PhongVien007
Unregistered
Quote:Bác nào có món chay muốn chia sẻ thì cứ mang vào đây nhé.
Nộm thập cẩm chay – món chay ngon không ngấy
thienhuong 28/01/2015
Với những nguyên liệu rất sẵn, cách làm lại đơn giản, bạn đã có món chay nộm thập cẩm chay dễ ăn cho bữa cơm thêm ngon miệng.
Nộm (gỏi) thập cẩm chay món chay ngon không ngán
Nguyên liệu:
- 1 quả khế chua
- 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn
- 1 quả dưa leo
- 1 bắp chuối nhỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Vài tai mộc nhĩ
- Dấm, đường, muối
- Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ
- Sợi mỳ chay
- Lạc rang chín, giã thô.
Cách làm:
Bước 1:
– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.
– Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi nhỏ, cho mộc nhĩ vào xào chín.
Bước 2:
– Đậu phụ rán thái nhỏ.
Bước 3:
– Bắp chuối tách bỏ bớt bẹ, thái sợi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít giấm khoảng 15 phút, sau đó vớt bắp chuối ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 4:
– Cà rốt bào vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt một thìa nhỏ đường, một ít giấm và nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho thật ráo nước.
Các bước thực hiện món chay nộm thập cẩm
Bước 5:
– Khế cắt bỏ rìa, rửa sạch, thái sợi, dùng tay vắt khế ra bớt nước cho bớt chua.
Bước 6:
– Dưa leo gọt sơ vỏ, thái sợi.
Bước 7:
– Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần mỳ qua nước nóng, đun nóng dầu ăn, cho mỳ vào rán vàng.
Bước 8:
– Pha ba thìa canh xì dầu, thêm một thìa canh nước lọc và cho dứa đã cắt nhỏ vào, trộn đều, nêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 9:
– Khi dùng, xếp một ít khế, dưa leo, cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, đậu phụ, vào bát sâu lòng.
Bước 10:
– Cuối cùng cho mỳ đã rán vàng vào giữa, rắc lên trên lạc rang chín, khi dùng món chay thì trộn đều lên thêm phần xì dầu đã pha.
Theo Đổi Vị
___________________________________________________________________________________
Hướng dẫn cách làm món gỏi chay thập cẩm
Posted on October 23, 2015
Với xu hướng ăn chay đang được mọi người yêu thích bởi nó tốt cho sức khỏe nên hôm nay xin giới thiệu đến bạn món gỏi chay thập cẩm cực kỳ dễ làm lại dinh dưỡng.
Nguyên liệu món gỏi chay thập cẩm:
- 150g giò chay
- 100g giá đỗ
- 01 củ cà rốt nhỏ
- 01 quả dưa leo
- 300g bắp chuối
- Rau thơm các loại
- Gia vị ớt, bột canh, đường …
- 2-3 quả chanh
- Đậu hũ thái chỉ: 1 miếng
Gỏi chay thập cẩm
Cách làm món gỏi chay thập cẩm:
- Rửa sạch các loại rau củ: giá đỗ, cà rốt, dưa leo, và rau thơm. Sau đó ngâm vào thau nước muối loãng. Vớt ra để ráo nước trong rổ.
- Riêng bắp chuối để thái khoanh mỏng, cho vào ngâm nước có chút nước chanh loãng để hoa chuối không bị chuyển màu thâm đen. Đây là món gỏi của người miền Bắc nên sử dụng bắp chuối là thực phẩm chủ đạo chính.
- Cà rốt thái thành sợi nhỏ, đậu phụ rán vàng rồi thái sợi, giò căn thái miếng mỏng.
- Cho nước cốt chanh với chút đường và bột canh cho độ chua ngọt vừa phải, phù hợp với khẩu vị từng người.
- Tiếp theo cho chuối vào một cái thau sạch lớn rồi đến cà rốt, dưa chuột, tiếp đến là giá đỗ, rồi giò căn (mì căn) và cuối cùng là đậu phụ. Rưới lên phần hỗn hợp nước chanh muối đường vừa pha lúc nãy vào.
- Cuối cùng trộn đều các hỗn hợp này lên cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa, lấy lạc rang giã dối rắc lên trên, thêm lên chút rau thơm thái nhỏ là đã hoàn thành món gỏi chay thập cẩm.
PhongVien007
Unregistered
CÁCH NẤU RAU CỦ THẬP CẨM KHO CHAY
*Nguyên liệu:
- Đậu hũ: 2 miếng
- Cải chua: 50g
- Cà rốt: 100g
- Nấm đông cô: 50g
- Củ cải: 50g
- Măng tươi: 50g
- Khổ qua: 1/2 quả
- Nước dừa tươi: 1/2 chén
- Nước tương MAGGI: 3 muỗng canh
- Hạt nêm MAGGI Nấm Hương: 1/2 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Hành tím xay: 1 muỗng canh
*Chuẩn bị:
- Đậu hũ chiên cắt miếng vuông vừa ăn
- Cải chua cắt miếng vừa ăn, bóp với nước lạnh cho đỡ chua
- Cà rốt và củ cải bào vỏ, cắt miếng vừa ăn & luộc qua nước sôi
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi cắt đôi
- Măng tươi ngâm nước muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Khổ qua bỏ ruột, cắt miếng xéo vừa ăn & luộc qua nước sôi
*Cách làm:
- Bước 1: Phi thơm hành tím cho khổ qua, cà rốt, củ cải, nấm đông cô, măng vào xào
- Bước 2: Cho đậu hũ và cải chua vào nồi , cho nước tương + đường đảo đều.
- Bước 3: Cho tiếp nước dừa tươi vào đun chung cho đến khi rau củ mềm rồi tắt lửa
PhongVien007
Unregistered
Một số món ăn chay sau giúp bạn vừa dễ làm, dễ ăn mà lại rất ngon:
1. Rau củ xào chay
Bữa ăn ngày cuối tuần sẽ trở nên ngon miệng và dinh dưỡng với món rau củ xào chay, mang đến cho gia đình không khí ấm cúng, hướng thiện.
[img=451x0]http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2015/8/28/Mua-Vu-Lan-An-chay-de-khoe-hon-2.jpg[/img]
Nguyên liệu: 1kg khổ qua, 300g cà rốt, 300g cà tím, 1 cây tỏi tây, 20g nấm đông cô khô, 3 miếng đậu hủ cắt nhỏ, chiên vàng, 300g chả chay cắt nhỏ, chiên vàng, 1 bát nước dừa xiêm.
Cách làm:
- Tỏi tây cắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nước cho nở. Bắt nồi nước sôi luộc cho nấm mềm.
- Cà rốt cắt lát. Khổ qua cắt khúc. Cà tím cắt khúc rồi cắt múi cau, ngâm nước muối loãng.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm tỏi tây sau đó cho nấm vào xào thơm.
- Cho cà rốt, khổ qua vào xào sơ. Nêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, thêm 1 bát nước dừa. Đậy nắp cho khổ qua, cà rốt chín.
- Sau đó cho cà tím, đậu hũ, chả chay vào đảo đều cho thấm và chín cà tím thì nêm nếm lại rồi tắt bếp là được.
2. Canh nấm chay
Các món ăn từ cà rốt có màu sắc đẹp, nhiều vitamin, thanh mát bổ dưỡng sức khỏe cho cả nhà.
[img=451x0]http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2015/8/28/Mua-Vu-Lan-An-chay-de-khoe-hon-3.jpg[/img]
Nguyên liệu:
Nấm rơm: 100g, nấm đông cô tươi: 100g, đậu Hà Lan: 150g, đậu phụ: 2 cái, Cà rốt: 1/2 củ, hành, mùi, dầu đậu nành, bột canh, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, đậu Hà Lan nhặt tước xơ, nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng vừa ăn.
- Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.
- Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi.
- Khi canh sôi thì tùy theo độ chín tới của các loại rau cho loại nào vào trước nhé. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu Hà Lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng.
- Khi canh sôi cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.
Vị thơm ngọt của nấm cùng các loại rau củ sẽ khiến món canh chay trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng.
3. Măng xào nấm đông cô, đậu que, cà rốt, đậu phụ chiên
PhongVien007
Unregistered
[/url]
Mì Xào Giòn Chay
Với sợi mì được chiên giòn kết hợp với sốt rau củ xào quả thật đây là món ăn hấp dẫn cho những bữa tiệc chay hay những ngày mồng một & ngày rằm.
Nguyễn Lê Hồng Hạnh
Nguyên Liệu
- 2 củ cà rốt
- 200 gram bắp non
- 300 gram cải thìa
- 500 gram bông cải trắng
- 3 miếng đậu hủ
- Ngò rí + boa rô
- Hạt nêm + nước tương + dầu hào chay + tiêu
- Bột bắp hoặc bột năng
- 100 gram nấm đông cô
- Có thể thay thế rau củ xào tùy thích: đậu hà lan, bắp cải thảo, chả chay, nấm rơm..
