Xá Xiú - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Xá Xiú (/thread-7104.html) |
Xá Xiú - cook1 - 2018-06-12 Xá Xíu Recipe by NathaFood và Vân's Kitchen Thực Hiện Sugarbabe Thành Phần: 1/ By Vân's Kitchen • 2~3 lbs (1~1.5 kg) thịt vai, hoặc đùi • 2 tsp muỗng cà phê tỏi mài nhuyễn • 2 tsp muỗng cà phê gừng mài nhuyễn • 2 tbsp muỗng canh đường vàng • 1 tsp muỗng cà phê tiêu trắng • 1 tsp muỗng cà phê dầu mè • 1 tsp muỗng cà phê bột ngũ vị hương • ¼ cup (60ml) nước tương • ¼ cup (60 ml) tương ăn phở • ¼ cup (60 ml) mật ong • 3 tbsp muỗng canh rượu nấu ăn • màu đỏ thực phẩm (nếu thích) 2/ By NathaFood--co' xaì MSG 1kg thịt 20 gr nước tương 50 gr nước xá xiú Lee Kum Kee 50 gr Mạch nha* làm cho tan ra cho dễ thấm gia vị 40 gr đường 1 TBSP MSG 1 TBSP rượu mai quế lộ 15 gr bột nấm 1 miếng hành 50 gr -bâm̉ vắt lâý nước ươṕ thịt 1 tsp ngũ vị hương 20 gr dâù haò ti' maù gạch nêú thích Cách Nướng thịt: 1/Ướp thịt qua đêm thì ngon hơn, còn gấp thì 3-4 hours cho thấm trong tũ lạnh, xong lot’ foil dươi’ tray 2/Bõ ít nước lạnh vô tray, bỏ rack lên, bõ thịt lên rack ..khi bake thịt sẽ moist 3/ Phần sauce coǹ dư ướp thịt-thì miǹh boil sơ sơ cho sôi lên cho hơi đặc đặc laị , đễ lát phết lên thịt khi nướng, giữ cho thịt moist, ko bị khô Hoặc pha thêm phần sauce mới..ko làm mặn...để phết lên thịt Khi boil sauce lên, nêu' thây' mặn, thêm mạch nha/mật ong hay đường nha...sauce măṇ phết lên thịt sẽ ko ngon 4/ Bake 320F-350F khoãng 40 -50 mins ỡ tầng thấp trong Turbo oven cho thịt ít bị cháy. Nướng 20 min thì trở mặt 5/ Xong thì quêt’ marinated sauce lên thịt, trỡ thịt qua laị bạke 450-480F tầng cao mỗi bên vài phút cho sauce kẹo lại 6/ Nấu xong quấn thịt trong foil hay bọc laị cho thịt ko bị khô 7/ Thịt sau khi ươṕ : co' thễ bõ hết vô chaõ, bõ lên bếp , rim lưã thấp cho đến khi sền sệt caṇ nước nêú ko bake trong oven Ăn chung bánh mì, mì khô, mì ướt etc Mình thấy khi ươṕ gia vị, bõ thêm it' char siu sauce naỳ vô, thấy thịt ngon hơn Thịt có tí mở sẽ ngon hơn, và ít bị khô khi nướng Nên pha sauce ra 1 thau riêng, nếm thữ độ mặn ngọt--xong bõ thịt vô ươṕ thì dễ canh lượng gia vị và đêù chĩnh cho thích hơp̣ khâũ vị |