Thịt Sườn Rim Mặn - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Thịt Sườn Rim Mặn (/thread-12587.html) |
Thịt Sườn Rim Mặn - cook1 - 2019-03-14 Thịt Sườn Rim Mặn Recipe by Vee Thực Hành : Sugarbabe Link naỳ cho video cuã Vee: http://vietbestforum.com/showthread.php?tid=12033 Thành Phần: 1.5 lb thịt sườn 1.5 Tbsp nước sauce* Nước lạnh đỗ sâm sấp mặt thịt Hành, mắm, tiêu, ớt Cách làm: Tao hành tõi và dầu cho hơi thơm Bỏ thịt sườn vô tao vài phút cho hơi sem sém ( ai xài ba chĩ, đỗ bớt h20 mỡ nha- optional) Chế sauce vô...hạ bớt lữa nấu vài phút, trộn đều Xong chế nước vô hơi sâm sấp mặt thịt. Đậy nấp cho thịt chín 10-14 mins Khi thấy gần cạn nước hay thịt đũ mềm, mỡ nấp, nêm nếm lại Bỏ thêm tí hành tỏi vô cho thơm Riêu riêu thêm 1-2 mín Bỏ tiêu + hành lá, ớt trái là xong Sauce: Theo Công thức cuã sis Vee là 2 cups nước Mắm 3 cua/ Phú Quốc/MegaChef+ 1 bịch đường thẽ vàng 400gr -đường vàng, đập cho nát trong ḅịch đễ khi nâú mau tan hơn -nấu cho tan đường -xong bõ mắm vô, nâú cho sôi laị là tăt́ bếp đễ nguôị, bõ tũ lạnh, khi kho tộ hay kho thịt lâý ra xaì rất là ngon Minh̀ không đo: nên xaì 1.5 tán đường thẽ + 1/2 cup Mắm Phú Quốc (1.5 tán đường thẽ =110gr) |