2018-11-13, 12:30 AM
Hà Nội: Bán ‘củ lạ’ thu trăm triệu một tháng
November 11, 2018
Củ niễng mọc dại ở bờ ao
Củ niễng được gom lại thành bó và bán với giá từ 25,000 đồng đến 40,000 đồng/bó. ( $1 - $1.70 US) (Hình: Dân Trí)
Hà Nội, Việt Nam (NV) – Dân Hà Nội đang lùng mua củ niễng khiến giá loại cũ này tăng cao, từ 25,000 đồng/bó đến 40,000 đồng/bó (khoảng $1 đến $1.4), theo báo Dân Trí.
Củ niễng là loại củ trồng ở Nam Định, mỗi năm chỉ thu hoạch một mùa. Mùa niễng cũng chỉ kéo dài khoảng 1 tháng nên người dân Hà Nội đang tranh nhau mua.
VietNamNet dẫn lời chị Vũ Thu Hoài ở Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết, mỗi ngày trung bình chị bán khoảng 200 bó niễng (tức khoảng 2,000 củ niễng).
Chị cho hay, vợ chồng chị sinh sống và làm việc ở Hà Nội nhưng quê ở Nam Định. Vào mùa niễng, người thân từ Nam Định đưa niễng lên Hà Nội cho chị bán.
Chị cho biết thêm, khoảng 20 năm trước, niễng chỉ là một loại cây mọc dại ở bờ sông, ao đầm. Đến mùa thì người dân mới bẻ về ăn. Nhưng gần đây do nhu cầu lớn, giá niễng tăng cao nên người dân bắt đầu trồng để bán.
Chị nói trung bình mỗi ngày chị bán hết khoảng trên dưới 200 bó niễng. Tính ra, vụ niễng kéo dài một tháng vợ chồng chị lời hơn 100 triệu đồng (khoảng $4,800), theo VietNamNet. (C.Thành)
Lưu ý : Tuy củ niễng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta nên sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Theo đó, các thầy thuốc khuyến cáo không nên ăn củ niễng với mật ong.
November 11, 2018
Củ niễng mọc dại ở bờ ao
Củ niễng được gom lại thành bó và bán với giá từ 25,000 đồng đến 40,000 đồng/bó. ( $1 - $1.70 US) (Hình: Dân Trí)
Hà Nội, Việt Nam (NV) – Dân Hà Nội đang lùng mua củ niễng khiến giá loại cũ này tăng cao, từ 25,000 đồng/bó đến 40,000 đồng/bó (khoảng $1 đến $1.4), theo báo Dân Trí.
Quote: Củ niễng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc . Theo Đông y, củ niễng là vị thuốc quý cho bệnh nhân tiểu đường. Theo đó, loại củ này có tác dụng hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu, hạ huyết áp và ngăn chặn xơ vữa động mạch.
Củ niễng là loại củ trồng ở Nam Định, mỗi năm chỉ thu hoạch một mùa. Mùa niễng cũng chỉ kéo dài khoảng 1 tháng nên người dân Hà Nội đang tranh nhau mua.
Quote:Bộ rễ của cây niễng có tính hàn, vị ngọt nên thường được dùng làm bài thuốc quý giúp đào thải chất độc trong dạ dày và đường ruột. Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện củ niễng có tác dụng làm trắng da và giúp cải thiện nhan sắc .
VietNamNet dẫn lời chị Vũ Thu Hoài ở Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết, mỗi ngày trung bình chị bán khoảng 200 bó niễng (tức khoảng 2,000 củ niễng).
Chị cho hay, vợ chồng chị sinh sống và làm việc ở Hà Nội nhưng quê ở Nam Định. Vào mùa niễng, người thân từ Nam Định đưa niễng lên Hà Nội cho chị bán.
Chị cho biết thêm, khoảng 20 năm trước, niễng chỉ là một loại cây mọc dại ở bờ sông, ao đầm. Đến mùa thì người dân mới bẻ về ăn. Nhưng gần đây do nhu cầu lớn, giá niễng tăng cao nên người dân bắt đầu trồng để bán.
Chị nói trung bình mỗi ngày chị bán hết khoảng trên dưới 200 bó niễng. Tính ra, vụ niễng kéo dài một tháng vợ chồng chị lời hơn 100 triệu đồng (khoảng $4,800), theo VietNamNet. (C.Thành)
Lưu ý : Tuy củ niễng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta nên sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Theo đó, các thầy thuốc khuyến cáo không nên ăn củ niễng với mật ong.