Hmm.... Nấu ăn kiểu làm biếng....
Tôi thấy được các hình. 

Mâm dĩa cúng chung Thu.  Hơi lạ  Cheer
Reply
(2018-09-25, 04:25 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....   Bóng trăng trắng ngà có cây đa to có thằng Cuội Già.....    mà tại sao phải đi tìm Cuội Già...  thôi đi tìm Hằng Nga vui hơn....  Người ta nói tìm kim trong đống rơm....   còn mình đi tìm 1 người trên bóng trăng...   Hahahahahahahahahaha...


BX cũng bầy đồ ra cúng TT...  vì có lễ lậy nào ăn mừng được thì cứ việc ăn... Hahahahahahaha
[Image: uc?id=1pJoifIkcsQOfVN1mWKDUItP2keZC2qVM]


Xong rồi cuối tuần....  làm món mới...   nhưng trước hết phải làm món cũ trước....   thịt bò ĐH, ớt và nấm nướng...


Sau đó bỏ thêm món mới lên... 


Đúng món mới là nguyên con mực tươi đang được nướng... 


Nướng xong....   đang để cho bớt nóng trước khi cắt...
[Image: uc?id=1o0apnCvQBWtQZt44EJKdSEGHaR-bjmdm]

Cắt 1/2 để ăn.... còn phần kia sẽ đem về quê Nội... 
[Image: uc?id=1caZRp9ozC0-YCc1FOtve6RS9XX7VQlnR]

Đây 1 dĩa có đủ thứ...   xin mời...


Thịt bò dư.... thì ngày hôm sau làm 1 tô mì tím....  Hahahahahahahaha...   Dùng hành tím, bắp cải tím....  cho nên nước nó cũng có màu tím....  Hahahahahahahaha...
[Image: uc?id=16BBFu26rwe1XS33ESRBn6slOajkIEy0V][Image: uc?id=12M1p9QCzoBUjI070AuhGjyv9xhN1nfbu]

Xong thế là hết TT....  bây giờ đợi ăn lễ gì đây??....  Until then...  Good Luck...

Anh Ngáp Ruồi đại gia sư...mà sao cúng mâm ngũ quả có một món....táo ...không dzị.... :rolleyes:

Ngày rằm ăn chay thì anh Ngáp dụ mấy món độc chiêu thịt thà không hà...

Bửa nay hết chay ăn thì bá cháy... Cheer

Thanks anh NR siêng ghê 10_point

Reply
Hmm....   V ...   lâu lâu phải coi lại mấy cái option trong thằng Apple Iphone, Ipad hay máy Apple...   Mỗi lần họ update OS... là có chuyện...  

MC...    Thông cảm dùm....    Ngáp tui đạo Công Giáo bên vợ đạo Ông Bà...   Cho nên nhà có gì cúng cái đó...    Mà cúng chỉ tỏ lòng thành thôi và giúp lứa trẻ đừng quên người VN có phong tục và lễ lậy....    Và cũng đừng quên phong tục mới là nơi mình đang ở, mà cho thêm vào....    Nói cách khác là cái nào tốt mình nên gìn giữ... 

MG...   Dĩa táo là đủ rồi....   Vì trong 2 dĩa kia có bánh TT và kẹo chocolate....   Cứ bắt O/B ăn 5 loại quả.... thì đâu còn bụng thưởng thức những thứ khác nữa....    Mà nếu ở nhà có cúng...  thì vẫn có thịt như thường....    Hahahahahahahahahahaha....     Nói cách khác là...   nếu O/B thích ăn thịt mà mình cứ cúng chay....  thì mia mốt O/B không thèm về...     để chắc ăn nhất là...  cúng đủ thứ, có chay, có mặn....   ai thích ăn gì thì ăn....    Hahahahahahaha....    Until then...   Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Hmm.....   Cuối tuần làm thử Heo Quay... nướn lò da láng coi nó ra làm sao....   Và da không được đâm lủng

CT thì.... 

