2020-12-15, 07:45 PM
2020-12-13, 05:06 PM)dulan Wrote: Wrote:...
Cognac:
Cho Cỏ xí mấy chai này nha chị. Chị đừng cho nhỏ TT biết nha.
Cỏ biết uống không mà dành với TT vậy? Chị em tốt với nhau nhường hết cho TT nhe Cỏ.
dulan vào bếp
|
2020-12-15, 07:45 PM
2020-12-13, 05:06 PM)dulan Wrote: Wrote:... Cho Cỏ xí mấy chai này nha chị. Chị đừng cho nhỏ TT biết nha. Cỏ biết uống không mà dành với TT vậy? Chị em tốt với nhau nhường hết cho TT nhe Cỏ.
2020-12-15, 08:33 PM
Dulan,
Nhìn mê nhất là tô mì nước với bào ngư. Để nhận được hàng rồi bắt chước nấu món này quá.
2020-12-16, 05:56 AM
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn các dấu like và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
...
@ DinhT, chừng nào nấu xong bào ngư nhớ post hình vào bếp dulan với nghen!
@ ThucTinh ơi, thôi vô đây uống rượu Na Uy đi, có hai anh chị đang trượt băng đẹp nè:
Rượu vang glögi & phô mai:
...
Nui xào với nấm, thịt băm và ham (trang trí cây thông bằng vỏ dưa leo):
...
Món ngọt:
Bánh quả thông bằng hạnh nhân
Bánh qui nghiền với bơ vo thành hình quả thông, bọc marzipan rồi cắm hạt hạnh nhân vào, rắc thêm đường bột cho giống tuyết:
...
Buche de Noel:
Rắc thêm đường bột cho giống tuyết rơi.
Bánh Buche de Noel xưa nhưng năm nào cũng có nhiều người thích nhìn lại tính cách cổ điển của bánh này (Cỏ nói đúng rồi, có nhiều quả thông nhỏ nhỏ hình dạng hay hay lạ lạ, ngộ nghĩnh lắm):
Loại khúc cây dài phủ chocolate đậm:
Loại khúc cây dài phủ chocolate lợt:
Loại khúc cây cưa tròn thấp:
Loại khúc cây bạch dương trang trí quả lingonberries bằng kẹo tròn:
Loại khúc cây bạch dương trang trí bằng kẹo sợi:
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
2020-12-16, 02:12 PM
Bánh "quýt" của DuLan làm đẹp quá! Nhìn giống y như quýt thật vậy! Món nào DL cũng làm đẹp hết, nhất là dĩa nui xào nấm hình cây thông và bánh khúc cây đen dài có cái nấm xinh xinh mọc bám trên thân (Hihi..Mình chỉ để ý mấy chiếc nấm thui nhé!)...... nàng khéo tay quá chừng luôn ....Trước giờ có mấy món thấy như là đơn giản nên mình có bắt chước làm theo thử, nhưng than ôi!...Làm ra xong rồi nhìn lại thì thấy thành quả của mình thật không giống cái quái vật chi hết! Nãn thì thôi luôn; nhưng vẫn còn ăn được chưa đến đỗi làm cho bác trash can bị sình bụng là may mắn lắm rồi đó nhé!
2020-12-16, 04:38 PM
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn các dấu like và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
@ Cám ơn Vân Nương ghé bếp để lại chữ đẹp nha!
-----------------------------------
Kiệt tác "ODE TO JOY" đã đi vào lòng thế giới âm nhạc qua bản giao hưởng số 9 cung rê thứ của Beethoven, phần nhạc được dùng làm bài ca chính thức của Liên Minh Châu Âu từ năm 1972.
Thiên tài Beethoven, trong đó có hình ảnh những chiếc loa biểu hiện bệnh mất thính giác, nhưng ông đã vượt qua tất cả mọi đau khổ để cống hiến trọn vẹn cho nghệ thuật, ông đã sáng tạo ra những tác phẩm âm nhạc tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng...
