Bác Ngáp và DinhT - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +--- Thread: Bác Ngáp và DinhT (/thread-10843.html) |
Bác Ngáp và DinhT - Xitrum - 2018-12-03 Mới Order 2 chảo Cast IRon. Coi trên Youtube về seasoning chảo. XT mmuốn hỏi nên dùng miếng chùi màu xanh để chà nó với soap và hót water cho lần đầu tiên 0? Hay chỉ là soap và nước nóng rồi coating nó với oil. Cám ơn trước RE: Bác Ngáp và DinhT - DinhT - 2018-12-03 Đa phần thì người ta làm vầy, dùng cái miếng rửa chén bát chùi sạch với nước nóng và soap. Sau đó bắt lên bếp season với dầu. Cuối cùng là set oven ở nhiệt độ 350 độ F và cho chảo vào khoảng nửa tiếng. BTW: Mai này nếu chảo không chóc thì đừng hỏi mình tại sao nhen. Thấy người ta đổ bánh xèo ngon lành quá mà làm như mình không biết dùng hay sao đó mà nó không chóc. Giờ chỉ dùng nó chiên steak hay làm bò lúc lắc thôi. (2018-12-03, 02:33 PM)Xitrum Wrote: Mới Order 2 chảo Cast IRon. Coi trên Youtube về seasoning chảo. XT mmuốn hỏi nên dùng miếng chùi màu xanh để chà nó với soap và hót water cho lần đầu tiên 0? Hay chỉ là soap và nước nóng rồi coating nó với oil. RE: Bác Ngáp và DinhT - Xitrum - 2018-12-03 (2018-12-03, 02:57 PM)Chị coi trên youtube nhiều chảo cást iron họ làm Sao mà láng o cả trong lẫn ngoài. Có Youtube chỉ phải dùng miếng chùi nồi màu xanh chà với soap và hot water to remove some materials trên mặt chảo.DinhT Wrote: Đa phần thì người ta làm vầy, dùng cái miếng rửa chén bát chùi sạch với nước nóng và soap. Sau đó bắt lên bếp season với dầu. Cuối cùng là set oven ở nhiệt độ 350 độ F và cho chảo vào khoảng nửa tiếng. RE: Bác Ngáp và DinhT - DinhT - 2018-12-03 Có lần anh NR để cái chảo cast iron của ảnh lên đây, yes, bên trong láng o à. Hy vọng hồi ảnh vào cho chị thêm ý kiến. RE: Bác Ngáp và DinhT - ngap_ruoi - 2018-12-03 Hmm.... Tuỳ cái chảo .... nếu họ đã seasoning rồi thì chỉ cần rửa sạch rồi hâm nóng cho khô là đủ rồi ... còn không thì rửa lại bằng xa bông cũng không sao ... vì cái miếng xanh không làm tróc nước dầu tráng .... chừng nào dùng miếng bùi nhùi bằng sắt thì mới sợ trầy..... Until then ... Good Luck.... Ps... Còn kỹ thì dùng máy mài .... mài láng cái chảo rồi làm season lại từ đầu .... :dance: :dance: |