VietBest
Bún Bò Huế - Printable Version

+- VietBest (https://vietbestforum.com)
+-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html)
+--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html)
+---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html)
+---- Thread: Bún Bò Huế (/thread-3313.html)



Bún Bò Huế - cook1 - 2018-03-04

Bún Bò Huế
Recipe by Mang_Cut

Hình Minh Hoạ Online

[Image: z_EFBrvt.jpg]







Nguyên Liệu:

1 cái bắp bò 
2 lbs thịt đùi ( hoặc 1 cái giò heo ) 
1 lb gân bò (optional) 
1 miếng huyết (optional) 
1 miếng chả Huế ( optional) 
1 bó xả 
1 củ hành tây + 1 củ hành hương + 3 tép tỏi 
1 cục đường phèn bằng trái chanh nhỏ 
1 Tsp muối 
3 Tsps nước mắm 3 con cua 
1 gói gia vị bún bò Huế (4 voi hoặc tùy ý loại nào có sẵn ... phi trong dầu cho thơm ) 
5 quart nước lạnh 
1 lon lớn chicken broth 
Vài trái ớt (optional-cho ai thích ăn cay hơn)


HÀNH NGÒ: cho lên mặt 

1 bó hành lá 
1 củ hành tây màu tím 
1 bó rau răm --lấy lá 
ớt tươi (optional--- cho ai thích ăn cay ) 
Cắt nhỏ hành lá.. rau răm...hành tây tím bào mỏng... trộn đều cho lên mặt tô bún ..

RAU ĂN KÈM: 

1 bắp chuối bào nhỏ 
1 bó rau quế 
1 bó rau tía tô 
1 bó ngò cắt khúc 
1 gói giá sống 

Cách Làm:


Dùng cái nồi lớn khoảng 7 quart., nấu nước sôi lên, cho thịt với gân vô nấu cho sôi lên rồi hớt hết bọt dơ trong vòng 15 phút.


Xong cho tất cả gia vị trên vào nấu,  hầm độ chừng 30 phút thì vớt thịt heo ra,  thêm 15 phút sau vớt bắp bò ra, còn gân đợi thêm 15 phút nữa.. 
    

Thịt chả sau khi vớt ra., cắt lát mỏng, gân cắt khúc, cho lên tô bún 

Ai thích ăn mắm ruốc, cho một muỗng sau khi nấu xong, mắm ruốc trộn trong nước lạnh, rồi cho vô nồi nước lèo.. 
    

BÚN: 

2 gói bún Giang Tây loại lớn XL, khi nước sôi cho bún vào,  vặn nhỏ lửa để khoảng 30 phút,  trút ra., ửa nước lạnh 3 lần cho hết nhớt.Để ráo nước