VietBest
Bún Xào Kiểu Singapore - Printable Version

+- VietBest (https://vietbestforum.com)
+-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html)
+--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html)
+---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html)
+---- Thread: Bún Xào Kiểu Singapore (/thread-5920.html)



Bún Xào Kiểu Singapore - magiccook - 2018-05-07

Bún Xào Kiểu Singapore

Recipe by: Thị Hến
Picture: Online

[Image: BunXaoSingapore.jpg]



Nguyên Liệu:

-4 oz bún trong hình ngâm nước ấm cho dịu cọng bún
-1 oz thịt luộc xắt lát hay cọng
-8 con tôm
-1/5 ớt bell xanh
-1/5 ớt bell đỏ
-1 cup gia'
-1/8 tsp muối
-1 tbsp nước tương Maggi
-1/2 tsp đường
-1 tép tỏi xắt lát
đầu đậu phọng
-chả cá chiên Thái hoặc dùng chả cá thường cho curry đỏ + nước chanh + chanh zest
-1/2 hay 1 tsp curry vàng loại thường không phải curry nị


Cách Làm:

-Phi tỏi cho thơm, cho bún vào xào 2 phút + 1/8 tsp muối, múc ra tô.
-Cho thêm tí dầu nửa cho tôm vào xào nhanh tay, sau đó cho ớt bell, thịt, gia' & chả cá vào xào lên vài giây.
-Cho bún vào chảo, cho bột curry vàng, nêm nước tương + đường theo khẩu vị của mình, xào tới khi cọng bún thắm đều curry và vưà mềm.