VietBest
Mongolian Beef - Printable Version

+- VietBest (https://vietbestforum.com)
+-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html)
+--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html)
+---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html)
+---- Thread: Mongolian Beef (/thread-5708.html)



Mongolian Beef - chiefcook - 2018-05-02

MONGOLIAN BEEF

Recipe & picture: DesertFlower


[Image: Bun_Tau.jpg] [Image: Dia_Com.jpg]



[Image: Done.jpg] [Image: Gia_Vi.jpg]


[Image: Thit_Dang_Uop.jpg] 

1 bó bún Tàu, xé cho ro*`i ra
1 lb thịt London Broil, xắt mỏng (nếu không có khả năng xắt mỏng thì dùng Top Sirloin hay Fillet Mignon hay loại thịt mềm)

Gia vị ướp:


1 tspn tỏi 
1 tspn bột hành
1 tspn tiêu xay
1 TBSP rượu cooking
1 TBSP oyster 
1.5 TBSP bột bắp
2 egg white

Gia vị xào:

1 lóng gu*`ng bằng ngón chân cái, xa('t xo*.i
1/2 cup yellow onion, cắt miếng vu*`a ăn
1/2 cup green onion
3 trái ớ Thái khô
1 tspn tỏi để xào trên dầu
1 TBS hắc xì dầu
3 TBSP oyster sauce hiệu Lee Kum Kee



Ướp thịt với gia vị, chừa bột bắp và egg white lại, khi gia vị đã đượcc trộn đều vào thịt thì cho bột bắp, chơ` thịt ngấm bột bắp, thì cho egg white rồi trộn cho egg white bọc tu*`ng miếng thịt

Bắt chảo dầu (dùng wok hay nồi sâu mới đủ chỗ cho bó bún Tàu nở ra), chiên bún Tàu, khi một bên bún đã nở phồng thì lật lại, chiên bên kia, xong vớt ra cho vào giấy thấm

Cho một cup thịt vào chảo dầu, chiên lẹ, khi hết thấy màu đỏ là múc ra ngay
Chiên tiếp cho hết thịt

Bắt chảo khác, cho vô 1 tspn dầu ăn, cho tỏi vào xào, vừa nghe mùi thơm (không để cháy) thì cho gừng vào, xào độ 10 seconds, cho yellow onion vào, xào 5 seconds, cho hành lá vào, xào 5 seconds rồi cho thịt và ớt vào

Nêm hắc xì dầu, oyster sauce vào, dùng sạn trộn đều, rồi đổ ra dĩa đã có sẳn bún Tàu chiên

Thích ăn cay nhiều thì cho thêm ớt Thái xay và ớt khô xay vào