm xương, hầm sườn hay lúc mình nấu nước lèo.... để xương, sườn và thịt có mùi thơm gia vị...... Phần nhỏ còn lại..... là để cho mình dùng nó như 1 thứ gia vị để nêm, nếm lần cuối cùng ..... và để chan thêm cho những người thích ăn nhiều mùi gia vị hơn....
Cũng như phở mỗi miền sẽ hơi khác nhau cách nêm và nếm ....... Giống như ai muốn ăn thêm nước mắm thì tự chan nước mắm vào để thành phở có mùi vị miền Bắc...... Còn hũ đường để trên bàn cho ai muốn ăn có vị ngọt 1 tí để giống phở miền Nam (vì miền Nam ăn có vị ngọt..... Còn ai ăn cay thì bỏ thêm ớt ..... cái này cho những người ở vùng miên Trung (cái này tui biết vì bà nhỏ thích ăn cay hơn tui mà).... hahahahahahahaha....
Còn 1 điều nữa màu nước gia vị cũng sẽ có 1 màu nâu, càng để lâu càng đâm màu ...... có chỗ người ta sẽ lọc ra để nước có thể trong hơn ..... Nhưng tùy theo mình có làm biếng để lọc hay không .... hay là muốn nước lèo có 1 chút màu nâu cho đẹp..... Hahahahahahahaha....
Tiện đây cũng nói luôn.... có cái tiệm nào đâu đó trên đất Mỹ .... đã bán phở bở-ri-tồ ..... tức là họ dùng 1 loại bánh tráng làm bằng bắp, bàng gạo ..... để cuốn phở, thịt, giá, rau thơm và có thể ớt vào trong ..... Họ cuộn lại và bịt 1 đầu..... đầu kia để hở rồi chan ít nước lèo vô mà ăn...... Nếu mà theo người Việt mình thì họ ăn không đúng ..... Nhưng đối với những người mua phở bờ-ri-tồ.... thì thích vì có thể vừa cầm tay, vừa ăn được phở, vừa có thể đi hay lái xe đi ..... Hahahahahahahahahahaha.... Cho nên nấu sao cũng đúng... Ăn sao cũng được .... miễn là mình thích là được rồi..... ..... Until then .... Good Luck...
Ps... Không có chi và cũng không có gì ..... Nên nhớ nấu ăn... thì không có cái gì gọi là đúng hay sai .... chỉ cần biết mình có nấu thì sẽ có ăn..... Và nhất là ..... nên dùng những gì mình có thể mua được trong chợ gần mình để mà nấu... chứ đừng vì chợ không bán, cho nên ta không nấu, ta không ăn........
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm........ Bười rụng đầy sân..... khi làm hàng rào....
Vài ngày sau....... Gió thổi .... Gió thổi ..... bưởi rụng thêm .....
Thôi ..... đi chiên bánh chưng ăn ..... Và đợi Tết về......
Ăn 1/2 cái trước..... rồi từ từ ăn phần kia sau .... không thôi ..... ăn vào buồn ngủ không chít chát được ..... ý lộn không đi họp được.....
Tạm thời chỉ có vậy thôi ......... Until then .... Good Luck...
Ps... may quá đang cắt tỉa cây .... cho nên cây không bị đổ vì gió lớn......
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 14,420
Threads: 623
Likes Received: 1,069 in 509 posts
Likes Given: 600
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm.... Buồn buồn .... ăn mì chế.... Má dzợ nấu mì, mình biến chế........ Đúng, đúng..... Ngáp tui nấu thêm trứng bỏ vào ăn coi nó có ngon hay không (với nữa trứng gà dễ mua hơn trứng chim cút)..... Trứng để ra ngoài vài tiếng.... Đun nước cho sôi .... đổ thêm tí giấm..... quậy nước cho chạy vòng vòng .... bỏ trứng vào và tiếp tục quậy nhè nhẹ cho trứng lăn tròn tròn .... để lòng đỏ sẽ nằm vào giữa trái trứng ..... Nấu 6 phút.... tắt bếp vớt trứng ngâm vào nước lạnh ..... sau 5-10 phút bóc vỏ .... Trứng này có thể ăn liền hay đem ngâm nước tương có gia vị để ăn sau cũng ngon..... Và cũng đúng Ngáp tui chan ít nước lèo để dùng lòng đỏ và tương ớt sá tế trộn ăn với mì....
