Bún Xào Kiểu Singapore - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Bún Xào Kiểu Singapore (/thread-5920.html) |
Bún Xào Kiểu Singapore - magiccook - 2018-05-07 Bún Xào Kiểu Singapore Recipe by: Thị Hến Picture: Online Nguyên Liệu: -4 oz bún trong hình ngâm nước ấm cho dịu cọng bún -1 oz thịt luộc xắt lát hay cọng -8 con tôm -1/5 ớt bell xanh -1/5 ớt bell đỏ -1 cup gia' -1/8 tsp muối -1 tbsp nước tương Maggi -1/2 tsp đường -1 tép tỏi xắt lát đầu đậu phọng -chả cá chiên Thái hoặc dùng chả cá thường cho curry đỏ + nước chanh + chanh zest -1/2 hay 1 tsp curry vàng loại thường không phải curry nị Cách Làm: -Phi tỏi cho thơm, cho bún vào xào 2 phút + 1/8 tsp muối, múc ra tô. -Cho thêm tí dầu nửa cho tôm vào xào nhanh tay, sau đó cho ớt bell, thịt, gia' & chả cá vào xào lên vài giây. -Cho bún vào chảo, cho bột curry vàng, nêm nước tương + đường theo khẩu vị của mình, xào tới khi cọng bún thắm đều curry và vưà mềm. |