Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Bakeries / Các loại bánh (https://vietbestforum.com/forum-77.html) +--- Thread: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? (/thread-17087.html) |
Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - Chân Nguyệt - 2020-04-18 Nguyên thùng trái bơ mua về để ngoài nắng cho chín , hỏng chín mà ún đen , vỏ bắt đầu móp vào , chỉ chín mềm một lớp mỏng thôi , còn lại chay ngắt ...giờ sao đây lần nào mua thùng bơ ăn được vài trái thôi. Cắt lát mỏng làm gỏi ... Hỏng ngon cứng ngắt , ngai lợm cợm , để một hồi bơ thăm đen nhìn hết ngon. Cho vô thùng rác hết Kế hôm qua bỏ hết , còn 3 trái xanh , cắt miếng dầy đêm nấu canh với đủ thứ rau cải ... Không ngờ bơ mau mềm, ăn củng được thôi , béo béo và canh có mùi thơm của trái bơ, hơi lạ lạ , kỳ sau bị sống nửa, chắc mình đêm luộc rồi xoay nhuyễn để trét bánh mì Xong tới hột bơ , tình cờ hột bơ lọt vào nồi kastaje hạt dẻ, nấu chín xong mới thấy ăn thử thì vị đắng ghét , nhờ có bột nên nhay tiếp một hồi mới ít đắng Tính chờ bơ chín để xoay nhuyễn pha với gia vị biến thành món spreads advocado để trét bánh mì... Mà hỏng cơ hội . trong siêu thị có pha ớt xanh, làm theo kiểu Mexico,, nhìn màu xanh nhạt đẹp quá, ăn cay đến đỏ mặt , hỏng dám mua lần thứ nhì. Anh chị có làm món gì với bơ sống ngon thì nói cho mọi người biết. RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - YeuAnhDaiKho - 2020-04-18 chị Chân Nguyệt .... Trái bơ muốn cho ngon ....chị bõ vào thùng gạo chín ngon nhất ....nếu không đễ trong nhà ....đễ ngoài nắng bị hư .... uỗng quá ha chị ? Khờ thích bơ chét bánh mì...... RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - Chân Nguyệt - 2020-04-18 (2020-04-18, 01:37 PM)BVCN Wrote: Lần sau muốn bỏ ngoài nắng phải dùng miếng vải ẩm trùm lại... nhưng không nên để lâu quá... Oooo thì ra là vậy , để lần sau thử 2 cách này , thanks Khờ BVCN RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - TeaOla - 2020-04-18 Thường thì em bỏ chung với trái táo (apple) bơ mau chín lắm. Bơ cuộn làm trả giò chay. RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - Chân Nguyệt - 2020-04-18 (2020-04-18, 01:41 PM)BVCN Wrote: Tui chỉ mẹo xong thì nói tui khờ vậy à... quên gõ chử Và RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - YeuAnhDaiKho - 2020-04-18 (2020-04-18, 01:47 PM)TeaOla Wrote: Thường thì em bỏ chung với trái táo (apple) bơ mau chín lắm. món đó ngon RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - YeuAnhDaiKho - 2020-04-18 (2020-04-18, 01:41 PM)BVCN Wrote: Tui chỉ mẹo xong thì nói tui khờ vậy à... thích thấy mồ RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - Chân Nguyệt - 2020-04-18 (2020-04-18, 01:47 PM)TeaOla Wrote: Thường thì em bỏ chung với trái táo (apple) bơ mau chín lắm. Nghe có lý đó sis, vậy phải mua appels . RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - Chân Nguyệt - 2020-04-18 (2020-04-18, 01:51 PM)eYeuAnhDaiKho Wrote: thích thấy mồ lâu lâu ôm bụng cười , vui quá hahaha RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - SugarBabe - 2020-04-18 Theo em thấy...bơ nếu hái non...sẽ không / khó chín RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - Chân Nguyệt - 2020-04-18 (2020-04-18, 04:32 PM)SugarBabe Wrote: Theo em thấy...bơ nếu hái non...sẽ không / khó chín Hèn chi. Lâu lâu mới mua được một lần mềm , bột , bên trong xanh tươi, bửa sau ra mua thêm một thùng đó em RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - Be 3 - 2020-04-18 Bé 3 cũng nghĩ ..bị non...nên không chín nỗi. Nếu muốn nấu ăn, chắc nấu lẹ thì ok, nấu lâu nó thành ....cái gì... RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - ngap_ruoi - 2020-06-26 Hmm.... Hahahahahahahahahahahaha... Hôm qua đi dạo vô tình thấy cái bài này ..... Trái bơ là 1 loại trái hơi kỳ cục .... để trên cây nó không chín ... nhưng mà hạt sẽ lớn và sẽ từ từ đâm rễ ra .... ở chỗ Ngáp tui là Băc Cali, USA.... thì sẽ hái bơ vào cuối tháng 10 tới tháng 12 .... thì hạt tương đối nhỏ .... để lâu quá hạt sẽ lớn hơn và bắt làm mầm..... Khi hái trong mùa hay không trong mùa .... thì trái bơ sẽ cứng ngắc .... nói cách khác hái trái bơ trên cây xuống ném ai ... thì lỗ đầu người đó ..... Khi hái nó xuống, đem vào nhà để chỗ mát ... thì vài ngày sau nó sẽ tự mềm ... Có thể bỏ nó 1 cái bao giấy và bỏ thêm quả táo vào .... thì bơ sẽ mau mềm hơn .... Bơ chưa mềm thì tuyệt đối không bỏ vào tủ lạnh vì .... bỏ vào tủ lạnh trái bơ sẽ không mềm ra nữa ..... Cho nên phải để mềm rồi mới bỏ vào tủ lạnh ..... Chắc chỉ có vậy thôi .... Until then .... Good Luck... RE: Trái bơ sống nhăn , làm sao bây giờ? - Believe - 2020-06-26 Hihi, B chào các bạn và chủ nhà. Bữa B vô đay coi, về nhà có một ít bơ người ta mới cho, B bắt chước làm chã giò nhưng ăn hơi ngán(chắc tại B làm nhiều) và vì bơ chưa chín nên ăn bị đắng đắng một chút. B cũng hay mua trái bơ và thường bị đen không ăn được phải bỏ đi! Hôm rồi có người quen tặng cho một túi kha khá mà còn sống, B lên net coi cách ủ trái bơ mau chín. Thì ra cũng dễ lắm. Chĩ cần trái bơ mua về, đem rửa bằng nước lạnh và để đó thì bơ sẽ từ từ chín. Hoặc muốn nhanh nữa, mình bỏ trái bơ trong túi hay hộp giấy chung với mấy trái cà chua, lấy khăn phủ lên. Bơ rất nhanh chín và không bị hư. |