2 lbs thịt heo
1/4 tsp of chicken power mix (bột gà nêm)
1/4 tsp of salt (muối)
1/4 tsp of 5 spices mix (ngũ vị hương)
1/4 tsp of white pepper (tiêu trắng)
2 cubes red bean curd (chao đỏ)
1 Tbsp of bean curd liquid (nước chao đỏ)
1 Tbsp of cooking wine (rượu nấu ăn)




Trộn đều và đem đi ướp thịt qua đêm....   Bỏ lên vĩ, quét dầu lên da...  bỏ khoảng 10 viên đá lạnh vào...
[Image: uc?id=1V4p4VMJ1tmRxSKW9lxHGivfsS8zykfE5]

Bọc lại, dùng tăm đâm khoảng 10 lỗ phía trên cho thóa hơi...   đem đi nướng ở nhiệt độ 375F trong vòng 1 tiếng 30 phút...
[Image: uc?id=18S1nMYwZ2MpV3X3Xcb0J7JjfA6ev3keE]

Nướng xong lấy thịt ra và đổ dầu mỡ ra hết vĩ... 
[Image: uc?id=1mrfDZ1KMkBuYROS4le-u0uCeh--abMNF]

Nếu cần nhổ lông heo thì....  nhổ lúc thịt còn đang nóng ấm....
[Image: uc?id=1H9tLXImmvB5DkRAnxR2K1Vu6WwseaxrR]

Làm nước quét mới...   ít đường, ít dấm, ít bột xá xíu cho da có màu đỏ và dầu ăn...  
[Image: uc?id=1170H4bNwyKv4_BhL0gWxq2Miif-7-mZi]

Mở giấy bạc ra....  quét dung dịch lên...  nướng ở 375F khoảng 1 tiếng cho chảy thêm mỡ ra...
[Image: uc?id=1UnY88mS8n0kzVd7DiR5cU-tv3KBXWl8K]

Thí nghiệm #1 .... kê miếng thịt lên cao....  mở lửa cao khoảng 400F...  thì da bị nổ bong bóng...  nhớ canh coi chừng da bị cháy...  
[Image: uc?id=1oh9FvsvLM9wBvy_MaoruQY0OCzUPWEjb]

Thí nghiệm #2....  làm cái khuôn bằng giấy bạc.... bọc miếng thịt vào...
[Image: uc?id=1Zm4OVSbF5al2FPGNiQDP8VAbUcKPvucD]

Chụp gần thì sẽ thấy dùng giấy bạc vo lại để miếng thịt lên...  và cho thêm khỏagn 4 viên đá lạnh... làm vậy cho thịt không bị khô và khi mỡ chảy thêm ra thì miếng thịt sẽ không hút thêm mỡ vào...
[Image: uc?id=1d8KCHGdo09DGX18m-2ALgaySltz5eBCj]

Khi nướng thêm 1 tiếng ở lửa 370F...  thì da không bị phồng....  và da bắt đầu cứng dòn...  Nếu lấy miếng thịt ra dùng đũa hay thìa gõ lên thì sẽ thấy nó kêu lộp cộm và đũa hay thìa sẽ tưng lên...
[Image: uc?id=1X-ZlubGdizPRHUsyFjjjBqrAVjh6EbA8]

Mải lo làm chuyện khác thì quên chụp hình khi cắt ra.... 

Rút tỉa thêm.....    Thịt sẽ mềm và không bị khô vì nướng lửa nhỏ và vì nướng lâu cho nên phải cho đá lạnh vào để thịt không bị mất nhiều nước...    Tuy nhiên thịt heo bên đây là thịt heo già da hơi cứng...  Nếu được thì tìm mua miếng thịt nào có da mỏng, càng mỏng thì càn dòn và không bị cứng....     Nếu ai có miệng mạnh răng tốt thì vẫn thưởng thức da dòn này được...    Nếu để qua đêm trong tủ lạnh thì nó cũng dòn....   Nếu da cứng quá thì....   đem thịt heo nướng đi kho nước xì dầu....  Hahahahahahahaha...   Tại vì con, cháu thích ăn cho nên... lâu lâu làm thịt heo quay kiểu gì cũng được...  vì ăn 1 phần và phần kia đem đi kho....  Hahahahahahahahahah...   Until then...  Good Luck...

