Mắm Thaí chay - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Mắm Thaí chay (/thread-3272.html) |
Mắm Thaí chay - cook1 - 2018-03-02 Mắm chay Recipe by Gia Phượng 1.Nguyên liệu: (cho 5 và 1/2 hủ chinese food size large)
Thực hiện: Đậu hũ xắt lát mỏng chiên vàng rồi xắt sợi mỏng, bắt lên chảo xào, nêm muối và đường cho vừa ăn hay đậm đà tùy khẩu vị Dưa leo chẻ đôi, bỏ hột, xắt mỏng, cho chút muối vô xốc cho mềm, rồi vắt thiệt khô nước, bắt lên chảo xào với muối và đường cho vừa ăn Ớt chuông làm như dưa leo Củ cà rốt xắt sợi mỏng hay bào tùy thích, cũng làm như dưa leo Củ cải muối đổ ra thau ngâm cho nở, rửa sạch, rồi mới xắt sợi nhỏ, ngâm cho bớt mặn, bắt lên chảo xào với muối và đường cho đậm đà Trái thơm xắt sợi nhỏ, cho lên chảo sên, chừng nào còn ươn ướt mới nêm muối và đường sao cho đậm đà, đảo cho đều, rồi sên cho khô nước Cho hết tất cả các nguyên liệu còn lại vào một thau lớn (trừ thính), trộn cho thiệt đều, để khoảng 1 tiếng cho thấm, nêm nếm lại xem có vừa ăn chưa, nếu chưa thì nêm thêm rồi cho thính vào trộn đều cho vô keo để vào tủ lạnh thường được khoảng 7 ngày, nếu chưa ăn tới thì cho vô tủ đá để ăn dần, khi nào cần ăn, chỉ việc lấy ra để tan đá là có thể ăn được mà không làm mất đi texture của món này mà nó lại càng thấm… đậm đà và ngon hơn. Món này có thể làm thiệt nhiều cho vô tủ đá để dành ăn từ từ nếu không có thời gian Các bạn cũng có thể không cần xào sơ xác nguyên liệu như trên nếu làm ăn liền, tại mình kỹ nên xào sơ cho nó thơm và cũng để được lâu hơn chút trong tủ lạnh thường Món này dùng để làm gõi cuốn chấm với mắm nêm chay hay tương, ăn với bánh mì: trét chút vegenaise, cho mắm chay, dưa leo xắt lát, ngò, ớt, đậu phộng giã nát vào thì ngon không đâu bằng |