Posts: 14,427
Threads: 624
Likes Received: 1,091 in 516 posts
Likes Given: 607
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-04-22, 11:31 AM)DinhT Wrote: Tea,
Đã làm nhiều lần nhưng lần này là bắt mắt nhất.
Lúc trước: Xắt tay (miếng to miếng nhỏ), ướp gia vị (không cân đo), xào (bò bị xăn và cong lại), và sau cùng là sấy.
Giờ: Luộc với lửa nhỏ cho nguyên tản thịt, dùng máy xắt (độ dày rất đều), ướp gia vị (đo cân lượng đàng hoàng), và sau cùng là sấy. Tóm lại, vài thay đổi mà từ hình thức cho tới chất lượng thấy khá hơn nhiều.
Có lẻ mắc hơn vì khi sấy dòn thì thịt nhẹ bớt hơn ha.
Luộc cho chất dơ trong thịt ra cũng nên anh , anh có máy cắt thì xịn lắm rồi , anh rate 9/10 ko?. Anh nói đúng giòn thì nhẹ hơn, mà ngon và thơm nữa
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 14,427
Threads: 624
Likes Received: 1,091 in 516 posts
Likes Given: 607
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Posts: 3,067
Threads: 31
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
166
(2019-04-21, 06:23 PM)DinhT Wrote: Nhìn vậy thôi chớ không có cay. Mỗi lần nấu phở bò chắc chạy vô Costco mua 1 vĩ thịt (Costco pack 1 vĩ tới 2 miếng), 1 miếng làm tái và 1 miếng làm khô bò và sẽ bỏ nhiều ớt hơn ăn cho đã.
Hi Dinh T,
Nghe người ta nói làm khô bò cái ratio của nó là 10 to 1. (Cứ 10 lbs thịt tươi thì được một lbs thịt khô) không biết có đúng không, sao ít dữ vậy?
Vậy kỳ rồi Dinh T làm 2 lbs thì ra được bao nhiêu khô bò? Nhìn ngon lắm, chắc qx sẽ làm thử, tại cũng hay mua để coi TV hay đi xa nhâm nhi trên đường.
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
QX,
Lúc làm xong có nghĩ qua là mang cân thử coi còn bao nhiêu mà quên. Tuy nhiên, không thể nào mà 10 còn 1. Lấy ngoài tiệm làm ví dụ đi, 1 lb khô bò họ bán có $15 à.
Yeah, làm dễ mà. Chỉ có 2 công đoạn hơi mắc công là xắt thịt (vì xắt xong còn phải đi rửa máy) và lúc bỏ từng miếng thịt lên máy sáy mà thôi.
(2019-04-22, 12:53 PM)quexua Wrote: Hi Dinh T,
Nghe người ta nói làm khô bò cái ratio của nó là 10 to 1. (Cứ 10 lbs thịt tươi thì được một lbs thịt khô) không biết có đúng không, sao ít dữ vậy?
Vậy kỳ rồi Dinh T làm 2 lbs thì ra được bao nhiêu khô bò? Nhìn ngon lắm, chắc qx sẽ làm thử, tại cũng hay mua để coi TV hay đi xa nhâm nhi trên đường.
Posts: 14,427
Threads: 624
Likes Received: 1,091 in 516 posts
Likes Given: 607
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Mới cân lên lại 5lbs
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Yeah, ăn ngon mà đỡ tốn $ và thời gian nếu chạy ra ngoài ăn.
Nước hơi bị nâu đậm là do anh nướng xương rồi lại hầm lâu và bỏ gia vị trong nồi nước lèo nhiều giờ. Anh cũng không biết chắc phở nhìn ngon là nước lèo phở có màu nâu nhạt hay trắng như phở Bắc nữa??
Nói như Tea vậy sao nạm không luộc riêng mà ai cũng luộc chung trong nước lèo? Xương hay thịt gì trước khi luộc anh có tẩy nhanh qua nước sôi thêm muối.
(2019-04-22, 12:52 PM)TeaOla Wrote: Anh đi làm mà đem tô phở thêm ăn sướng hả
Nc lèo trong nhưng cái màu của mấy món gia vị ăn rang hơi vàng
Cục thịt bò em đem xào ra nc đục ngầu luôn, anh nghĩ ko dơ à ??
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 14,427
Threads: 624
Likes Received: 1,091 in 516 posts
Likes Given: 607
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-04-22, 01:13 PM)DinhT Wrote: Yeah, ăn ngon mà đỡ tốn $ và thời gian nếu chạy ra ngoài ăn.
Nước hơi bị nâu đậm là do anh nướng xương rồi lại hầm lâu và bỏ gia vị trong nồi nước lèo nhiều giờ. Anh cũng không biết chắc phở nhìn ngon là nước lèo phở có màu nâu nhạt hay trắng như phở Bắc nữa??
Nói như Tea vậy sao nạm không luộc riêng mà ai cũng luộc chung trong nước lèo? Xương hay thịt gì trước khi luộc anh có tẩy nhanh qua nước sôi thêm muối.
Ở nhà má em, hay em điìều luộc xương, hay thịt nạm 1 nước trc, sôi thật sôi, rữa sạch, nước thứ 2 mới là nồi nước lèo, rồi tiếp tục vớt bọt tiếp
Nghe cách anh nói anh chỉ luộc qua 1 nc hả ?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 14,427
Threads: 624
Likes Received: 1,091 in 516 posts
Likes Given: 607
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2019-04-22, 01:19 PM)TeaOla Wrote: Ở nhà má em, hay em điìều luộc xương, hay thịt nạm 1 nước trc, sôi thật sôi, rữa sạch, nước thứ 2 mới là nồi nước lèo, rồi tiếp tục vớt bọt tiếp
Nghe cách anh nói anh chỉ luộc qua 1 nc hả ?
Ngâm dấm muối + tẩy qua nước sôi + rửa lại nước lạnh --->Đó là cách anh nấu xương và thịt.
Tái bò còn ngầu hơn nữa, trụng nhanh (2 giây) trong nước sôi cho sạch máu rồi anh bóp chặt cho ráo nước trước khi bỏ lên tô phở.
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 14,427
Threads: 624
Likes Received: 1,091 in 516 posts
Likes Given: 607
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 14,427
Threads: 624
Likes Received: 1,091 in 516 posts
Likes Given: 607
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
|