Bánh Ướt Tráng Chaõ Chay-Bột Vĩnh Thuận - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Bánh Ướt Tráng Chaõ Chay-Bột Vĩnh Thuận (/thread-7356.html) |
Bánh Ướt Tráng Chaõ Chay-Bột Vĩnh Thuận - cook1 - 2018-06-21 Bánh Ướt Tráng Chaõ Chay-Bột Vĩnh Thuận by ChơnNghiêm Thành Phâǹ: 1 gói bột bánh cuốn Vĩnh Thuận 3 cup nước ấm + 1 cup nước sôi (sau gói bột họ chỉ là cho 750ml nước là 3 cups thôi - nhưng tôi thấy hơi đặc nên cho thêm 1 cup nước sôi thì thấy ưng ý bánh vừa ăn hơn) 1 tsp muối 3 Tbsp dầu cho vô bột trước khi tráng bánh + dầu để ngoài với cây cọ để phết đĩa khi trút bánh ra. Cách Lam̀: --pha bột = cho bột ra thau - đào 1 cái trũng ở giữa bột cho 3 cup nước vào - dùng đũa khuấy ở giữa đánh vòng như vậy bột sẽ không bị vón cục -- khuấy đều cho hoà tan. --lược bột qua rây -- lường cặn có cát. --xong cho 1 cup nước sôi vào bột và muối - khuấy đều rồi để bột nở 15 phút. --sau đó để chảo lên bếp lửa trung bình (số 5) --cho dầu vào bột khuấy lên rồi bắt đầu tráng bánh. --thoa ít dầu vào chảo khi đổ bánh thứ nhất -- sau đó không cần phải thoa dầu vào chảo nữa. --đổ 1 môi bột vào chảo tráng đều cho dính vòng như đổ bánh xèo - đậy nắp kín bánh sẽ chín trong vòng 2 giây. Mỡ nắp ra úp ngược chảo lên 1 đĩa có thoa dầu - bánh sẽ tự động tróc ra. --xoay qua khuấy bột tráng tới cái thứ 2 --quay lại gấp miếng bánh ướt trên đĩa làm 3 rồi để lên đĩa bàn. --cứ thế nhịp nhàng đổ cho đến hết bột. 1 bọc bột đổ được ít nhất 50 bánh ướt - đủ cho 4 người ăn Ăn kèm với nhân xào chay và chả lụa chay - thêm nước chấm chua ngọt chay - rắt lên ít hành bo rô phi. Tất cả thời gian làm cho đến hoàn tất là 1 giờ thôi - Rất là nhanh - mau hơn cả đổ bánh ướt tráng hơi. Nhân xào chay = củ sắn cắt hạt lựu - ham chay xắt hạt lựu - dầu bo rô - nấm mèo ngâm - đậu hủ chiên non cắt hạt lựu - cà rốt cắt hạt lựu - dầu hào chay, bột nêm, tiêu nhiều, và tí đường cho dịu -- Tất cả xào lên cho vừa ăn đừng để mặn vì còn chan nước chấm nữa. Rau ghém = giá trụng - và rau húng quế - nếu thích thì ăn thêm rau sà lách hay thêm những rau sống khác như húng cây, dấp cá, tía tô, và rau răm. Kinh nghiệm = mình tráng 1 hồi sau sẽ bị dính chảo chút đỉnh - chỉ việc lấy cái khăn giấy chùi nhanh là sạch ngay - tiếp tục tráng mà không cần thoa dầu vào chảo nữa ... phần dầu cho vào bột 3 Tbsp đủ tráng cả bọc bột đấy. World Cuisine 10.25-Inch Non-Stick Aluminum Crepe Pan |