M...... i......c......k.....e.....y...... M......o.....u.....s.....e..... Mickey Mouse.... Ủa lộn lộn..... Mứt can-be-ri.... Hahahahahahaha.... 2 thau can-be-ri và 1 thau có gừng, vỏ quít và nước quít..... Đem bịch can-be-ri mua ở Costco về .... đem đi sấy khô lại cho mứt khô thêm ...
Bỏ vào chung với nhau ..... Mua quít về lột vỏ và cắt nhỏ ..... mua gừng về ngâm cắt nhỏ và bỏ vào máy xay sinh tố rồi xay với 1/2 số quít đã được lột vỏ ..... Còn 1/2 số quít xay với ít nước và lọc bỏ sớ, bỏ cặn.......
Khi trộn xong thì nước quít sẽ còn 1 ít..... để can-be-ri thấm nước quít .... khoảng 1 tiếng gì gì đó đảo lên 1 lần .... để khoảng 8 tiếng hay qua đêm là được rồi ..... Và đúng vì mua sau khi mua mình đã sấy khô thêm thì lúc này ngâm vào nước quít + gừng + vỏ quít thì ..... những quả, những trái can-be-ri sẽ hút thêm vào và sẽ mềm ra.... Nếu không sấy thêm khô trước thì .... khi sấy cho can-be-ri khô lại thì ... vỏ quít và gừng sẽ bị quá cứng....
Sau đó đi sấy khô khoảng 14 tiếng hay tới khi mình thích là được rồi ..... Nếu muốn ăn khô và cứng thì sấy lâu hơn... nếu muốn ăn mềm thì bớt thời gian sấy..... Khi sấy xong nó sẽ dính vào nhau ..... như cái thau bên phải .... dùng đồ đảo vài cái cho nó rời ra như thau bên trái.....
Sau đó để nguội .... bỏ thêm muối xí mụi nữa là xong..... Trong khi chờ đợi .... ăn tạm mứt sen.... Xin đừng hỏi cách làm .... vì còn đang làm thí nghiệm và làm theo kiểu làm biếng... vì làm biếng sên mứt sen....... Hahahahahahahahaha...
Trong khi đó .... khoe luôn hũ tắc muối đường...... Đúng lấy tắc ngâm theo kiểu chanh muối sau đó lại ngâm đường ..... Làm như vậy để lâu được.... bất quá nếu đường bị chảy thì .... mình có tắc ngâm nước đường .... Hahahahahahahaha....
Khi nào hơi bị ho có thể lấy 1 trái ra ăn ..... thì bảo đảm sẽ tăng đường, tăng máu..... nhưng sẽ giúp đỡ bị bịnh.... Hahahahahahahahaha.... Còn không cắt nhỏ bỏ vào nước ấm (có thể cho thêm tí mật ong vào) để mà uống trị ho.. nhưng bảo đảo đường và máu sẽ tăng theo luôn...... Hahahahahahahahahaha....
Còn nếu muốn ho thì ..... ăn kẹo đậu phụng hay hạt điều nhào đường..... Tùy theo khẩu vị mà làm đường có màu vàng hay đường có màu nâu.... Và dĩ nhiên là đường có màu nâu sẽ đắng hơn ..... Và cũng gần giống như trên .... đường sẽ tăng vun vút .... nhưng không có cao máu... Hahahahahahaha....
Xong rùi ... xong rùi .... chờ vài ngày nữa gói bánh chưng .... là thấy Tết tới rồi.... Until then .... Good Luck...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm... Cuối cùng cũng đã xong mứt can-be-ri gừng, quít, và xí muội.... 1 bên chưa trộn còn bên kia thì trộn rồi ...
Tiện đây cho mấy cái mẹo, cái ý kiến về rửa lá chuối để gói bánh..... Gói bánh gì thì ai mà biết..... Còn Ngáp tui thì chắc năm nay chỉ gói bánh chưng....
