BÁNH CỐNG - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: BÁNH CỐNG (/thread-5084.html) |
BÁNH CỐNG - chiefcook - 2018-04-18 BÁNH CỐNG Recipe & Photo by DesertFlower CÔNG THỨC LÀM BÁNH CỐNG Bột bánh mì (bread flour), không có thì dùng bộ đa dụng (all purpose): 100g Bột gạo: 100 g Muối: 4 g Bột tỏi: .5 tsp (các gia vị nhẹ nên dùng spoon cho số lượng nhỏ) Bột hành: .5 tsp Baking soda: .5 tsp Nước lime tươi: 5 g Nước lạnh: 300 g Đậu xanh nguyên vỏ: 1 cup Tôm 21-25, còn đuôi: 7 con Hành lá, .5 cup Dụng cụ: chảo sâu có thành dựng đứng để móc cái cóng, cóng đổ bánh, đôi đũa gắp tôm, cái muỗng múc đậu, cái vá múc bột, cái muỗng nhỏ múc hành lá Cách làm: Ngâm đậu qua đêm rồi nấu 20 phút, nếu không ngâm thì nấu 40 phút, trút ra cho ráo nước Tôm rửa sạch, đặt lên giấy thấm cho khô Bỏ bột bánh mì, bột gạo, bột hành, bột tỏi, muối, baking soda vào tô và trộn đều Cho 200 g nước vào quậy cho mình Cho hết số nước còn lại và nước lime vào quậy cho đều Bỏ vào tủ lạnh 30 phút Làm nóng dầu 350 độ F, đặt cóng vào khoảng 2 phút, đem cóng ra, xịt tí nonstick Cho bột vào 1/3 cóng Cho hành và đậu xanh vào Cho bột vào thêm 1/3 cóng Cuộn tròn con tôm, đặt lên mặt Đưa cóng vào dầu nóng, đừng ngập quá, chỉ cho tí dầu vào cóng thôi, chờ dầu sôi sôi 10 second, xả dầu đó ra nồi, nghiêng cóng cho tí dầu vô lại Khi bột trên mặt đã cứng, nhẹ nhàng đặt cóng xuống đáy nồi, móc cóng lên thành nồi, bấm thời gian 3 phút Dùng cây tre hay mũi dao nhọn, nhích bánh ra khỏi cóng, để mặt tôm hướng lên trên Bấm thời gian 3 phút nữa là lấy bánh ra Trong lúc đó, bỏ cóng vào cho cóng nóng và đổ cái tiếp Xong rồi đem cuốn rau sống, nước mắm chua ngọt |