Ps..  Nếu có ai thử dùng baking soda, baking power thì....  bỏ lên cho mọi người biết mà cùng học hỏi thêm...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Hi anh NR,

Theo hình heo quay mà anh để lên thì em thấy đâm da dù sao nhìn cũng bắt mắt hơn.

Quét dấm + muối + baking soda thì em đã thử qua, chỉ là chỗ dòn chỗ không. Để khắc phục, hiện tại chỉ có cách là dùng lấy bạc che mấy chỗ cháy trước thôi hà.

Lần tới em sẽ thử với baking powder ... Rollin Rollin

(2018-10-08, 03:34 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.....   Cuối tuần làm thử Heo Quay... nướn lò da láng coi nó ra làm sao....   Và da không được đâm lủng



Ps..  Nếu có ai thử dùng baking soda, baking power thì....  bỏ lên cho mọi người biết mà cùng học hỏi thêm...
Reply
(2018-10-08, 03:47 PM)DinhT Wrote: Hi anh NR,

Theo hình heo quay mà anh để lên thì em thấy đâm da dù sao nhìn cũng bắt mắt hơn.

Quét dấm + muối + baking soda thì em đã thử qua, chỉ là chỗ dòn chỗ không.  Để khắc phục, hiện tại chỉ có cách là dùng lấy bạc che mấy chỗ cháy trước thôi hà.

Lần tới em sẽ thử với baking powder ...  Rollin  Rollin

Hmm....   Thiệt ra phải nói tùy loại da heo mà nên đâm lủng hay không...   Nếu mua được miếng thịt có da mỏng thì nên nướng da láng...  Còn nếu mua miếng thịt có da dầy thì nên...  đâm lủng da để nó nổi bong bóng nho nhỏ...    Cái lò thì có chỗ nóng chỗ lạnh...  cho nên da hay bị cháy 1 chỗ khi chỗ khác chưa phồng...    Nếu vậy thì nên dùng lửa phía dưới mà nướng thay vì dùng lửa trên...  vì lửa dưới nóng đều hơn là lửa trên...   Nếu ai có cái lò mà có cái quạt (aka convection oven)...  thì da sẽ phồng đều hơn vì... có quạt quạt hơi nóng đi chung quanh lò... 

Miếng thịt này quay trong lò BBQ....  
[Image: uc?id=1iVOhi2zuEw_WJ0K9g8yG7GcVvp_0-XYf]

Nhìn sẽ thấy đẹp hơn...  nhưng nhiều nhà không có lò BBQ...  cho nên đành thí nghiệm quay ở lò trong nhà...   Nói chung...  có quay thì... sẽ có ăn... Cheer Cheer ..  Until then....  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Nướng lửa dưới, ý anh là bỏ ngăn dưới và vặn nhiệt độ cao lên, phải không?

(2018-10-08, 03:57 PM)ngap_ruoi Wrote:   Nếu vậy thì nên dùng lửa phía dưới mà nướng thay vì dùng lửa trên... 
Reply
ox ngáp ruồi ơi ... :full-moon-with-face4:

bx đang chờ ông cắt heo da láng, cho bx thử với nhe  Rollin

Cắt xong, chụp hình gần tí, xem nó giòn nhiều không, đặng bắt chước chớ không gì  Lol
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-10-08, 04:28 PM)DinhT Wrote: Nướng lửa dưới, ý anh là bỏ ngăn dưới và vặn nhiệt độ cao lên, phải không?

Hmm...   Là dùng bake là dùng lửa phía dưới chứ không phải dùng broil (aka lửa trên)...  Và khay thịt thì nên bỏ vào ngăn chính giữa....    dùng dưới 385F thì da sẽ không bị phồng nhiều...  nhưng nếu có giờ thì dùng lửa khoảng 365F.... 



(2018-10-08, 04:52 PM)DesertFlower Wrote: ox ngáp ruồi ơi ... :full-moon-with-face4:

bx đang chờ ông cắt heo da láng, cho bx thử với nhe  Rollin

Cắt xong, chụp hình gần tí, xem nó giòn nhiều không, đặng bắt chước chớ không gì  Lol


Hmm....  Đã nói rồi quên chụp hình khi cắt ra rồi....   da để qua đêm trong tủ lạnh cũng còn dòn....   Làm cái gì mà bà bắt chước....    Tui chỉ cần nói hay biểu diễn sơ qua....  là bà đã làm được rồi....   bà làm thì có công thức rõ ràng...   còn tui làm thì....    có thức gì dùng thứ đó....     Until then...   Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Hmm....   Bỏ cái hình này vào...  cho ai muốn làm thì làm....    Bỏ sườn đã ướp vào giấy bạc... không quên bỏ thêm ít đá lạnh vào.... 
[Image: uc?id=1wftibibE3tSc0o4coTXQSBIfTyZLLLJG]

Bọc lại đem nướng khoảng 1 tiếng 20 phút ở nhiệt độ 375F....  Sau đó mở ra và quét dung dịch cuối cùng lên trước khi đem đi nướng lửa phía trên (aka broil).....
[Image: uc?id=10pon0y8HScJxIGuZ6ANUdZqC9LM4r24v]

Nướng tới khi nào mình muốn...  coi chừng bị cháy....
[Image: uc?id=19QDusX0ssA9hK2QDpddF8kON8f8zHwip]

Sau đó cắt lát...  gấp giấy bạc xuống và trưng bầy thịt và những thứ mình muốn lên... 
[Image: uc?id=1lEpIh55s4WjSjfr6KU36ktwUFsr08cE2]

Xong rồi đi làm biếng tiếp....  Until then...  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
(2018-10-24, 07:17 PM)tuyetvan Wrote: đây là 1 đề tài lý thú , Vân vào chơi ....


Vân tìm cái link này , cho thấy những chử đảo ngược sau CS 


http://www.saigonocean.com/trangNguyenTa...van167.htm

https://www.facebook.com/notes/nguyen-hu...622670362/



Triễn khai (thay vì .. khai triễn)


Đảm bảo (thay vì .. bảo đảm)


thỉ bây giờ

Nhân thân (thay vì .. thân nhân)

Nhầm chổ rồi TVan ơi, post này nên ở bên thd "nhân thân" của Bella.

Reply
(2018-10-24, 07:29 PM)Mimo Wrote: Nhầm chổ rồi TVan ơi, post này nên ở bên thd "nhân thân" của Bella.

ooopsss , sorry nhá ... Vân move nó  Hello :dance:
Reply
Hmm....  Kỳ sau bỏ lầm chỗ coi chừng.....   bị lộ da, cắt thịt....  đem đi ướp rồi nướng luôn thì....   đừng có khóc nhé....   Rollin Rollin ....   Until then...   Good Luck...

Ps...  Có cần mượn cái kính lão....  thì nhớ hù hú BX nhỏ của tui nhé....   :thayghet:
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Hmm....  Thường thường ngày lễ ma quỷ....  thì mình cũng chịu khó mang đồ ra phá....    ý lộn ra khắc, ra làm....

Friendly you not!!...   I don't think this is logical.....    Master Yoda or Mr Spock
[Image: uc?id=13Rl0uC0QCKUOCvswow47z9FOGwke9aSC]

I ain't afraid no ghost!!!!!
[Image: uc?id=1ExMFIqBVSKvrqDSpSux4LayENeC4ImG5]

Yo ho ho... the pirate life for me....
[Image: uc?id=10s_kLp7cARqkvqkR-x7bb9wx2TIdS3fV]

Tuần rồi mua 1 khúc tenderloin về làm.....    rocking beef (aka bò lúc lắc)...  Để chiên cho đừng chảy nước thì chỉ chiên từng chút một...
[Image: uc?id=1dcoVagPXTKy6yBV6HgnmVvc7gU4PQ3fu]

Hành cũng nên chiên riêng...  khi thịt gần chín mặt kia thì....  bỏ vào trộn đều... 
[Image: uc?id=1zQjcLojPyQ0avUCWbjQpMe45gUSqdcJ3]

Rồi bầy món mới....   mực ống nướng....   bò xâu ướp nước mắm, đường và lá chanh thái....
[Image: uc?id=1waGBMnNxPgQ72kQ6n9l9bf-Sls21t5zw]

Những cũng không quên cắt vài miếng filet migno.....    đem chiên... 
[Image: uc?id=1GUTaqRjy2GPUZt3DPUIFaFVFdQY4trmR]

Xong rồi bây ra dĩa.....
[Image: uc?id=1H4U6uq198bBuRHXYycDX5XJtVwqjP7uj]

Dĩa này....  hơi sống....  là của Ngáp tui....   Hahahahahahahahaha....  Thiệt ra đại đa số miếng là hơi sống....
[Image: uc?id=1iBvrdqOEwkZLm4mckUiswTrPPIjlXP8E]

Xong rồi....  tối nay chờ ma tới....    Happy Halloween !!!!!....   Until then...  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Hmm....   Tiếp tục là đồ ăn mùa Lễ Tạ Ơn.....    Năm nay ướp kiểu xì dầu ngũ vị hương...
[Image: uc?id=1XOaRo4RMNOb80QiceS_2KHugCuhCfpol]

Khi nướng trong bọc giấy bạc xong ....   bưng nguyên con bỏ lên cái khay nướng bánh ...  làm cái mái che ....  và bỏ lại vào lò nướng tiếp 30-45 phút với lửa 350-400F..
[Image: uc?id=1ttOdXe6eTlRdptAizfShaEsugQXv1arb]

Thế là xong 1 con ....
[Image: uc?id=1odzm-_ptGCB33TpKZ6TfgqxDFOoKbbu1]

Quay ra làm thịt ba chỉ cuốn sò điệp ......  dùng lò vi sóng nướng thịt ba chỉ khoảng 2 phút...
[Image: uc?id=1ph9fjbjNnzui_8tbW6l0sE-OYEJT9DIy]

Xong đem ra cuộn sò điệp ....   đem bỏ vào lò nướng .....  nướng xong bỏ mỡ hành tỏi lên .....
[Image: uc?id=1M4eJyq3kPstkMim9nj9j70VqFa7uwM5x]

Đem về nhà Nội....   bầy ra 1 bàn ....
[Image: uc?id=1dRwaqDQag-j6jOO0RMi-OBBKtikJWg9F]

Sau đó về làm lại 1 lần nữa .....  thanh toán con gà thứ 2...
[Image: uc?id=19ZnY84D-H8lTrtlKJ6hC7zFW_zvpRrEz]

Cũng lại có thêm 1 bàn ....
[Image: uc?id=148T2hcurLGKQ6aXF1C60q2w3BXpzDieG]

Ta đa......   làm được 1 dĩa có đầy đủ món....
[Image: uc?id=1iVOi-nb_qdQv9hhXZdO5ghYPAdxUb3y4]

Bộ xương đem đi hầm......   và không quên mua thêm sườn về hầm ......   để ngày hôm sau được ăn mì gà tây...
[Image: uc?id=1fBD58SlxkpxQ_VNOyHp5rKwp4B2NbkKT]

Xong rồi ....  mới đây lại có người đặt ...... thịt bò tảng cho ngày Lễ Giáng Sinh .....   Until then ...   Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply