Bánh Xèo - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Bánh Xèo (/thread-2896.html) |
Bánh Xèo - SugarBabe - 2018-02-20 Bánh Xèo Recipe by Kimkhanh Thực Hiện by Sugarbabe Thành Phần: 1 bịt bột gạo 1 che'n bột bắp=corn starch (loại trung, mình dùng ăn cơm đó) 4-5 chén nước ấm (nước từ faucet)* Mình thâý lượng nước hơi nhiều, khi pha vô, nhớ đỗ từ từ nha 1 lon nước cốt dừa (lon 14 fl. oz.) 5 muỗng canh beer ( 5 tablespoon a' , beer thi` loại nào cũng được) 1 ti' muối 1 i't bột nghệ cho co' màu 2 cọng hành lá (phần xanh) 1 quả trứng Nấm + Sắn+ giá Cách Làm: Bột gạo, bột bắp, nước ấm pha trước ngâm qua đêm trong tủ lạnh hoặc 5,6 tiếng trước khi đổ. Rồi khi chuẩn bị đổ thì mới pha nước cốt dừa, beer và những thứ còn lại vào khuấy đều lên rồi bắt đầu đổ bánh. **Nhớ là pha khoãng 1/2-2/3 lượng nước thôi, chờ khi pha beer/ nước dừa vô mà chỉnh thêm lượng h20 ko là bị lỏng*** Theo như KK thấy như vậy nà... Muốn bánh xèo ngon giòn thì không nên dùn non-stick pan. Vì thức nhất vì khi mình chiên bánh mình phải vặn lửa nhỏ? co' lu'c vừa lửa. Thì lu'c đo' chảo non-stick không giữ độ nóng lâu bằng iron wok. Thứ hai khi mà để chảo nóng lâu và cao quá thì trong cái chảo non-stick sẽ bị burn và sẽ thảy ra cái chất mà manufacturer coat vào cho nó thành non-stick. Notes: Bột ngâm và chắc nước vaì giờ là đỗ bánh được Mình thâý xài chaõ gang và đỗ mõng thì bánh giòn. Chảo rất là quan trọng Tôm /thịt-co' thễ tao lên trước xong đỗ bột vô, lắc chaõ cho đêù hay là bõ sau khi tráng bột vô chaõ cung̃ được Thịt/tôm -nêú sợ sống, nên tao sơ qua trước Thịt co' thễ xaì bò, heo , gà Sau khi bõ bột vô, phaĩ hạ lưã low từ từ cho bánh giòn + bột bong lên bên ngoàì, khi nâú ko đâỵ nấp. Nếu muốn thì đâỵ nấp sơ sơ ruì dỡ ra Sau cùng rắc sơ dâù chung quanh bánh cho thêm độ giòn-optional Nấm, sắn hay giá --đễ 1 bên thôi, cho dễ gấp bánh lại Pha bột theo TeaOla Bột bánh xèo Hương Xưa +2 TBSP bột chiên giòn Đỗ mõng sẽ giòn |