Thịt bò cuốn lá lốt - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Thịt bò cuốn lá lốt (/thread-7801.html) |
Thịt bò cuốn lá lốt - cook1 - 2018-07-08 Thịt bò cuốn lá lốt Recipe và Thực Hành by CátBụi Thành Phần: 3 lbs thịt bò xay 70/30 3 tbsp mật ong 3 cups xã cắt mỏng, 3 cups hành tây/hương cắt mỏng bằm sơ 3 tbsp oyster sauce 1 tbsp muối 1 tbsp bột tỏi 1 tbsp bột hành 2 tsp tiêu 1 tsp ngủ vị hương 1 tbsp bột nem Cách làm Trộn tất cả các thứ trên vào 1 tô lớn. Lá lốt: khi lặc lá lốt nhớ lấy cuốn để ghim lá khi cuốn mà không bị sút ra. Lá lốt rửa sạch, để thật ráo – nếu gấp thì lau 2 mặt cho ráo Mấy lá lốt nhỏ quá không cuốn được thì cắt nhỏ trộn vào tô thịt trên Khi cuốn, lấy lá lốt ra, đặt mặt nhóm lên trên vì mặt nhóm sẽ giử được độ chặc của cuốn tốt hơn phía láng, lấy muổng mút thịt bỏ vào lá rồi cuốn. Nướng lửa than sẽ ngon hơn nướng lò, khi than xong thì bỏ lá lốt lên nướng nhưng không để ngay lửa mạnh vì lá bị cháy hết rồi mà thịt bò chưa chín, nên khi nướng để xa lửa ra và đợi chín xong thì mang nó vào lửa lớn và canh cho cháy cháy lá thì lấy ra liền Nhưng muốn nướng lò thì đặc 1 lớp lá lốt cuốn lên 1 cái vĩ, đừng đặt sát quá lá sẽ không đẹp điều sau khi nướng, để cái vĩ vào 1 cái tray vì khi nướng nước thịt bò có thể nhỏ xuống. Pre-heat 350 F, xong nướng 10 phút thì lấy ra, nếu muốn lá cháy cháy thì bật broil lên 500 F, để tray lá lốt bực cao nhất cho nhanh cháy lá mà không bị khô thịt, khúc này phải canh đó chứ không là khỏi có lá lốt ăn luôn Mắm nem 1 chai mắm nem 1 lon thơm xay bự 1 lon soda coco 1 chén đường trắng 2 trái chanh ớt, tỏi tùy thích Trộn chung hết tất cả vào 1 cái tô lớn, dư thì bỏ vào tủ lạnh để dành ăn tiếp Ăn lá lốt với bún, rau thơm, đậu phụng rang, mắn nêm, muốn cuốn với bánh tráng thì cuốn |