Khô bò mới ra lò
#16
(2019-04-22, 11:31 AM)DinhT Wrote: Tea,

Đã làm nhiều lần nhưng lần này là bắt mắt nhất.   Rollin  Rollin

Lúc trước:  Xắt tay (miếng to miếng nhỏ), ướp gia vị (không cân đo), xào (bò bị xăn và cong lại), và sau cùng là sấy.

Giờ:  Luộc với lửa nhỏ cho nguyên tản thịt, dùng máy xắt (độ dày rất đều), ướp gia vị (đo cân lượng đàng hoàng), và sau cùng là sấy.   Tóm lại, vài thay đổi mà từ hình thức cho tới chất lượng thấy khá hơn nhiều.  Biggrin  Biggrin

Có lẻ mắc hơn vì khi sấy dòn thì thịt nhẹ bớt hơn ha.  Rollin  Rollin

Luộc cho chất dơ trong thịt ra cũng nên anh Clap , anh có máy cắt thì xịn lắm rồi Rolling-on-the-floor-laughing4 , anh rate 9/10 ko?. Anh nói đúng giòn thì nhẹ hơn, mà ngon và thơm nữa Heavy-black-heart4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#17
"Luộc cho chất dơ trong thịt ra"--->Nói nghe nhột quá Tea. (j/k) Rollin Rollin

Thường anh nấu phở bò, ngoài xương ống ra anh thường hay mua thêm khoảng 2 lbs xương đuôi bò nữa nhưng lần này thì không vì anh nghĩ mình sẽ đã luộc thêm 1 tản thịt bò nữa rồi.

Thôi kệ, dơ thì dơ nhưng đỡ mắc công rửa thêm 1 xoong mà nước lèo ngọt hơn. Rollin Rollin

Ăn trưa ...
[Image: IMG-4074.jpg]

Quậy lên cho Tea ăn ngó ... Rollin Rollin
[Image: IMG-4075.jpg]


(2019-04-22, 11:43 AM)TeaOla Wrote: Luộc cho chất dơ trong thịt ra cũng nên anh Clap , :
Reply
#18
(2019-04-22, 12:35 PM)DinhT Wrote: "Luộc cho chất dơ trong thịt ra"--->Nói nghe nhột quá Tea. (j/k)  Rollin  

Thường anh nấu phở bò, ngoài xương ống ra anh thường hay mua thêm khoảng 2 lbs xương đuôi bò nữa nhưng lần này thì không vì anh nghĩ mình sẽ đã luộc thêm 1 tản thịt bò nữa rồi.

Thôi kệ, dơ thì dơ nhưng đỡ mắc công rửa thêm 1 xoong mà nước lèo ngọt hơn.   Rollin  

Ăn trưa ...
[Image: IMG-4074.jpg]

Quậy lên cho Tea ăn ngó ... Rollin  Rollin
[Image: IMG-4075.jpg]

Anh đi làm mà đem tô phở thêm ăn sướng hả Biggrin
Nc lèo trong nhưng cái màu của mấy món gia vị ăn rang hơi vàng Rolling-on-the-floor-laughing4

Cục thịt bò em đem xào ra nc đục ngầu luônLol, anh nghĩ ko dơ à ?? Rollin
Reply
#19
(2019-04-21, 06:23 PM)DinhT Wrote: Nhìn vậy thôi chớ không có cay.  Mỗi lần nấu phở bò chắc chạy vô Costco mua 1 vĩ thịt (Costco pack 1 vĩ tới 2 miếng), 1 miếng làm tái và 1 miếng làm khô bò và sẽ bỏ nhiều ớt hơn ăn cho đã.  Rollin Rollin

Hi Dinh T,

Nghe người ta nói làm khô bò cái ratio của nó là 10 to 1. (Cứ 10 lbs thịt tươi thì được một lbs thịt khô) không biết có đúng không, sao ít dữ vậy?

Vậy kỳ rồi Dinh T làm 2 lbs thì ra được bao nhiêu khô bò?  Nhìn ngon lắm, chắc qx sẽ làm thử, tại cũng hay mua để coi TV hay đi xa nhâm nhi trên đường.
Reply
#20
QX,

Lúc làm xong có nghĩ qua là mang cân thử coi còn bao nhiêu mà quên. Rollin Rollin Tuy nhiên, không thể nào mà 10 còn 1. Lấy ngoài tiệm làm ví dụ đi, 1 lb khô bò họ bán có $15 à. Biggrin Biggrin

Yeah, làm dễ mà. Chỉ có 2 công đoạn hơi mắc công là xắt thịt (vì xắt xong còn phải đi rửa máy) và lúc bỏ từng miếng thịt lên máy sáy mà thôi.

(2019-04-22, 12:53 PM)quexua Wrote: Hi Dinh T,

Nghe người ta nói làm khô bò cái ratio của nó là 10 to 1. (Cứ 10 lbs thịt tươi thì được một lbs thịt khô) không biết có đúng không, sao ít dữ vậy?

Vậy kỳ rồi Dinh T làm 2 lbs thì ra được bao nhiêu khô bò?  Nhìn ngon lắm, chắc qx sẽ làm thử, tại cũng hay mua để coi TV hay đi xa nhâm nhi trên đường.
Reply
#21
Mới cân lên lại 5lbs Face-with-rolling-eyes4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#22
Yeah, ăn ngon mà đỡ tốn $ và thời gian nếu chạy ra ngoài ăn.

Nước hơi bị nâu đậm là do anh nướng xương rồi lại hầm lâu và bỏ gia vị trong nồi nước lèo nhiều giờ. Anh cũng không biết chắc phở nhìn ngon là nước lèo phở có màu nâu nhạt hay trắng như phở Bắc nữa??

Nói như Tea vậy sao nạm không luộc riêng mà ai cũng luộc chung trong nước lèo? Xương hay thịt gì trước khi luộc anh có tẩy nhanh qua nước sôi thêm muối.

(2019-04-22, 12:52 PM)TeaOla Wrote: Anh đi làm mà đem tô phở thêm ăn sướng hả Biggrin
Nc lèo trong nhưng cái màu của mấy món gia vị ăn rang hơi vàng Rolling-on-the-floor-laughing4

Cục thịt bò em đem xào ra nc đục ngầu luônLol, anh nghĩ ko dơ à ?? Rollin
Reply
#23
Nhìn cũng còn thấy vừa Tea. Wink Wink

Dạo này anh mới là lên cân nhiều, chắc nên diet lại bớt. Rollin Rollin

(2019-04-22, 01:04 PM)TeaOla Wrote: Mới cân lên lại 5lbs Face-with-rolling-eyes4
Reply
#24
(2019-04-22, 01:13 PM)DinhT Wrote: Yeah, ăn ngon mà đỡ tốn $ và thời gian nếu chạy ra ngoài ăn.

Nước hơi bị nâu đậm là do anh nướng xương rồi lại hầm lâu và bỏ gia vị trong nồi nước lèo nhiều giờ.  Anh cũng không biết chắc phở nhìn ngon là nước lèo phở có màu nâu nhạt hay trắng như phở Bắc nữa??

Nói như Tea vậy sao nạm không luộc riêng mà ai cũng luộc chung trong nước lèo?  Xương hay thịt gì trước khi luộc anh có tẩy nhanh qua nước sôi thêm muối.

Ở nhà má em, hay em điìều luộc xương, hay thịt nạm 1 nước trc, sôi thật sôi, rữa sạch, nước thứ 2 mới là nồi nước lèo, rồi tiếp tục vớt bọt tiếp Rolling-on-the-floor-laughing4

Nghe cách anh nói anh chỉ luộc qua 1 nc hả ?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#25
(2019-04-22, 01:15 PM)DinhT Wrote: Nhìn cũng còn thấy vừa Tea.  Wink  Wink

Dạo này anh mới là lên cân nhiều, chắc nên diet lại bớt.   Rollin  Rollin

Em thích mặc đồ thật bó nhìn cho nó ốm Rollin Rollin

Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 em cũng phải diet chứ kiểu này em đi không nổi nữa Rollin Rollin
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#26
(2019-04-22, 01:19 PM)TeaOla Wrote: Ở nhà má em, hay em điìều luộc xương, hay thịt nạm 1 nước trc, sôi thật sôi, rữa sạch, nước thứ 2 mới là nồi nước lèo, rồi tiếp tục vớt bọt tiếp Rolling-on-the-floor-laughing4

Nghe cách anh nói anh chỉ luộc qua 1 nc hả ?

Ngâm dấm muối + tẩy qua nước sôi + rửa lại nước lạnh --->Đó là cách anh nấu xương và thịt.

Tái bò còn ngầu hơn nữa, trụng nhanh (2 giây) trong nước sôi cho sạch máu rồi anh bóp chặt cho ráo nước trước khi bỏ lên tô phở.   Cheer Cheer
Reply
#27
Vậy set goal đi. Rollin Rollin Tới tháng 10 (6 months from now) anh sẽ drop từ 162 lbs xuống 155 lbs.

Tea??


(2019-04-22, 01:21 PM)TeaOla Wrote: Em thích mặc đồ thật bó nhìn cho nó ốm Rollin Rollin  

Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 em cũng phải diet chứ kiểu này em đi không nổi nữa Rollin Rollin
Reply
#28
(2019-04-22, 01:26 PM)DinhT Wrote: Ngâm dấm muối + tẩy qua nước sôi + rửa lại nước lạnh --->Đó là cách anh nấu xương và thịt.

Tái bò còn ngầu hơn nữa, trụng nhanh (2 giây) trong nước sôi cho sạch máu rồi anh bóp chặt cho ráo nước trước khi bỏ lên tô phở.   Cheer Cheer

Vậy là cũng 2x Cheer
Đúng rồi thịt bò ko trụng nhanh như anh, tô phở sẽ mất ngon Thumbs-up4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#29
(2019-04-22, 01:21 PM)TeaOla Wrote: Em thích mặc đồ thật bó nhìn cho nó ốm Rollin Rollin  

Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 em cũng phải diet chứ kiểu này em đi không nổi nữa Rollin Rollin

Mùa Đông anh hay mặc nhiều áo mà mập + nhiều lớp áo quần thì sẽ giống hình vuông.   Rollin Rollin
Reply
#30
(2019-04-22, 01:30 PM)DinhT Wrote: Vậy set goal đi.   Rollin  Rollin  Tới tháng 10 (6 months from now) anh sẽ drop từ 162 lbs xuống 155 lbs.

Tea??

Em thì làm sao cho mặc cái này vô lại được Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply