Bò Lúc Lắc - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Bò Lúc Lắc (/thread-3728.html) |
Bò Lúc Lắc - cook1 - 2018-03-14 Bò Lúc Lắc Recipe và Thực Hành by Bí Bếp Nguyên liệu: - 1 lb bò steak (loại ribeye /filet mignon là hạp nhất) thái cỡ con cờ (có người thích skirt steak nữa, tùy ý) - 6 tép tỏi bằm - 1/2 tsp muối tiêu - 1/2 tbsp xì dầu - 2 tbsp dầu ăn - Sà lách xoong (watercrest), cà chua, hành đỏ, chanh tươi Thịt bò & gia vị 1/2 củ hành đỏ ngâm dấm (pha nước với dấm + chút xíu muối & đường và chút lá chanh thái thật nhuyễn). Hành đỏ nên thái dày tí để giữ độ giòn! Đĩa rau xếp sẵn (món nầy mà có rau càng cua thì tuyệt cú mèo). Cách làm: Cho 1 tbsp dầu ăn + tỏi bằm + 1/2 tsp muối bọt (kosher) tiêu vào thịt trộn đều Cho 1 tbsp dầu ăn vào wok đã để nóng, cho thịt bò mà... lúc lắc chừng 1 phút; cho thêm vào cỡ 1 tsp xì dầu vào lắc thêm cỡ 15 giây (có thể cho thêm 1 lát butter ở giai đoạn nầy nếu thích) Cho bò đã lúc lắc lên đĩa rau xếp sẵn Cho hành đỏ ngâm dấm lên mặt Múa đôi với bánh mì & chấm xì dầu có tí ớt tươi thái nhỏ |