Hôm nay dulan xin gửi lên đây tác phẩm "Đông Chuông" để tưởng nhớ ngày sinh nhật của Beethoven (16 tháng mười hai, có nguồn ghi là 17 tháng mười hai), và để nhớ đến âm nhạc của Beethoven như tiếng chuông ngân vang hơn hai trăm năm...
Hoa hồng leo hồi mùa hạ 2020:
Lá bạc từ nhà một người bạn, hè 2015 dulan đến chơi, thấy tùm lum, thế là dulan và sóc em làm thành chậu rót lá:
Quả hoa hồng leo hình bầu dục (quả hoa hồng giậu hình tròn) nhiều vitamin C, khi quả chín đỏ mọng rất đẹp, quả có vị chua chua chát chát, nhưng dùng làm jam hay trà rất tốt.
Cây cerastium có hoa nhỏ màu trắng vào mùa hè nên còn được gọi là snow-in-summer, lá óng ánh nhũ bạc rất đẹp, có nơi cây mọc nhiều trông rất hoang dã, dùng cắm hoa trang trí thấy dễ thương.
Quả hồng leo chín đỏ:
Quả hồng leo và lá tuyết hạ, dulan gọi vậy cho dễ thương, lá này dulan đem vài nhánh của bạn từ năm 2015 về nhà trồng:
Quả hoa hồng và lá tuyết hạ kết thành hình chuông.
Chụp bên phải:
Chụp sau lưng thấy nơ:
Chụp phía trước chuông:
"ĐÔNG CHUÔNG":
...
Bánh kem trang trí dâu tây và piano:
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
2020-12-16, 10:38 PM
Chị dulan
Bào ngư mà kho tiêu, hay cuốn em thấy uổng quá. Bên em bán bào ngu đông lạnh, con nào cũng bằng lòng bàn tay, có người nói nấu lâu nó sẽ dai lắm, mà nấu sơ chỉ có cách thái mõng chứ làm sao để nguyên con được hả chị? Mấy món ngọt mùa này đắt lắm, chị khéo tay quá món gì cũng làm được, bánh kem em chỉ thích nhìn. Làm bánh nhiều chị có thích ăn ngọt không? hay ngửi mùi đường đã sợ? Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
2020-12-17, 02:35 AM
Khuya rồi sắp đi ngủ mà vô trang của chi Dulan làm cái miệng thèm muon đi kiếm gì ăn quá. Nhưng lục tủ lạnh khong thấy chè trôi nước trái quýt 🍊 hay là bánh kem gì đâu cả
Chi Dylan có học lớp nấu an khong mà sao khéo và giàu sức tưởng tượng quá vậy chị? Chị có làm bán hay chị chỉ làm cho gia đình người thân dùng thoi? Sorry Mya hơi thắc mắc tại vì em ngưỡng mộ chị quá 😍
2020-12-17, 04:22 PM
...
MẠCH TRUYỀN... Màu xanh dưới lớp tuyết trắng Tỏa mùi cỏ chưa kịp mục nát... Khi Đông vội vàng Trên giấc ngủ ngoan, Không ẩm ướt giá băng... Một thọ nhận xa cách Từ hai cõi giáp ranh. Tóc em vẫn mềm bởi hàn độ không đủ sức đông cứng mạch truyền từ nỗ lực tâm Người... Anh, Dulan ...
MẠCH ÂM… “Từ hai cõi giáp ranh” Người vẫn ngời xanh giữa vùng tuyết trắng Đêm rất ngắn Tôi nuối Người một giấc ngủ ngoan Vạt cỏ xưa vẫn mọc miên man Cái ẩm ướt giá băng vẫn thơm mùi cỏ dại Sự cách xa từ Người, cho tâm tôi hóa dại Cái lạnh đông, không làm tôi ngại đợi chờ Mạch Người truyền từng khắc, từng giờ. Tôi nghe nhịp đập bất ngờ thao thức. Hỏi trái tim đã bao lần day dứt? Sao vẫn vẹn nguyên tiềm thức ban đầu Ánh mắt từ Người là tia sáng nhiệm mầu Sưởi trái tim hồng, dòng lưu triều dậy. Tóc Người vẫn mềm đến vậy Tỏa hương bồng, ngầy ngậy men say Tôi chờ Người đêm nay Thì thầm cho tôi nghe lời ru của gió Gió mang tuyết từ phương đó Về chia tôi bớt giá lạnh nơi Người. Hay thì thôi mang đến nụ cười Sẻ chia cho nhau trên khoảng đời còn lại Để mai này hồn còn ghi lại Trong tâm tôi hình bóng mình… Em. thuydu -----------------------
Xin chào cả nhà,
Cám ơn các dấu like và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
@ Cám ơn Trà và Mya ghé bếp để lại chữ đẹp nha!
