VietBest
Bánh Bột Lọc Trần - Printable Version

+- VietBest (https://vietbestforum.com)
+-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html)
+--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html)
+---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html)
+---- Thread: Bánh Bột Lọc Trần (/thread-133.html)



Bánh Bột Lọc Trần - cook1 - 2017-12-25

Bánh Bột Lọc Trần 
By sis Bach1028 
Thực hiện by Sugarbabe


Nguyên liệu:
Bột:
2 gói bột năng
2 1/2 cup nước 
1 tsp muối


Nhân:
- Tôm, thịt
- Nước mắm
- Tiêu
- Hành đỏ
- Brown sugar
- Muối


Cách làm:

Nhồi Bột :
đổ 1 1/3 gói bột vô thau ...bắt nước lên nấu cho sôi , đổ vô thau bột nhanh tay trộn cho đều , đổ tiếp 1/3 gói bột phủ lên mặt của thau bột , đậy lại khoảng 10 phút ủ cho bột hơi nguội chút rồi bắc đầu nhồi .. cứ thấy nhảo là cho thêm bột khô còn lại vô từ từ ..nhồi cho đến khi nào bột mềm & kéo ra thấy dai dai là được ....( thời gian nhồi bột khoảng chừng 10 phút )

Làm Nhân:
Tôm & thịt ....thì ướp gia vị 2 loại riêng , với nước mắm , đường ( brown sugar), muối , tiêu và ít hành đỏ ( nếu muốn đẹp thì thêm chút màu gạch vô ) , bắc cái chảo sâu lên bếp đổ thịt vô xào trước , khi thịt chín thì múc ra 1 cái tô sạch , nhưng trong soong vẫn còn lại nước thịt và tiếp tục đổ tôm xào giống như thịt vậy đó , khi tôm vừa chín tới cũng múc ra 1 cái tô sạch khác , để nước còn lại trong soong vẫn tiếp tục nấu cho đến khi nào gần cạn hết và sền sệt thì nếm thử chút coi có đậm đà theo ý mình hông ....lúc đó múc 1/2 nữa đổ vào phần thịt đã kho , phần còn lại trên soong đổ tôm vô và trộn đều rồi múc ra tô là xong phần tôm , vẫn tiếp tục để cái chảo đó trên bếp và đổ phần thịt lúc nãy vào xào lại chút chút cho nước lúc nãy và thịt quyện vào nhau , vậy là cũng xong cho phần tôm thịt luôn .

Bắt Bánh:
Ngắt nhân thành viên nhỏ, cán mỏng, lấy cái ly nhỏ dùng làm đò cắt từng miếng tròn ( hay nếu các bạn có khuôn bánh cazon của Mỹ thì dùng để vắt miếng tròn rất tiện )
cho con tôm + miếng thịt vào giữa, úp 2 mép bột lại, dùng ngón tay bắt mép bánh lại, để khi luộc bánh thì nhân không bị lòi ra ngoài

Luộc Bánh:
đợi nước thật sôi rồi thả bánh vô luộc , nhưng nhớ thêm chút muối vô trong nước luộc luôn nha ...rồi hạ lửa xuống medium cho bánh chín từ từ ... đổ ra thau nước ấm xả qua 2 lần nước cho hết hồ bám xung quanh bánh ,vớt ra rổ cho ráo nước , nấu dầu sôi lên đổ vô thau bánh xong trộn hành lá cắt nhỏ vô ..Chúc mấy sis thành công.



[Image: download_45.jpg]

[Image: download_46.jpg]