Thường thường Ngáp làm như sau ...... Ngày hôm trước thì ướp thịt và gia vị, đem gạo nếp, đậu xanh đi vo và sau đó đem ngâm qua đêm .... Sáng sớm gà chưa gáy (nói vậy thôi chứ làm gì mà có gà gáy).... Tới lúc này chà rửa cho cái bồm rửa chén sạch thêm ..... và bắt đầu cho nước ấm ấm vào .... Lấy lá chuối đông lạnh ra ..... ngâm vào đó cho tan đá ... Sau khi lá tan đá thì bắt đầu gở ra và cắt hay tước lá theo khổ, theo miếng mình muốn .... bỏ qua 1 bên .... nếu bồm rửa có 2 bên thì .... bên kia cũng nên để nước và bỏ lá đã cắt, đã tước, đã xé vào.... Để lá ngâm trong nước khoảng 10-20 phút để chất bột, chất bẩn mềm ra .... Sau đó mới rửa, mới chà chà nhẹ trên 1 mặt lá ..... đúng rửa, chà 1 bên trước ..... Rồi lại bỏ úp mặt rửa xuống cái bồm phía bên kia hay chồng nó vào 1 cái khay làm bánh (để nước khỏi chảy tùm tum)..... Sau khi rửa hết đống, chồng lá thì mới bắt đầu rửa mặt bên kia ..... Và cũng ngâm thêm 10-20 phút nữa .... và bắt đầu rửa, chà thêm 1 lần nữa ..... Cũng như lần đầu rửa 1 mặt trước rồi rửa mặt bên kia sau..... Cuối cùng cũng ngâm và rửa thêm lần nữa hay rửa lần thứ 3...... Còn không thôi thì rửa thêm lần thứ 4, thứ 5 nếu mua đúng vào loại lá hơi bị bỏ nhiều bột hay lá bị quá dơ.....
Phía trên là phần rửa ..... phần vớt lá và lau lá cũng hơi quan trọng ..... Khi vớt lá ra khỏi nước thì nên dùng cái khay nướng bánh .... đúng bỏ vào cái khay nướng bánh .... Dựng nó nghiên hay xéo góc để cho nước dễ dàng chảy đi .... vớt từng cái lá lên và đặt vào khay (vì khay để nghiên, để xéo thì nước sẽ tự chảy bớt đi .... Sau khi vớt lá xong thì mới bưng ra bàn để lau lá .... Để im cái lá trên khay và lau mặt trên sau đó, đặt úp mặt lá khô vào cái khay khác và lau mặt kia..... Nếu có 2 người thì mỗi người lau 1 mặt thì lau mau hơn .... còn không thì phải lau mặt này xong phải lau mặt phía bên kia liền.... Khi lau xong 1 miếng lá thì đặt ra bàn hay vào 1 cái khay nướng bánh khác .... Điều quan trọng bây giờ là khi lau xong nên chia loại lá lớn hay nhỏ vào cách khay riêng.... Lá lớn nằm theo lá lớn và cũng có thể để mặt lá quay lên hay quay xuống theo 1 chiều ..... Nếu làm như vậy thì khi gói bánh khỏi sẽ lẹ vì không cần phải lựa miếng lá hay đi tìm miếng lá lớn hay nhỏ .....
Lau xong .... thì đi gói bánh là vừa .... (Nếu chưa gói bánh liền thì chồng lá vào 1 khuôn và lấy khăn ướt hay giấy lau tay ướt bỏ lên trên để cho lá khỏi bị khô....) Vỉ chia lá nhỏ trước khi rửa thì không sợ làm lá rách và rửa rất lẹ ...... Vì sau khi lau lá đã chia lá ra theo loại lớn nhỏ thì khi giói bánh sẽ lẹ hơn...... Và vì đại đa số nhà nào cũng có khay nướng bánh (nếu không có thì cũng nên mua vài cái) thì cũng nên dùng để nước khỏi chay lan tùm lum (tùm la) đây nhà..... Hy vọng những mẹo nho nhỏ ..... có thể giúp được mọi ngưởi không ngại rửa lá để làm bánh ..... Tết mà không có bánh thì ..... thì đi mua cũng được ..... Hahahahahahahahahahaha... Until then .... Good Luck...
Ps... Còn 1 mẹo nữa là ..... khi nấu bánh có nồi lớn thì .... xếp bánh vào phân nửa cái nồi ..... dùng đồ chận, đồ dằng bánh xuống cho khỏi nổi ..... đổ nước đầy nồi ..... Và trong vòng 1-2 tiếng đầu khi nước sôi thì .... nên canh để coi nước có bị vơi đi bao nhiêu .... Sau đó có thể để đồng hồ cho 4 tiếng rồi đi khò, khò hay đi ngủ .... Vì dùng nồi lớn thì mình đâu cần phải châm thêm nước thì đỡ cực hơn là dùng nồi nhỏ phải châm thêm nước mỗi giờ hay mỗi 2 giờ .....