Dulan ít ăn ngọt, thích hạt dẻ và trái cây khô nhiều hơn, chỉ làm bánh cho người khác ăn và ngắm nhìn như Bánh quế gừng...
Cám ơn Mya cũng như một số người nói là "dulan giàu tưởng tượng", chứ dulan không qua trường lớp học làm bánh hay nấu ăn gì đâu!
...
Có những ngày đông trắng như thế này:
Lạnh quá thì nấu món nóng cho ấm bụng vậy...
Nấu nước lèo với củ cải trắng, khô mực, tôm khô...
Hủ tíu tôm, mực, gan, thịt, giá, hẹ, cần...
Hủ tíu mùa đông với ớt tươi và thiệt nhiều sá tế:
...
Bạn có nghĩ đến trang trí món khai vị cho bàn ăn đêm giáng sinh chưa, như món này
Phô mai nướng và cá hồi lạnh:
...
Món ngọt
Dulan nấu trà Chai kiểu Ấn độ với hồi, quế, đinh hương, đậu khấu, gừng, tiêu, cam thảo, nhưng không pha bằng black tea mà pha bằng trà quả hồng hái để dành từ mùa thu.
Trà sữa Chai với trà quả rosehip:
Loại mật ong chỉ để ăn mỗi tối một muỗng nhỏ là tốt và ngủ ngon lắm.
Mật ong Manuka số 15:
Mật ong Manuka số 20:
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui
Dulan
...
2020-12-18, 01:31 AM
(2020-12-17, 04:22 PM)dulan Wrote: Chi Dulan không học qua trường lớp về nấu an và làm bánh, vậy là chị có khiếu bẩm sinh rồi 🙂. Chi Dulan ở Norway phai khog a? Chỗ chị ở giờ có tuyết nhiều đến vậy luon rồi hả chi? Tuyết thật là đep, tôn lên nét đẹp mọi cảnh vật xung quanh. Cảm ơn chị gợi ý cho món hủ tiếu, chắc cuối tuần nay em sẽ bắt chước nấu. Mya thích mật ong Manuka này lắm luon. Vị mật ông này thanh, ăn như kẹo 🙂. Mya dùng mật ong này pha với nước ấm và chanh uống lúc sáng ngủ dậy. Uống rất là ngon. Mà phải nói mật ong này mắc ghê luon 🤣
2020-12-18, 10:03 AM
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn các dấu like và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
@ Cám ơn Mya ghé bếp để lại chữ đẹp, chừng nào nấu xong hủ tíu nhớ đem vào đây khoe với nha! (dulan thấy Mya, Trà, MM, Sophie và nhiều bạn trong VB chụp hình cảnh đẹp quá, nhìn mê luôn)
À, dulan không ở Norway đâu Mya ơi!
-------------------------------
Món khô gà xé cay với lá chanh.
Khô gà xé cay lần trước làm đậm, thấy cam cam:
Khô gà xé cay lần sau làm lợt, thấy vàng vàng:
...
Ba món bánh Huế.
