Sugar Babe - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +--- Thread: Sugar Babe (/thread-3753.html) |
Sugar Babe - Xitrum - 2018-03-15 Em cho chị xin ct lam bánh mì VN. Hình như em đã làm rồi. Chị thấy em post hình bánh của em bên VF. Cám ơn em. RE: Sugar Babe - SugarBabe - 2018-03-15 (2018-03-15, 08:39 PM)Xitrum Wrote: Em cho chị xin ct lam bánh mì VN. Hình như em đã làm rồi. Chị thấy em post hình bánh của em bên VF. lúc xưa em lam̀ theo Helen's recipe--thì em nhớ phaĩ thêm 1 ti' nượ́c--bánh ra ngon sau naỳ em đôĩ sang tammy' s cooking...em thây' cung̃ similar. Đễ mai ranh̃ em lam̀ lai thữ coi :D chị coi qua video cuã her 1 lâǹ cho dễ làm Tammy's cooking 2 cup bread flour-use ½ AP, ½ bread flour--hay xai bread flour 3/4 cup+ 2 TBSP water +1 TSP sugar+ 2 tsp dry yeast instant-mix khoãng 10-15 phut’ , trộn đêù cho men nôĩ 3/4 tsp salt Nhôì bột + men + muôi' 5-10 min khi cho thịêt mịn...chăc' 10 phút gì ah chị Ũ trong oven with light on khoãng 1 hr, bõ hot water tray trong oven Xong chia bột làm 4 -5 phần-—keó dãn bộ́t, lộn bên trong ra ngoaì, vo thanh̀ hình tròn -rest 20min taọ hinh̀ bánh mì như cách she chĩ trong video đễ bánh nghĩ 45-50min. Nêu' co' loaị nonstick baking mat--chị bõ lên cho khoĩ dính bột Lây' bánh mì ra, đễ hơi khô mặt 5 min , xong rạch mặt bánh, xịt nước ăm ấm vô khe rạch. Bõ vô oven bake liêǹ Bõ khay nước nóng bên trong lò, bake 450F khoãng 20-25 mins Nêu' thây' qua' vàng, thì giam̃ xuông' 425-430F NOte: chị coi kĩ cách Helen shape bańh mì nha chị quan trong̣ là đâp̣ no' trên baǹ sau khi ũ , xong ep' bột ra bằng tay :D Nêú lam̀ theo Helen...tăng lên 190ml h20...vâỵ thôi chị Em copy online lâu qua' , ko nhơ' cuã ai: Muốn thử bột xem đã đủ thời gian Ủ chưa thì nhúng 1 ngón tay vào bột áo rồi nhấn vào bột: **Ủ đúng thời gian (JUST RIGHT !!!)= nhấn ngón tay vào lủng 1 lổ trên bột - rút ngón tay ra thấy bột phồng trở lên phân nữa lổ hổng thì là đúng thời gian và độ nở rồi - có thể đem nướng. **Ủ chưa tới (UNDER PROOF) = nhấn ngón tay vào - rút ra mà bột phồng căng bằng phẵng mặt trở lại, lổ nhấn không còn thấy nữa có nghĩa là bột chưa nở - cần phải để ủ thêm nữa - rồi thử lại. **Ủ quá giờ (OVER PROOF) = nhấn ngón tay vào - lủng 1 lổ xâu mà không thấy bột nở lên chút nào là mình đã ủ bột quá lâu - bánh mì nướng ra sẽ bị khô ruột sau 1 ngày và có chút vị chua. |