Cách Làm
Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa rồi cắt lát, bắp non nếu trái to thì cắt đôi theo chiều dọc, bông cải cắt vừa. Ngò rí cắt gốc rửa sạch.
Nấm đông cô luộc chín rửa sạch vắt ráo.
Cải thìa cắt đôi rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi.
Đậu hủ cắt sợi vừa rồi chiên vàng.
Phi thơm boa rô.
Cho nấm vào xào rồi cho ít hạt nêm vào xào. Sau đó cho cà rốt vào.
Lần lượt cho bắp, bông cải, đậu hủ vào xào. Cho thêm nửa chén nước lọc vào, nêm nước tương + hạt nêm + dầu hào cho vừa khẩu vị. Khi rau củ chín vừa (không để chín quá) thì giảm nhỏ lửa cho bột bắp pha nước vào cho hỗn hợp hơi sánh. Cho cải thìa vào trộn đều, chờ sôi lại thì tắt bếp.
Mì dùng mì loại để chiên giòn có bán sẳn ở chợ. Hoặc nhà mình hay dùng loại mì tươi để nấu mì hoành thánh để chiên. Loại mì tươi này mỗi người ăn 1 - 2 vắt là vừa, còn loại mì dùng chiên giòn thì vắt to hơn, chiên xong phải bẻ ra thì nhìn không đẹp mắt.
Bắt chảo nóng, cho nhiều dầu vào. Sau đó cho mì vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo bớt dầu.
- [url=https://cookpad.com/vn/step/images/89a69594ca7c818f]
Khi ăn cho mì ra dĩa kèm sốt rau củ. Rắc thêm tiêu và cho thêm ít ngò rí.
PhongVien007
Unregistered
Ăn chay là một phương pháp dinh dưỡng không mới nhưng ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự lành mạnh mà các thực phẩm chay mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên, có không ít trường hợp ăn chay không đúng cách dẫn đến suy nhược, kiệt sức. Vậy làm cách nào để ăn chay mà vẫn luôn khỏe manh.
Ăn rau có thay thế được chất dinh dưỡng như ăn thịt cá ở người ăn mặn không? Nếu không bạn cần bổ sung thêm những gì để cơ thể không bị thiếu chất? Hoặc ăn chay bạn có bị sụt cân vì đã không còn ăn mỡ động vật? Các câu hỏi này sẽ được giải đáp cặn kẽ trong bài viết sau.
Chỉ ăn rau thôi là chưa đủ .
Lẽ tất nhiên khi ăn chay, bạn sẽ ăn nhiều rau nhưng có một thực tế là bạn không thể thay thế thịt cá chỉ bằng rau. Nếu chỉ ăn rau, cơ thể bạn sẽ thiếu protein, sinh tố, khoáng chất trầm trọng, vì thế nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng, bạn cần phải tìm nguồn protein (chất đạm) ở các món khác ngoài thịt.
Nguồn protein lý tưởng cho người ăn chay chính các thực phẩm họ đậu như sữa đậu, đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đen, đậu nành…Và các loại hạt hạt dẻ, hạnh nhân, bơ đậu phụng, hạt chia. Chúng là những thực phẩm giúp bổ sung protein tuyệt vời cho cơ thể.
Hấp thụ lượng canxi tối đa nếu có thể .
Hầu hết phụ nữ không hấp thủ đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể nên cả người ăn chay lẫn người ăn mặn đều phải ăn các loại thực phẩm cung cấp lượng canxi nhiều hơn.
Ở độ tuổi dưới 25, xương bạn vẫn còn đang phát triển nên cần bổ sung lượng canxi gấp 4 lần người bình thường. Còn từ 25 đến 50 tuổi thì lượng cần bổ sung vào bữa ăn 3 phần thực phẩm chứa canxi
Các loại rau như cải xoăn (kale), cải xanh, mật mía, quả mâm xôi đen (blackberry), cam, rau dền là những thực phẩm giúp người ăn chay bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể. Theo tính toán, 2 đến 3 chén rau giàu canxi luộc chín có lượng canxi tương đương với một ly sữa.
Không ăn thịt không có nghĩa đã hết ăn mỡ .
Tại sao lại như thế? Khi ăn chay, thay cho mỡ chúng ta vẫn hấp thụ được chất béo qua các loại thực phẩm và đặc biệt là vẫn sử dụng dầu ăn để xào nấu mỗi ngày. Vì thế, khi ăn chay không đồng nghĩa bạn sẽ ngưng hấp thụ chất béo và…sẽ giảm cân.
Do đó, dể giảm thiểu chất béo, bạn hãy sử dụng các loại salad nhưng cho ít dầu ăn vào hơn, đồng thời ăn những loại thực phẩm có chất béo khác như các loại hạt, phô mai như món chính thay cho ăn vặt.
https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-...anh-566861
PhongVien007
Unregistered
Cách làm đậu hũ sốt nấm cay món ăn chay ngon đơn giản
11/3/2015 9:45:08 AM -
Đậu hũ sốt nấm cay ngon hấp dẫn cho gia đình bạn
Giới thiệu một món ăn chay ngon vô cùng đơn giản món đậu hũ sốt cay món ăn ngon với hương thơm hấp dẫn từ nấm . Sau đây là công thức làm món đậu hũ sốt nấm cay món ăn chay rất phổ biến trong cuộc sống .
Chuận bị nguyên liệu làm món đậu hũ sốt cay ngon hấp dẫn
- Đậu phụ: 4 bìa
- Nấm rơm: 200 gam (hay nấm gì cũng đc)
- Ớt: 2 quả (bạn chọn loại ớt quả to có vị cay nhẹ)
- Bột ngô: 50 gam
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá
- Tỏi
- Gia vị: Hạt nêm chay, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu
Hướng dẫn làm đậu hũ sốt cay ngon :
Bước 1 : Bạn đem đâu hũ cắt thành miếng vừa ăn, rồi đêm tẩm từng miếng đâuh hũ qua một lớp bột ngô ( như vậy ăn sẽ ngon hơn rất nhiều ). Sau đó bạn bắc chảo dầu ên bếp đun sôi dầu rồi đem đậu rán chín vàng đều thì cho ra đĩa
Bước 2 : Tỏi bạn đem bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá đem rửa thật sạch rồi thái nhỏ bạn lưu ý nhớ bỏ riêng phần trắng ra nhé. Tiếp đến bạn đem nấm rơm ngâm nước cho mềm và rửa thật sạch bẩn rồi đem cắt làm đôi. Cà chua đem rửa sach rồi thái hình hạt lựu
Bước 3 : Bạn tận dụng chảo dầu vừa rán đầu cho đầu hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên cho típ cà chua và ớt thái nát vào xào cùng nhau ( lưu ý bạn cho thêm một ít nước để không bị khô nhé )
Bước 4 : Sau đó bạn cho nấm hướng đã chuẩn bị ở trên vào xào , nêm gia vị muối hạt nêm sao cho vừa khẩu vị gia đình mình rồi. Rồi cho đậu đã rán vào đảo cùng, thêm một bát nước con vào đun lửa to cho sôi, nêm lại một ít muối cho vừa ăn rồi đun nhỏ lửa cho đậu ngấm gia nhé. Bạn múc đậu hũ sốt nấm cay ra đĩa rồi mời gia đình cùng thưởng món ăn chay ngon hấp dẫn này nào.
PhongVien007
Unregistered
Đậu phụ xào nấm
Bước 1: Cắt đậu hũ thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo, chiên vàng đều.
Bước 2: Rửa sạch nấm rồi ngâm qua nước có pha sẵn muối. Vớt nấm ra rổ rồi để ráo nước.
Bước 3: Cho nấm vào chảo dầu vừa chiên đậu hũ rồi dùng đũa đảo đều. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường và 1/2 thìa muối vào. Tiếp tục đảo đều để nấm ngấm đều các gia vị.
Bước 4: Khi thấy nấm ra nước, bạn xào nấm thật nhanh tay. Vặn lửa lớn và thêm bớt các gia vị vào.
Bước 5: Cho đậu hũ vào chảo cùng với 1/2 thìa dầu hào. Đảo khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 6: Rửa sạch hành là và hành khô rồi thái nhỏ rồi cho vào chảo.
Bước 7: Cho món đậu hũ xào nấm ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và cho rau thơm lên trên cùng để trang trí.
_____________________________________________________________________________________
đậu phụ sốt cà chua
Nguyên liệu làm đậu sốt cà chua
– Đậu hũ ( 4 bìa )
– Cà chua ( 2 quả )
– Hành lá.
– Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, nước mắm, đường.
Cách chế biến đậu sốt cà chua
Bước 1: Đậu hũ cắt thành các miếng rồi cho vào chảo chiên vàng đều các mặt. Cho đậu hũ ra đĩa. Bạn nên chiên đậu hũ cho đến khi có màu vàng nhạt. Không nên chiên đậu hũ già quá vì như vậy ăn sẽ khô và không ngon.
Bước 2: Rửa sạch cà chua rồi thái cà chua thành các miếng nhỏ. Cho cà chua vào chảo dầu vừa rán rồi xào qua cà chua. Cho vào chảo chút nước tuong, muôi' và bột ngọt để cà chua nhanh nhừ và đậm vị hơn.
Bước 3: Sau khi cà chua nhừ thì cho đậu hũ đã rán vào. Dùng đũa đảo đều tay để đậu hũ ngấm đều các gia vị và không vị cháy.
Bước 4: Đảo đều tay 5 phút thì rửa sạch hành lá rồi cắt hành lá thành các khúc rồi cho vào chảo. Đảo thêm 30s thì tắt bếp và cho món đậu hũ sốt cà chua ra đĩa.
Quote:
Gần 99 món chay ngon từ đậu phụ
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
Ngon ghê PV ơi, DF sẽ làm một món
Cám ơn bro bưng về :rose4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
PhongVien007
Unregistered
(2018-02-12, 05:56 PM)DesertFlower Wrote: Ngon ghê PV ơi, DF sẽ làm một món
Cám ơn bro bưng về :rose4:
Chỉ làm một món thôi à ?
Posts: 1,221
Threads: 34
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
64
Bác PV sưu tầm nhiều món chay trông đẹp mắt quá , nhìn là muốn phát tâm bồ đề ăn chay luôn rồi ..để Tofu nghiên cứu hôm này Cúng ddo'n Ông Bà về ăn Tết cùng ..
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-02-12, 08:07 PM)PhongVien007 Wrote: Chỉ làm một món thôi à ?
Là tại vì DF thích ăn đồ mặn hơn, ăn chay mau đói bụng lắm :face-with-tears-of-joy4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-02-12, 02:27 PM)PhongVien007 Wrote: Bước 1: Cắt đậu hũ thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo, chiên vàng đều.
Bước 2: Rửa sạch nấm rồi ngâm qua nước có pha sẵn muối. Vớt nấm ra rổ rồi để ráo nước.
Bước 3: Cho nấm vào chảo dầu vừa chiên đậu hũ rồi dùng đũa đảo đều. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường và 1/2 thìa muối vào. Tiếp tục đảo đều để nấm ngấm đều các gia vị.
Bước 4: Khi thấy nấm ra nước, bạn xào nấm thật nhanh tay. Vặn lửa lớn và thêm bớt các gia vị vào.
Bước 5: Cho đậu hũ vào chảo cùng với 1/2 thìa dầu hào. Đảo khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 6: Rửa sạch hành là và hành khô rồi thái nhỏ rồi cho vào chảo.
Bước 7: Cho món đậu hũ xào nấm ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và cho rau thơm lên trên cùng để trang trí.
_____________________________________________________________________________________
Đạo nào đây ? Ăn chay với nước mắm và dầu hào ? :chay:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
PhongVien007
Unregistered
(2018-02-12, 09:14 PM)DesertFlower Wrote: Là tại vì DF thích ăn đồ mặn hơn, ăn chay mau đói bụng lắm :face-with-tears-of-joy4:
PV cũng đoán là vậy.
PhongVien007
Unregistered
(2018-02-12, 09:14 PM)DesertFlower Wrote: Bước 1: Cắt đậu hũ thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo, chiên vàng đều.
Bước 2: Rửa sạch nấm rồi ngâm qua nước có pha sẵn muối. Vớt nấm ra rổ rồi để ráo nước.
Bước 3: Cho nấm vào chảo dầu vừa chiên đậu hũ rồi dùng đũa đảo đều. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường và 1/2 thìa muối vào. Tiếp tục đảo đều để nấm ngấm đều các gia vị.
Bước 4: Khi thấy nấm ra nước, bạn xào nấm thật nhanh tay. Vặn lửa lớn và thêm bớt các gia vị vào.
Bước 5: Cho đậu hũ vào chảo cùng với 1/2 thìa dầu hào. Đảo khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 6: Rửa sạch hành là và hành khô rồi thái nhỏ rồi cho vào chảo.
Bước 7: Cho món đậu hũ xào nấm ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và cho rau thơm lên trên cùng để trang trí.
_____________________________________________________________________________________
Đạo nào đây ? Ăn chay với nước mắm và dầu hào ?
Chắc là muốn nói nước mắm chay, mà không biết nc mắm chay làm bằng gì. :thinking-face4:
PhongVien007
Unregistered
|