Xào tôm thịt cho nhân bánh bột lọc (xào xong mới cắt đôi con tôm theo chiều dẹp, vì cắt đôi trước thì lúc xào tôm quăn lại khó cho vào nhân):
Làm xong viên nhân đậu xanh tôm thịt cho bánh ít trần, tô tôm thịt cho nhân bánh bột lọc, tô tôm thịt cho nhân bánh nậm, kỳ này làm 25 bánh nậm, 25 bánh ít trần, 50 bánh bột lọc, vì ai cũng thích ăn nhiều bánh bột lọc hơn (dulan dùng thịt ba chỉ để các thứ nhân đều có da heo ăn ngon):
Gói bánh nậm:
Gói xong bánh nậm, chuẩn bị hấp:
Hấp xong bánh ít trần, vớt ra để lên giấy sáp ngay thì bánh không bị dính:
Hấp xong bánh bột lọc trần tôm thịt:
Ba món bánh Huế nhân tôm thịt (bánh nậm, bánh ít trần, bánh bột lọc):
...
Món ngọt
Chè tổ yến với thơm và thanh long:
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
2020-12-18, 08:33 PM
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn các dấu like và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
...
Dọn tuyết:
...
Năm đó có gia đình bạn đến nên dulan làm vài món.
Chocolate mousse cake làm hôm trước.
Sáng hôm sau bỏ thức ăn trong tủ đá ra gồm có: gà, sườn heo, cá thát lát, tôm mực, chem chép, cá hồi tươi, rau củ...
Gà nướng & khoai tây nướng:
Tôm rắc phô mai tỏi chuẩn bị nướng:
Tôm mực chem chép hấp sả, gừng, rễ ngò, hành tây:
Lê nấu rượu đỏ và đường nâu:
Sườn nướng, cá hồi nướng, cá thát lát chiên, mua thêm thịt nguội + pate + trứng cá hồi của chợ...:
Món ngọt.
Một ổ bánh mousse 2 lớp có mặt lay là choco trang trí hoa trạng nguyên bằng marzipan.
Một khay trái cây và kem mascarpone fresh cheese.
Trái cây, rượu.
Đậu phộng sống trộn với nho khô & chocolate (3 thứ này trộn lại ăn theo truyền thống của Bắc Âu).
Bàn ăn đêm noel
Món mặn với gà, heo, cá hồi, chả thát lát, hải sản hấp, tôm, thịt nguội...:
Món ngọt với mousse cake, trái cây, rượu, fruits with cheese cream:
Lê nấu rượu vang đỏ:
Choco mousse cake:
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
2020-12-19, 07:20 PM
...
Xin chào cả nhà,
Cám ơn các dấu like và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!
...
Món chay
Bún mắm chay nấu với chao và tương hột, nấm, chả chay, ...:
Kèm dĩa tàu hủ chiên, chả chay bằng bột mì, chả chay bằng tàu hủ ky khìa nước tương, giá hẹ:
...
Món mặn
Bò nướng sả:
Dulan mua đùi heo ướp sẵn, về rắc thính bánh mì đem đúc lò:
Đùi heo thường chỉ ướp muối, khi ăn tùy ý mình làm sốt, hôm nay dulan kết hợp với gia vị Á đông bằng cách xiên với rau củ rồi phết sốt yakiniku của Nhật đem nướng, ăn chung với đùi heo của tây thấy thơm ngon lắm (quả cà giữa cây xiên sau khi nướng có dạng hoa hồng dễ thương):
...
Món ngọt
Làm caramel cheese mousse cake.
Vòng giữa bánh là phô mai mascarpone với đường trắng, không dùng gelatine.
Vòng ngoài là kem tươi + kem quark + mascarpone + toffee + caramel + gelatine.
Trang trí kẹo và hoa văn bằng caramel...
Caramel cheese mousse cake với những sợi đường màu hoàng kim óng ánh dễ thương:
Caramel cheese mousse cake & kumquat drink:
...
Cắm bình hoa khô
Hoa hồng & hạt flax hái hồi mùa hè:
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
2020-12-19, 09:35 PM
(2020-12-19, 07:20 PM)dulan Wrote: Woa! XX thích 2 món chay này á!
2020-12-19, 10:36 PM
(2020-12-18, 10:03 AM)dulan Wrote: Nhìn ngon và đẹp lắm chị Dulan. Nhìn bánh ít trần làm Cỏ nhớ bánh ít ram. ...
Keep your face always toward the sunshine,
and shadows will fall behind you - Walt Whitman
2020-12-20, 03:34 AM
|
« Next Oldest | Next Newest »
|