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm..... Quay lại cho biết thêm tí nữa về bánh Tết nhân mặn...... 1 lbs thịt thì ướp 1 thìa càfê muối..... ăn lạt thì bớt muối lại ..... Và nếp và đậu xanh thì ..... 4 cup nếp hay đậu xanh đã ngâm rồi thì trộn 1 thìa càfê muối vào (và cũng như trên ăn lạt thì bớt muối xuống).... Cái này là cho mùi vị mặn thôi .... còn những gia vị khác như tiêu, tỏi, hành thì .... tùy theo khẩu vị của người nấu, của người nhà... Cái này là liều lượng muối cho bánh nhân thịt, bánh nhân mặn thôi ..... Ai mà làm bánh nhân ngọt thì ...... thì lúa luôn..... Hahahahahahahahaha...... Until then ... Good Luck...
Ps.... Chỉ có món bánh Tết là có công thức muối rõ ràng .... còn những món kia thì tùy hứng mà bỏ gia vị vào.... Hahahahahahahahaha... .
Pps... Còn cách gói theo kiểu làm biếng thì ..... Vào đây....
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm.... Têt, Tết, Tết.... Tết sắp đến rồi .... Tết đến trong lòng mọi người..... Và cũng giống như mọi năm... năm nay nấu bánh Tết tiếp.....
Nồi bánh Tết thì không nói .... bên trái có đèn, có bao tay, có đồ bật lửa ..... bên phải có bình ga, kệ đựng mấy viên gạch và chỗ này cũng để đặt cái nắp nồi.... Phía kia thì có cái đồ đo nhiện độ cho nồi bánh (đồ đo độ treo 2 bên cái quai nồi và đầu đụng vào nồi ..... Làm như vậy để mình biết khi lửa bị tắt hay không..... Thời buổi nguyên tử .... đâu cần ngồi canh lửa.... mà canh cũng không được vì .... trời lành lạnh khi mùa Đông còn..... Hahahahahahaha....
Hmm.... Không có ông Táo và 2 bà Táo .... đành phải dùng 3 viên gạch đỡ ..... Và đúng 2 đánh 1 chẳng chột cũng què.... cho nên ông Táo lép vế hơn.....
Cũng tại không có Ông, Bà, Bà Táo ..... cho nên thịt heo quay .... hơi bị.... cháy.... Hahahahahaha...
Xong rùi ... bây giờ ngồi nhâm nhi .... nấu bánh Tết....
Tạm thời ... bánh đang nấu và chưa ra lò .... Hahahahahahahaha... Until then ... Good Luck...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm.... Xong rùi ... cuối cùng cũng đã nấu bánh xong .... Bây giờ mang đi ép..... đúng ép bánh chừng ... Năm nay làm biếng chỉ gói bánh chưng thôi.. Nhưng BX có làm thêm bánh chưng ngọt.....
Để tới ngày mai bánh nguội....... thì tới lau bánh và bọc bánh nữa là xong....
Dành chỗ trước bỏ hình lên sau....
Until then ... Good Luck....
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm... Thay vì bỏ hình lên cái bài trên .... thôi bỏ vào cái bài này.....
Tới giờ vớt bánh rồi ....
1..... 2..... 3..... Khui nồi bánh.....
Đem vào nhà ngâm qua nước lạnh ..... Xong rồi ép lần 1.....
Sáng nay cắt giây, mở giấy bạc ra .... lại rửa thêm 1 lần nữa, bọc và .... ép tiếp....
Vậy là có đủ đồ để ăn Tết rồi .... Thiệt ra phải để qua 1 ngày mới ăn cho nếp được dẻo lại.... nhưng ..... nhưng cái bụng đòi ăn trước thì ...... đâu có đợi được...
Hẹn tái ngộ năm tới quay quần bên nồi bánh Tết .... Ai không tái cũng không sao.... Hahahahahahahahaha... Until then ... Good Luck...
Ps... Chúc mọi người đã làm bánh có ngon hay không ..... mà có ăn là được rồi .....
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
Wow, anh ngáp ruồi giỏi quá. Món nào anh cũng làm được và nhìn ngon nưa..
Hình như anh gói bánh chưng size nhỏ nhỏ?
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
(2021-02-06, 02:51 PM)Be 3 Wrote: Wow, anh ngáp ruồi giỏi quá. Món nào anh cũng làm được và nhìn ngon nưa..
Hình như anh gói bánh chưng size nhỏ nhỏ?
Hmm... Quá khen rồi .... quá khen rồi ..... Thiệt ra chỉ biết làm sơ sơ thôi ..... làm tới làm lui cũng vài món thôi .... Hahahahahahahaha....
Và đúng bánh chưng loại nhỏ vửa đủ 1 người ăn 1 hay 2 lần .... Hahahahahahahahaha.... Làm to quá phải có nhiều người ăn thì mới hết ... còn nếu 1 người thì .... chắc ăn tới cả tuần..... Hahahahahahahahahahaha.... Thiệt ra cũng có khuôn làm bánh lớn .... nhưng mọi người thích bánh nhỏ .... để cầm 1 cái đi làm, đi chơi, và lúc ăn cũn tiện.... vi vậy cả chục năm toàn làm bánh nhỏ .... Và vì làm bánh nhỏ bỏ vào khay bưng ra nấu, vớt vào dũng dễ .... nhất là không cân dùng tới nồi lớn hơn ..... Bánh không ăn hết có thể dễ dàng bỏ vào tủ đá để ăn từ từ ... và bánh cũng không tốn chỗ .....
Năm nay làm ít chỉ có dùng 10 lbs nếp, 5 lbs thịt, 4 bọc lá, 4 bọc đậu xanh ..... Còn nồi thì vẫn dùng nồi 40 quarts..... Và nay cũng cắt giảm không làm bánh ú, bánh tét...... vì bánh tét và bánh ú .... có nhiều ý kiến quá ..... cho nên dẹp luôn .... Nhân bánh ú thì ... phải có lạp xưởng, trứng cút, thịt, đậu xanh, đậu phộng,.... nếp thì phải xào với nước dừa bồng con.... vv..... Mà kêu làm thì không ai làm ..... 1 mình thì làm sao mà làm nổi.... Cho nên dẹp luôn cho tiện ...... Hahahahahahahahahahaha...
Và làm bánh nhỏ bỏ vào khay ép cũng dễ hơn..... Until then ... Good Luck...
Ps... Biết đâu nếu ăn hết còn thèm thèm .... đợi tháng 7-8 làm thêm 1 đợt nữa để ăn tiếp.... Đâu có ai bắt buộc Tết mới được ăn bánh Tết đâu ....
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 2,082
Threads: 63
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Nov 2020
Reputation:
3
(2021-02-06, 05:26 AM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.... Xong rùi ... cuối cùng cũng đã nấu bánh xong .... Bây giờ mang đi ép..... đúng ép bánh chừng ... Năm nay làm biếng chỉ gói bánh chưng thôi.. Nhưng BX có làm thêm bánh chưng ngọt.....
Để tới ngày mai bánh nguội....... thì tới lau bánh và bọc bánh nữa là xong....
Dành chỗ trước bỏ hình lên sau....
Until then ... Good Luck....
Nhìn cái nồi bánh và 3 cục gạch của anh, làm em nhớ đến hồi nhỏ cũng đi lượm 3 cục đá to gần giống vậy để làm lò nấu bánh. Ngồi canh bỏ củi vào tới sáng. Chắc mấy đứa nhỏ ở quê nhà vẫn còn giữ phong tục thức đêm đút củi như vậy.
Hy vọng là có thể tìm được 1 chút cảm giác giống vậy sau này (chắc khó lắm).
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
(2021-02-07, 01:39 PM)Tiểu Tà Wrote: Nhìn cái nồi bánh và 3 cục gạch của anh, làm em nhớ đến hồi nhỏ cũng đi lượm 3 cục đá to gần giống vậy để làm lò nấu bánh. Ngồi canh bỏ củi vào tới sáng. Chắc mấy đứa nhỏ ở quê nhà vẫn còn giữ phong tục thức đêm đút củi như vậy.
Hy vọng là có thể tìm được 1 chút cảm giác giống vậy sau này (chắc khó lắm).
Hmm..... Thiệt ra bây giờ là mình phải tự tạo ra cho con, cho cháu mình biết về bánh Tết..... Hồi trước thì mua than, mua củi về nấu.... Vài chục năm trước thành phố cấm không được đốt thanh, đốt củi dù là đốt trong lò sưởi .... ngoại trừ không có cái gì khác để đốt.... Vì họ không muốn làm ô nhiễm không khí ..... Cho nên đành phải mua lò ga về nấu bánh Tết...... và từ từ những lò nướng thịt cũng đổi qua ga hay dùng hạt/viên gỗ ép để nâu, để nướng ...
Vì vây không còn có cái mặt đen vì .... lâu lâu ngủ quên .... lửa gần tắt .... thì phải bỏ thêm củi, rồi phùng má và há miệng ra mà thổi ...... cho nên trước sau cái mặt cũng bị đen..... Hahahahahahahahahaha....
Nhưng nói tới nói lui thì ..... những gì mình muốn có lại thì .... thì mình phải tự tạo ra, tự làm mới được .... Until then .... Good Luck....
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
|