Grandma's Buttermilk Fried Chicken - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Grandma's Buttermilk Fried Chicken (/thread-1905.html) |
Grandma's Buttermilk Fried Chicken - chiefcook - 2018-01-27 Grandma's Buttermilk Fried Chicken Recipe by Desertflower Công thức và các làm gà chiên theo kiểu grandma: Gia vị ngâm: Chicken thigh: 4 cái Buttermilk: 300 g Salt: 10 g Sugar: 10 g Garlic powder: 5 g Onion powder: 5 g Đây là gia vị để ướp ức gà qua đêm, không muốn bước này thì ngâm gà vào tí nước muối khoảng 1 tiếng trước khi cihên, nhưng sẽ ít ngon hơn Gia vị khô để áo: All purpose flour: 200 g Baking powder: 5 g Salt: 5 g Garlic powder: 6 g Black pepper, ground: 2 g Paprika: 5 g Chicken powder: 2 g Trộn hết lại, cho vào gallon size zip loc Cho từng miếng gà vào, lắt đều cho gà dính bột Cho miếng gà lên vĩ nằm chờ rồi làm miếng kế tiếp, bỏ hết vô một lúc là nó không dính đều Khoảng 10 phút sau, bột thấm hết vào gà, và trên mặt còn hơi ẩm Cho độ một inch dầu vào chảo, làm nóng lên, khoảng 300 độ thôi, cao quá thì ngoài cháy trong sống Cho từng miếng gà vào bọc, lắt lần 2, xong rủ hết bột, cho vào dầu chiên 5 phút đầu tiên: trở gà Sau đó 3 phút trở 1 lần Phần thigh thì lâu chín, nên khi chiên đậy nắp mất 20 phút mới chín, còn mở nắp thì 25-30 phút mới chín Khi nhiệt độ bên trong gà đạt 170 độ F thì nhất gà ra, cho lên vĩ lưới Bột còn dư đừng bỏ đi, cho nước thật lạnh vào, quậy sền sệt, chiên rau củ, kỳ này DF chiên nấm baby bella, shinto chili, tomato, nói chung nhà có rau gì thì chiên rau đó RE: Grandma's Buttermilk Fried Chicken - chiefcook - 2018-01-27 |